Thứ hai, 28/10/2013, 16:15 (GMT+7)

Ảnh về ông bà của thầy giáo hotboy

Bài học về cách đối xử với người già được chuyển tải qua ảnh của thầy Khắc Hiếu khiến Facebooker nghẹn ngào. 

Từng được rất nhiều bạn trẻ hâm mộ qua các bộ tranh ý nghĩa về cuộc sống, gia đình, hai ngày trước đây, thầy giáo, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã cho ra đời bộ ảnh mang tên "Ông bà ơi!". Bộ ảnh đang nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. 

Bộ ảnh khắc họa một câu chuyện, một thông điệp ý nghĩa về những điều bình dị trong cuộc sống, đó là cách đối nhân xử thế, cách cư xử của con cháu đối với ông bà. 

khachieu-4394-1382950046.jpg

Bộ ảnh nhận được rất nhiều lượt ủng hộ của Facebooker. 

Theo thầy Hiếu, "Vì khoảng cách của thế hệ, con cháu dễ bực bội, cáu gắt với người già. Tuổi trẻ dễ xem tuổi già là một gánh nặng, là sự phiền phức, là những người hồ đồ ốm yếu. Nhưng ta không nhận ra rằng: họ đau ốm là vì tuổi trẻ sức khỏe của họ đã dành cho con cháu, họ lú lẫn hay quên và vì đã dành trí tuệ đã đời để lo nghĩ cho cháu con.

Hai tiếng 'gia đình' không chỉ có cha mẹ, con cái, anh chị em, mà còn có ông bà. Đừng bỏ rơi họ vì đó là những người đáng để ta trân trọng nhất. Hãy cùng nhau và cùng cha mẹ của mình hiếu kính ông bà, kẻo ta không còn kịp nữa…".

ongba-7271-1382950047.jpg
 

Rất nhiều bạn trẻ bày tỏ sự xúc động về tình cảm cũng như thông điệp ý nghĩa, giản đơn của mà thầy giáo hot boy mang tới qua bộ ảnh. Nickname Tuyen Nguyen chia sẻ: "Có một nỗi nhớ chợt ùa về, ai không còn ông bà thì xin hãy sống thật tốt với mọi người gia đình ngay bây giờ. Bộ ảnh thật ý nghĩa". Bạn Tuyet Le viết: "Anh nói rất đúng, đôi khi chúng ta mải bươn trải cuộc sống, công việc, hạnh phúc riêng mà lãng quên đi tình cảm gia đình. Phải biết yêu thương và quan tâm tới ông bà của chúng ta khi còn chưa muộn". 

Hà Ngọc Phương Uyên xúc động tâm sự: "Nhìn những bức hình này mà lòng thắt lại. Từ nhỏ đến lớn, em chưa từng được có dịp gần gũi nhiều với ông bà... Đối với em, hình ảnh của ông bà chỉ còn là những ký ức mờ nhạt, những lời kể của ba mẹ, và những tấm hình đã nhòe đi vì thời gian. Nhiều khi thấy bạn bè còn có ông bà khỏe mạnh, được ông bà yêu thương mà cũng thấy chạnh lòng. Em đã mãi mãi chẳng bao giờ còn cơ hội để được gặp ông bà nữa rồi!".

Xem bộ ảnh "Ông bà ơi!" của thầy Khắc Hiếu

Văn Hiến
Ảnh: Facebook Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?