Thứ ba, 2/8/2016, 14:49 (GMT+7)

Bác sĩ mổ đẻ làm gãy đùi trẻ, nói dối do dị tật bẩm sinh

Khi nghi ngờ có khúc mắc, người nhà đưa bé đi kiểm tra thì được xác định bệnh nhi bị gãy xương đùi trái nên bác sĩ đã băng nẹp cố định lại. 

Ngày 30/7 một ca đẻ mổ đã diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân, Châu Đốc, An Giang. Khi mổ xong, người nhà phát hiện chân bé sơ sinh bị gãy một cách bất thường nên hỏi bác sĩ và nhận được câu trả lời là do bé bị dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên gia đình tỏ ra nghi ngờ nên đã đưa em bé đi kiểm tra thì được xác định bị gãy xương đùi bên trái nên đã được băng nẹp cố định và chuyển trẻ tới Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM.

bac-si-mo-de-lam-gay-dui-tre-noi-doi-do-di-tat-bm-sinh

Sự việc sau khi được các trang mạng đưa tin đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Không ít những ý kiến lên án, chỉ trích hành vi của bác sĩ phụ sản này. Facebooker Viettha Ta lên tiếng: “Chúc em bé mau lành. Còn bác sĩ và ca mổ đó phải chịu trách nhiệm và kỷ luật nghiêm. Đã làm sai lại nói dối với người nhà bệnh nhân”. Một tài khoản khác cũng cho biết: “Tình trạng này hiện nay xảy ra rất nhiều ở các bệnh viện, có một số nguyên nhân trong đó có lý do người nhà không chu đáo với bác sĩ. Lương y như từ mẫu xin đừng vì quyền lợi tức thời mà đối xử với thai nhi như vậy, luật nhân quả các bạn ơi”. Hoàng Tuấn bình luận: “Sao bây giờ lắm chuyện liên quan đến y tế thế không biết. Toàn những chuyện đau lòng, vì thế bảo sao ngành y nước nhà không khá lên được”.

Trước sự việc này, ngày 1/8 khi trả lời cơ quan báo chí, giám đốc Bệnh viện đa khoa Nhật Tân đã xác nhận vụ việc trên là có thật và cho biết: “Thai nhi nằm ngang nên cắt mở tử cung để lấy thai nhi ra rất khó. Muốn đưa thai nhi ra ngoài bắt buộc bác sĩ mổ phải cầm chân kéo ra nên vô tình làm gãy đùi trái của bé. Tai biến này vẫn thường hay gặp và xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Lúc mổ ê kíp cũng đã thông báo với người nhà sự cố trên có thể xảy ra để người nhà chuẩn bị tâm lý”.

Phát ngôn này từ phía bệnh viện vẫn khiến nhiều người dùng mạng xã hội vẫn cảm thấy khúc mắc và cho rằng: “Đọc xong thấy mâu thuẫn ghê luôn, đã nói cho người nhà sự cố có thể xảy ra để chuẩn bị tâm lý vậy mà lại kết luận bị dị tật bẩm sinh sau khi được hỏi”, Lan Anh Qate bình luận.

“Nếu các bác sĩ không nói dối để cố gắng che đậy thì đây chỉ là một tai nạn nghề nghiệp. Chính sự dối trá, lấp liếm của một bộ phận nhân viên ngành y mới là nguyên nhân dẫn đến sự mất lòng tin trong nhân dân”, Đặng Mạnh Thắng cho hay.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?