Bé gái nằm ngủ say sưa bên lề đường ở Hà Giang

Người mẹ mải cắt cỏ để con gái nằm ngủ bên lề đường đèo dốc quanh co, xe cộ tấp nập qua lại.

Thứ bảy, 22/9/2018, 22:19 (GMT+7)

Ngày 21/9, Facebooker Cầu Phùng đăng tải video ghi cảnh một bé gái ngủ say sưa bên lề đường. Kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Hạnh Phúc - tên con đường chạy từ Hà Giang qua cao nguyên đá Đồng Văn và đỉnh Mã Pí Lèng rồi đến Mèo Vạc. Tôi đã nhiều lần cùng bạn bè qua cung đường này. Cung đường khiến cho mọi người cảm được vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên. Chiều nay, tôi đi lại con đường này nhưng hình ảnh cháu bé dân tộc hồn nhiên vô tư ngủ ngay lề đường dốc một cách ngon lành khi người mẹ mải cắt cỏ, đứa em lủi thủi chơi bên vệ đường... Chút buồn buồn bâng quơ trên con đường  "Hạnh Phúc".

Trong video, bé gái nằm ngủ bên lề đường đèo dốc, xe cộ tấp nập qua lại. Cạnh đó một bé trai nhỏ tuổi hơn đứng chơi một mình mà không có người lớn trông coi. Thấy vậy, tài xế liền dừng xe nhắc nhở người mẹ lên bế con vào trong.

Bé gái nằm ngủ say sưa bên lề đường ở Hà Giang
 
 

Video sau khi đăng tải hút 22.000 lượt xem, cùng hàng trăm bình luận. Facebooker Vũ Hậu viết: "Thật tội nghiệp, để cháu nằm đấy lỡ không may xe cộ húc vào thì nguy". Facebooker Tiny Lực nhận định: "Chắc là chị trông em xong ngủ quên luôn. Gặp phải tài xế xử lý kém thì mẹ ân hận cả đời".

Facebooker Đức Long cho rằng: "Tất cả là tại mấy ông cho kẹo và tiền các cháu trên đường. Cho thì nên cho tại nhà các bé để chúng đỡ lên đường xin kẹo và tiền. Trên Sa Pa họ cũng đã có biển yêu cầu du khách không cho tiền và kẹo cho các cháu trên đường, làm cho các cháu bỏ học để đi xin kẹo và tiền đó anh. Lẽo nhẽo đi theo du khách gạ mua bằng được những món đồ, khiến hình ảnh khu du lịch xấu đi với du khách thập phương".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?