Thứ bảy, 11/8/2018, 10:45 (GMT+7)

Bà cụ sang đường bị ôtô tông bất tỉnh, nhiều người ngó nhưng không giúp

Nhiều người thấy bà cụ nằm giữa đường nhưng không ai giúp tài xế ôtô đưa nạn nhân vào lề.

Video ghi cảnh bà cụ đau chân sang đường bị ôtô tông ngã, nằm bất tỉnh. Tài xế xuống xe, đưa bà cụ vào lề đường. Anh ta loay hoay tìm cách để bà cụ tỉnh lại, nhưng không hiệu quả. Lúc này, nhiều người dân thấy nhưng không ai giúp. Vụ việc xảy ra chiều 10/8 ở Lạng Sơn.

Bà cụ sang đường bị ôtô tông bất tỉnh ở Lạng Sơn
 
 

Bà cụ sang đường bị ôtô tông bất tỉnh ở Lạng Sơn.

Sau khi đăng tải, video này nhận được nhiều bình luận trong cộng đồng. Hầu hết các ý kiến đều bức xức trước sự thờ ơ của người dân. Facebook Loan Trần viết: "Hãy nhìn người đàn ông mặc áo trắng, anh ta thấy bà cụ nằm bất tỉnh nhưng dường như không quan tâm hay có biểu hiện đến cứu. Tôi đến sợ với sự vô cảm người dân nơi đây". Hay Facebook Tuấn Nguyễn bình luận: "Tôi thực sự không hiểu những người xung quanh đang nghĩ gì vào thời điểm bà cụ gặp nạn? Tại sao họ không giúp tài xế gọi xe cứu thương? 

Cùng quan điểm, Facebook Lê Thị Oanh chia sẻ: "Mong rằng bà cụ không sao. Giận tài xế lái xe không tập trung một phần, nhưng giận 10 lần những người dân ở đây. Họ đúng là những người vô cảm".

Còn thành viên Gaubeo cho rằng, bệnh vô cảm xuất phát từ việc mất niềm tin trong cuộc sống: "Tôi luôn muốn làm người nghĩa hiệp và tỏ ra nghĩa hiệp, nhưng chính bố mẹ tôi luôn nói tôi rằng: Đó là giấc mơ viển vông, không thực, lớn mà không khôn, việc gì phải lo cho người khác, để cho người co chức năng giải quyết... đại loại như vậy. Tôi ngoài 20 tuổi, bố mẹ tôi ngoài 50 tuổi. Tôi thấy cái nhìn của chúng ta trong xã hội có vấn đề".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả