Thứ sáu, 22/12/2017, 20:24 (GMT+7)

Anh trai bất lực khi dạy em học toán

Mặc dù chỉ cả vào phép toán in trên mặt bàn, cậu em trai vẫn làm sai phép tính.

Video ghi lại cảnh anh trai đang dạy cậu em khoảng 5 tuổi học toán với phép tính "1+ 1= mấy" và "2 = mấy + 1" đang gây chú ý cộng đồng. Khi được hỏi "1 + 1" bằng bao nhiêu thì cậu bé trả lời dứt khoát là bằng 2 nhưng đề bài hỏi ngược lại "2 = 1 + mấy" thì cậu bé lại kêu lên: "Anh hỏi bằng mấy thì sao em biết được". Mặc dù người anh trai đã kiên nhẫn giải thích, thậm chí đưa phép tính lên bàn học để cho em dễ tưởng tượng thì cậu bé vẫn trả lời không biết, còn chống chế: "Em còn chưa học lớp 1 ý" khiến anh trai đành…bó tay.

Anh trai bất lực khi dạy em học toán
 
 

Bên dưới bình luận, hầu hết mọi người đều khen ngợi người anh đã bình tĩnh giảng bài cho em và thừa nhận ở nhà cũng có đứa em "ngốc nghếch" như vậy nên khiến tình cảm anh, chị em sứt mẻ. Tài khoản Cẩm Tú nói: "Ngày xưa tôi dậy em tôi nó cũng kiểu thế này. Dạy được ba hôm ức chế không dạy nữa. Nó cũng mách mẹ bảo con không học chị nữa đâu, chị toàn quát thế là mẹ tôi lại chửi". "Xời, thế này ăn thua gì. Trước tui dạy thằng cu hàng xóm hỏi nó 1+2 bằng mấy nó không biết. Giơ bút lên bảo: 'chị có một cái bút, chị lấy thêm hai cái là tổng chị có mấy cái'. Trả lời chị ba cái. Rồi ok đặt bút xuống hỏi 1+2 bằng mấy thì chàng trai ấy lại im bặt, khổ tâm", Facebooker Khánh Hằng hóm hỉnh kể.

"Nể độ kiên trì của ông. Trẻ con đã không chịu tiếp thu mà ông hỏi nhanh và nhiều thế nó không thèm suy nghĩ xem ông hỏi cái gì đâu, nó chỉ trả lời theo cảm tính thôi", người dùng Facebook Nga Nguyen phát biểu.

Nhưng cũng có người cho rằng phương pháp dạy của anh trai là chưa đúng nên cậu em mới không giải được bài. Tài khoản Hương Ly chia sẻ: "Phải chỉ cho nó phép cộng có nghĩa là thêm, cộng thêm. Chứ nói như cậu này nó sẽ hiểu theo kiểu đọc thuộc một cộng một bằng hai. Cơ bản nó chưa hiểu như nào là cộng". "Tính chất giao hoán ngày xưa lớp mấy mới học hay sao ý. Nó không hiểu bản chất thì sao giải được. Lấy que tính ra cho nó học đếm thêm bớt trước. Nó đã lớp 1 đâu mà ông dạy vậy", một người dùng Facebook gợi ý.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả