Thứ tư, 6/12/2017, 00:18 (GMT+7)

Anh chàng 9X cover 'Em sai rồi anh xin lỗi em đi' theo phong cách A cappella

Ca khúc 'Em sai rồi anh xin lỗi em đi' của Chi Pu được anh chàng 22 tuổi hát theo cách hoàn toàn khác.

A capella là người hát tự tạo nhạc nền, nhạc đệm mà không cần đến bất cứ nhạc cụ nào khác. Với ca khúc của Chi Pu, Nguyễn Thành Long đã dùng miệng để tạo ra các loại âm thanh điện tử trong bài hát như kick drum, snare, bass, vocal lead... Không chỉ mang đến một màu sắc mới cho ca khúc này, giọng hát của Long cũng được không ít người khen ngợi là bắt tai, hay và có những sáng tạo riêng so với bản gốc của Chi Pu. 

Long sinh năm 1995, đang sinh sống tại Hải Phòng. Chàng trai 9X cho biết, bạn phải thu từng hiệu ứng tương đương với bài nhạc gốc rồi sắp xếp, chỉnh sửa cho khớp với tất cả âm thanh. Quá trình thu này đều được làm bằng miệng. Hiện tại, Long đang là sinh viên năm 4 ĐH Tài nguyên Môi trường Hà Nội. 

Anh chàng 9x cover 'Em sai rồi anh xin lỗi em đi' theo phong cách acapella
 
 

Tài khoản Đoàn Tú bình luận: "Bây giờ mới để ý bài hát này hay phết khi nó không phải do cô ca sĩ nào đó hát". "Chi Pu nên là fan của bạn này thì đúng hơn, mình nghe thấy bạn này hát hay lắm. Nhạc nghe EDM chất kinh khủng", Facebooker Kim Loan viết. "Nghe nhạc lạ tai đây, giọng hát cũng nghe ấm nữa. Nghe kỹ kỹ còn thấy giống anh ca sĩ Linh Lee ý", tài khoản Phương Nghi nhận xét. 

Một vài người lại có nhận xét khác về bản cover này. Người dùng Facebook Na Uy chia sẻ: "Có những bài hát không nên đảo ngược 'anh' với 'em'. Chẳng hạn như câu 'Anh sai rồi em xin lỗi anh đi', sao nghe kì kì ấy. Hay bài Em gái mưa có câu 'ấm áp dịu dàng vai em, anh đã bao lần yên giấc'. Rõ ràng làm cho nhân vật nam yếu đuối và nghe không hợp chút nào". "Beatbox nên che miệng lại cho ngầu, không che nhìn hài mà cảm thấy nó mất đi cái sự riêng của beatbox bạn ơi", một tài khoản khác phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?