Bé gái cụt 2 chân leo bậc thềm vào lớp khiến nhiều người cảm phục

Cô bé Thào Thị Gống (6 tuổi), người dân tộc ở vùng cao Sơn La vẫn hàng ngày đến trường dù đôi chân không còn nguyên vẹn.

Chủ nhật, 12/11/2017, 13:09 (GMT+7)

Video ghi cảnh cô bé có đôi chân không lành lặn đang tự mình leo lên từng bậc thềm đi vào lớp học. Hình ảnh này do thầy Nguyễn Hùng, trường tiểu học Xa Lú (xã Chiềng Khừa, Mộc Châu, Sơn La) quay lại và đăng trên trang cá nhân đang gây chú ý cộng đồng. 

Kèm theo đoạn video, thầy Nguyễn Hùng viết: "Đây là em Thào Thị Gống, học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Xa Lú. Tuy bị khuyết tật, xong em vẫn luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập". 

Bé gái 'thiên thần' cụt 2 chân tung tăng đến lớp khiến nhiều người cảm phục
 
 

Em Gống năm nay 6 tuổi, là người dân tộc Mông. Cách đây 3 năm em bị bệnh, chân hoại tử nên phải tháo khớp đầu gối. Gia đình Gống đặc biệt khó khăn, có 5 chị em và Gống là con thứ 2.

Dưới phần bình luận, hầu hết mọi người đều khâm phục tinh thần lạc quan của em trước bệnh tật. "Nhìn em đi mọi người không khỏi xót xa nhưng khuôn mặt em vẫn luôn rạng ngời với đôi mắt sáng long lanh như một thiên thần không hề kêu than. Có lẽ em còn quá nhỏ để hiểu được sự mất mát mình đang phải chịu. Mong rằng em sẽ mãi giữ được sự lạc quan này và may mắn trong cuộc sống", Facebook Đình Hùng viết.

Còn Facebook Chiên Hoàng chia sẻ: "Gống năm nay lớn và xinh quá. Chúc con ngoan, học giỏi và mong một điều kỳ diệu sẽ đến với con". "Em còn nhỏ, chưa biết muôn vàn sóng gió đang chờ em sau này. Cố gắng lên em nhé. Thương quá!", Facebook Thanh Tùng bình luận.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?