Thứ tư, 12/4/2017, 16:19 (GMT+7)

Ảnh cả nhà cắm mặt vào thiết bị điện tử khiến cộng đồng suy ngẫm

'Cứ tưởng sau bữa cơm tối cả nhà sẽ quây quần nói chuyện với nhau, thế mà ăn xong mỗi người một điện thoại…'.

Bức ảnh ghi cảnh cả gia đình đều chăm chú vào thiết bị điện tử, không ai nói chuyện với ai được đăng tải trên diễn đàn với hơn 1 triệu thành viên kèm theo chú thích: "Cả ngày đi làm ngoài đường vất vả, cứ tưởng sau bữa cơm tối cả nhà sẽ quây quần nói chuyện với nhau, thế mà ăn xong mỗi người một cái điện thoại, máy tính bảng, lướt lướt một lúc là hết đêm, chả ai nói với nhau câu nào".

Hình ảnh này sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của các Facebooker. Nhiều người cũng thú nhận tình trạng này không hề hiếm, nó đang diễn trong nhiều gia đình: "Nhà mình ăn cơm xong cũng như này đấy. Trước nhà chưa có điều kiện còn tranh nhau cái TV ở phòng khách, giờ TV mở cho có tiếng người thôi, ai cũng chăm chăm vào cái điện thoại", nick name Nấm chia sẻ. 

anh-ca-nha-cam-mat-vao-thiet-bi-dien-tu-khien-cong-dong-suy-ngam

Tài khoản Loan Trần bình luận: "Ngày xưa nhà nào cũng đến 7h tối là quây quần bên mâm cơm cùng xem TV, thật là vui vẻ và ấm cúng. Thời buổi công nghệ lên ngôi, ăn xong mỗi người một góc, chẳng ai quan tâm ai làm gì. Công nghệ đã khiến con người ta trở lên lạnh nhạt và xa cách nhau rất nhiều".

Một Facebooker cũng cho biết: “Thật ra cả ngày đi làm về, buổi tối có vài tiếng nghỉ ngơi nên các cụ mới bỏ máy ra cập nhật chút tin tức thôi. Chứ nói thẳng ra người lớn đâu phải lúc nào cũng có thời gian ôm điện thoại được như các bạn trẻ, hẹn nhau ra quán cà phê mà ai cũng cắm mặt vào điện thoại. Với cả các cụ vào mạng chủ yếu vẫn là để đọc báo, xem tin tức chứ được mấy người chơi điện tử, lướt Facebook đâu".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao