Thứ năm, 6/11/2014, 15:55 (GMT+7)

Anh có can đảm thì làm Chí Phèo đi

Nếu có thể, em cũng muốn một lần được làm Thị Nở!

Trang Dương

Thị Nở thì đã làm sao? Chẳng phải Thị đã trao cho Chí Phèo tình yêu chân thành nhất đó ư? Thứ tình yêu ngây ngô của kẻ ngốc nhưng cũng nồng thắm, cũng đắm say, thậm chí còn sáng trong tinh khiết hơn gấp vạn lần thứ tình cảm vì tiền tài và danh vọng vẫn đang nhan nhản trong xã hội bây giờ.

Thị Nở thì đã làm sao? Thị dở hơi, ừ đúng Thị bị dở hơi thật. Có lẽ vì "dở hơi" như thế nên Thị đã chấp nhận Chí Phèo trong khi cả xã hội ruồng rẫy hắn, nhìn ra cái "hiền" ẩn đằng sau những vết sẹo chằng chịt và một quá khứ nhơ nhớp.

Thị Nở thì đã làm sao? Thị có "bộ mặt của quỷ" nhưng trái tim Thị lại đẹp hơn vẻ đẹp bên ngoài của người con gái đẹp nhất. Thị có thể là sản phẩm thất bại của tạo hóa về thể xác nhưng chưa bao giờ "khuyết tật" về mặt tâm hồn.

6811029493-5e87a6e4ef-z-9229-1415101152.

Ảnh minh họa.

Nếu có thể, em cũng muốn một lần được làm Thị Nở!

Để em cứ ngẩn ngơ sống mà không quan tâm đến lời thiên hạ nói, bỏ ngoài tai tất cả những thị phi, lột bỏ cái lớp vỏ Lọ Lem giả tạo do em tự khoác vào cho khỏi lạc lõng chơ vơ giữa cái xã hội mà SẮC và TIỀN là hai thứ đỉnh cao của quyền lực, để trở về với đúng bản chất của con người em.

Để em biết được trong số vô vàn người đàn ông ngoài kia, ai sẽ là người đón nhận em vì vẻ đẹp tâm hồn bền vững và ai sẽ là kẻ chỉ khao khát em bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài sẽ tàn phai theo năm tháng.

Để em có thể mạnh dạn trao đi yêu thương cho người con trai xứng đáng, thứ tình cảm ngây ngốc mà chân thành, tỏa ra hơi cháo hành nồng ấm.

Bởi vì "không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ CHƯA biết mình đẹp". Nên, ừ, em muốn làm Thị Nở đấy! Thị Nở thì đã làm sao? Nếu anh đủ bản lĩnh, hãy làm Chí Phèo đi...

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?