Ba mẹ con cúi đầu cảm ơn tài xế ôtô khi được nhường đường

Cái cúi đầu thay lời cảm ơn của người phụ nữ chở hai con nhỏ trên xe máy được nhiều người khen ngợi và chia sẻ rộng rãi. 

Thứ ba, 6/3/2018, 08:33 (GMT+7)

Video được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại những hình ảnh trên đường phố TP HCM, lúc 11h ngày 4/3. Facebook Nguyễn Đạt, chủ nhân của video thấy vui khi việc nhường đường của mình được đáp lại lịch sự: "Người ta thường nói, Ninja (tức mấy chị trùm áo, trùm mặt kín mít đi xe máy chạy ẩu...) thì đâu cũng có. Nhưng Ninja Sài Gòn có khác nhé, nhường cho qua đường có tí mà 3 mẹ con cúi đầu cảm ơn. Trưa nắng, lái xe đang bực bội mà thấy vậy làm mình vui".

Ba mẹ con cúi đầu cảm ơn tài xế ôtô khi được nhường đường 
 
 

Sau khi đăng tải video nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng. Facebook Thachthao Thach bình luận: "Trong cuộc sống, đôi khi chỉ là những cử chỉ nhỏ nhưng thân thiện của mỗi người cũng làm ta thấy ấm lòng". Facebook Đạt Lê viết: "Đứa bé phía sau cũng gật đầu cảm ơn theo mẹ. Bà mẹ làm gương tốt cho con quá hay. Mọi người bắt chước nha, luôn cảm ơn người khác".

"Cúi đầu cảm ơn là một việc làm đáng ra phải đi vào tâm thức của mỗi người khi được nhường đường, nhưng ngày nay nó lại trở nên hiếm và đáng quý. Thật lạ, và cũng thật đáng buồn. Tôi đã sống và làm việc ở nước ngoài 5 năm rồi, không nhớ nổi đã cúi đầu cảm ơn bao nhiêu lần, và ngược lại cũng nhận được không ít cái cúi đầu từ những người lái xe. Rất mong các phụ huynh hãy chú ý và làm gương cho con mình mỗi khi tham gia giao thông", tài khoản Minh Châu nhắn nhủ.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?