Bảo Thanh: 'Nghệ thuật không ai dám nhận mình là giỏi nhất'

'Cùng một vai diễn có người thấy hay, có người thấy không hay là chuyện bình thường', nữ diễn viên viết.

Thứ ba, 16/7/2019, 00:04 (GMT+7)

Bảo Thanh vừa đăng lên trang cá nhân dòng trạng thái chia sẻ về triết lý trong nghệ thuật. Nữ diễn viên cho rằng, trong nghệ thuật nói riêng và cuộc sống nói chung không có gì là tuyệt đối cả. "Ngày xưa đi học, cô giáo của tôi là NSND Lê Khanh có nói một ý rằng: 'Mẹ không chấm cho đứa nào điểm 10 cả, vì nghệ thuật không có tuyệt đối, chỉ có tương đối và cảm nhận riêng của mỗi người'. Bởi vậy trong nghệ thuật, không có ai là người giỏi nhất, cũng chưa ai dám vỗ ngực tự nhận mình là người giỏi nhất hay nhận xét ai đó giỏi nhất", Bảo Thanh viết.

Vì thế, theo quan điểm của cô thì cùng một vai diễn có người thấy hay, có người thấy không hay là chuyện bình thường. Hay một bức tranh, có người thấy đẹp và thích nhưng cũng có người chẳng cảm thấy gì. "Đua tranh là giành cho ngựa chứ không phải cho nghệ sĩ. Bạn có quyền chê bai người khác thì người khác cũng có quyền từ chối những tác phẩm, những nhận định hay là những quan điểm của bạn. Cuộc sống là có qua có lại và đương nhiên bạn gieo cái gì, bạn sẽ gặt cái đó", Bảo Thanh nhấn mạnh.

Bảo Thanh cho rằng, trong nghệ thuật không có gì là tuyệt đối.

Bảo Thanh cho rằng, trong nghệ thuật không có gì là tuyệt đối.

Dưới phần bình luận, hầu hết các ý kiến đều đồng quan điểm với Bảo Thanh. "Bạn nói rất đúng, đua tranh là chỉ giành cho ngựa chứ không phải cho nghệ sĩ. Cuộc sống không có gì là tuyệt đối, mọi thứ chỉ là tương đối. Còn ai vỗ ngực nhận mình giỏi chẳng thì khác nào kẻ ngốc nhận mình thông minh", một người dùng bình luận. 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?