Thứ sáu, 4/10/2019, 00:02 (GMT+7)

'Bê tông hóa' đèo Mã Pí Lèng

Công trình 7 tầng được xây dựng kiên cố trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng nhận nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Hình ảnh chụp một tòa nhà nhiều tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) đang được chia sẻ nhiều trên các cộng đồng những người yêu thích du lịch. Tòa nhà đồ sồ mọc thoai thoải theo sườn đồi che khuất cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Theo chia sẻ, công trình này được khởi công từ đầu năm 2018, và chính thức hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng từ năm 2019. Đa phần ý kiến bày tỏ sự tiếc nuối vì tòa nhà này làm phá nát khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn. 

Hình ảnh công trình sừng sững giữa đỉnh đèo Mã Pí Lèng đang được chia sẻ nhiều trên MXH.

Hình ảnh công trình sừng sững giữa đỉnh đèo Mã Pí Lèng đang được chia sẻ nhiều trên MXH.

Facebooker Kiều Nguyễn bình luận: "Không nên làm mất đi vẻ đẹp vốn có của Mã Pí Lèng. Hãy bảo vệ thiên nhiên, không bê tông hoá và thương mại hoá. Một công trình mọc được thì sau này sẽ còn nhiều dự án khác mọc lên, Mã Pí Lèng sau này sẽ thế nào?". Tài khoản Nguyen Quyen đồng tình: "Người ta lên vùng cao là để ngắm cảnh hoang sơ mộc mạc chứ không phải ngắm mấy cái nhà không ra nhà như thế này. Thiết nghĩ có xây dựng thì nhìn từ ngoài cũng phải có cái nét đặc trưng của vùng được mệnh danh là cao nguyên đá. Còn bên trong có thể tây hóa cho phù hợp với những người đi du lịch".

Tuy vậy, vẫn có một số ý kiến đồng tình với việc xây dựng các công trình nhằm phát triển du lịch trên đèo. Anh Hải Vũ Minh cho rằng: "Phát triển tốt để dân bớt khổ. Cố gắng nghiên cứu kỹ quy hoạch để phát triển song song". "Các bác thành phố mỗi năm lên được một hoặc hai lần, muốn trải nghiệm chút rừng rú, hoang sơ. Nhưng người dân ở đây thì họ cảm thấy và muốn như thế nào thì phải hỏi họ chứ", thành viên Bách Hoàng góp ý.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?