Bảo vệ sập bẫy lừa của hai tên trộm xe máy

Người đàn ông giữ xe máy ở quận 9 (TP HCM) bị hai thanh niên dàn cảnh trộm mất chiếc xe máy mà không hay biết.

Thứ bảy, 14/10/2017, 13:45 (GMT+7)

Người bảo vệ bị hai nam thanh niên dàn cảnh và trộm mất chiếc Exciter trước cửa hàng trên đường Tăng Nhơn Phú (quận 9, TP HCM) ngày 8/10. Theo đó, một tên đeo khẩu trang đến ngồi lên chiếc xe giả nghe điện thoại. Sau đó, tên khác đi xe máy đứng ở xa, gọi bảo vệ cửa hàng lại để vờ hỏi đường.

Tên trộm nhân cơ hội này đã bẻ khóa và nổ máy tẩu thoát. Đồng bọn của hắn cũng nhanh chóng bỏ đi. Chưa đầy hai phút, chiếc xe máy đã "không cánh mà bay" nhưng người bảo vệ vẫn không hay biết.

Bảo vệ sập bẫy lừa của hai tên trộm xe Exciter
 
 
 

Vụ việc do camera an ninh ghi lại và được đăng trên mạng xã hội đang gây chú ý cộng đồng. Nhiều người cho đây là bài học cảnh báo với những ai đang làm nghề bảo vệ giữ xe. "Trò dàn cảnh này, tôi thấy nhiều bảo vệ đã bị sập bẫy. Đặc điểm của chúng là đội sẵn mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, giả vờ nghe điện thoại. Vì vậy, bảo vệ cần phải cảnh giác khi thấy những tên này quanh quẩn gần khu vực bãi xe", Facebook Tuấn Sơn chia sẻ.

Còn Facebook Trịnh Liên bình luận: "Trộm bây giờ chuyên nghiệp lắm. Bọn chúng luôn có đồng bọn và phối hợp nhau rất nhịp nhàng. Vì thế, người trông xe tốt nhất là sắm sẵn cho mình một sợi dây xích dài, khóa các bánh xe lại với nhau. Khi nào có khách đến nhận xe thì bảo vệ mở khóa, kéo dây xích ra giao xe cho họ. Có vậy mới an toàn".

Bên cạnh đó, một số ý kiến bày tỏ cảm thương cho người bảo vệ bị sập bẫy. "Tội chú quá! Lương trông xe được ba cọc ba đồng, trong khi chiếc giá cả 50 chục triệu thì lấy đâu tiền mà đền cho khách", Facebook Mai Hương viết. 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?