Thứ ba, 13/9/2016, 16:26 (GMT+7)

Bảng nội quy khác lạ của trường chuyên ở Quảng Trị

Bằng cách diễn đạt hài hước, thầy Tuấn đã cho ra đời một tấm bảng nội quy có một không hai và được nhiều học sinh yêu thích. 

Những ngày gần đây, trên nhiều diễn đàn các Facebooker đang tỏ ra thích thú trước bức ảnh chụp lại bảng nội quy của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị. Với cách chơi chữ hóm hỉnh, từ “tội” trong bảng nội quy không có nghĩa là tội lỗi mà được hiểu là tội nghiệp. 

bang-noi-quy-ba-dao-trong-canteen-truong-chuyen-o-quang-tri

"1. Các em không bỏ giờ học xuống canteen để ăn, uống hay ngồi chơi, như vậy canteen sẽ bị phê bình, khiển trách... Tội canteen.

2. Vào canteen như "Ong vỡ tổ" thì vui lòng chờ đợi, đừng hối... Tội nhà bếp.

3. Cateen phải tươi cười, nhanh nhẹn trong phục vụ, tránh để học sinh chờ lâu trễ học...Tội học sinh.

4. Canteen hơi nhỏ, ghế ít, vì vậy các em phải ngồi đúng chỗ, tránh lãng phí chỗ ngồi...Tội người đến sau.

5. Buổi tối xuống canteen phải nhẹ nhàng, nói khẽ nếu không... Tội các bạn đang học bài.

6. Canteen và học sinh phải giữ gìn vệ sinh, vẻ mĩ quan khu vực căn tin, bỏ rác đúng nơi đúng chỗ theo quy định, cấm vứt rác bừa bãi... Tội thùng rác

7. Phải để xe gọn gàng, đúng chỗ trước khi vào canteen nếu không sẽ bị nhắc nhở, không hay... Tội bác Trạc.

8. Người đông khó kiểm soát, vui lòng gửi đủ tiền, nếu không canteen 'bể'... Tội canteen". 

Bảng nội quy độc đáo của trường chuyên Lê Quý Đôn khiến mọi người đều tỏ ra thích thú."Chỉ những người thông minh, có khiếu hài hước mới nghĩ và viết ra được những ngôn từ dễ thương như vậy. Học sinh chẳng ai nỡ làm trái những lời nhắc nhở vừa hóm hỉnh vừa thấu tình đạt lý đó đâu nhỉ", Facebooker Thế Anh bình luận. 

Một Facebooker khác cũng cho biết: "Trời, nội quy dễ thương thế này mà đứa nào còn quậy nữa chắc tội người nghĩ ra lắm đó nha. Đấy, giờ phải làm cho bọn trẻ nó yêu trường, thích đến trường hơn mới học được. Còn cứ để lúc nào cũng nơm nớp sợ thầy la, cô phạt đứa nào nó muốn đi học nữa".

Bảng nội quy 'bá đạo' này do thầy giáo thể dục Trương Quang Anh Tuấn soạn ra. Thầy Tuấn cũng chia sẻ sau khi được giao nhiệm vụ soạn nội quy cho canteen trường, thầy chỉ định làm theo cách thông thường nhưng: “Sau vài ngày suy nghĩ lại thì thấy nếu làm một cách khuôn mẫu sẽ có phần cứng nhắc, hơi áp đặt các bạn học sinh. Mà sau mấy tiết học căng thẳng, các em muốn tìm đến canteen để vừa ăn uống vừa nghỉ ngơi, trò chuyện, nên tôi muốn tạo không khí vui vẻ, thoải mái, bắt đầu ngay từ bảng nội quy”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?