Thứ sáu, 1/12/2017, 19:09 (GMT+7)

Bà mẹ U50 khóc nức nở khi con gái sắp lấy chồng

"Đứa nào cũng lấy chồng bỏ mẹ hết. Nuôi bây lớn lên, chúng bây đi ở với người ta để cho tao ngồi khóc", người mẹ vừa khói vừa nói. 

Cộng đồng đang chia sẻ nhiều đoạn video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ trung niên đang vừa sắp xếp quần áo vừa khóc nức nở, lẩm bẩm không cho con gái đi lấy chồng. Mặc dù đã được cô con gái khuyên nhủ nhưng người mẹ vẫn khóc không dứt, nói: "Đứa nào cũng lấy chồng bỏ mẹ hết. Nuôi bây lớn lên, chúng bây đi ở với người ta cho tao ngồi khóc". 

Mẹ U50 khóc nức nở, không nỡ để con gái đi lấy chồng
 
 
 

Hoài Thương, 19 tuổi chia sẻ với Ngoisao.net, hai người phụ nữ trong video trên là mẹ và chị hai. Người mẹ tên là Mỹ Hoa, 44 tuổi và chị hai tên là Nguyễn Xuyên 26 tuổi, gia đình bạn đang sinh sống tại đường Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang. Hoài Thương cho biết, đoạn video trên được quay vào ngày 23/11 trước đám cưới của chị hai, lúc đó mẹ bạn đang sắp xếp quần áo của ba để chuẩn bị cho ngày hôm sau đám cưới chị. "Chị hai lấy chồng cũng gần mẹ thôi, chị lấy chồng ở An Giang nhưng mẹ cứ lo con gái đi lấy chồng không được ở với mẹ, không được mẹ chăm cho, rồi nghĩ con gái lấy chồng sẽ khổ nên mẹ khóc hoài", bạn kể.

Gia đình Hoài Thương có ba chị em gái, bạn là con gái út trong gia đình. Từ nhỏ đến lớn, mẹ rất thương ba chị em. Mẹ không cho ba chị em đụng tay đụng chân làm bất cứ việc gì nên khi thấy con gái đi làm dâu, mẹ xót. Thương cho hay, thời điểm chị cả đi lấy chồng, mẹ cũng khóc nhiều.

Cô gái 9X còn nói thêm, ngày cưới chị hai, mẹ vẫn khóc. Khi đi đưa dâu, mẹ cứ đứng ôm con gái và nhất quyết không chịu đi về nhà. "Sau 3 ngày cưới, buổi tối chị hai và anh rể về nhà ra mắt, mẹ lại ngồi ôm chị hai khóc nức nở, không nỡ cho chị về bên kia", Thương nói. Thấy mẹ khóc nhiều như vậy, cả gia đình cũng an ủi mẹ: "Ba cũng động viên mẹ, ba nói 'con gái đi lấy chồng thôi mà bà khóc dữ vậy sao nó nỡ đi'. Nhưng mẹ mình cứ cho rằng chị đi lấy chồng bỏ lại mẹ với ba nên không khóc, không buồn sao được", Thương hài hước.

ba-me-u50-khoc-nuc-no-khi-con-gai-sap-lay-chong

Mẹ Mỹ Hoa và chị hai Nguyễn Xuyên.

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhận về nhiều lượt xem từ cộng đồng, khá nhiều người tỏ ra thích thú trước tình huống này và không quên chia sẻ những câu chuyện tương tự. Tài khoảng Kim Ngọc phát biểu: "Mẹ bạn nè dễ thương ghê, giống mẹ tớ. Mẹ tớ bảo khi nào đủ tiền bù thiệt hại cho cái gia đình này thì mẹ tớ mới gả tớ đi". "Chẳng bù cho nhà mình. Cưới mình mẹ mình cười như trúng xổ số còn bố thì khóc như mưa. Rước dâu buổi sáng xong chiều lại vác mặt về, giờ thì ngày nào cũng về ăn trực đủ hai bữa. Mẹ tưởng đuổi mình đi lấy chồng, lấy xong rồi thì mình đi á, còn lâu ý", tài khoản Khánh Ngọc hóm hỉnh.

"Nhớ lại hình ảnh của mẹ mình ngày xưa không khác chút nào, cho tới giờ vẫn vậy. Mặc dù từ nhà chồng chạy qua nhà mẹ có 30 phút thôi mà mỗi lần mình qua chơi rồi về mẹ lại buồn", một Facebooker khác kể.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?