Thứ ba, 21/3/2017, 09:52 (GMT+7)

Ảnh bố và con gái nhỏ khiến cộng đồng vừa thương, vừa giận

Cử chỉ yêu thương của ông bố dành cho cô con gái nhỏ trên chiếc xe chất đầy hàng hóa khiến nhiều người đi đường phải ngoái nhìn.

Bức ảnh người đàn ông bỏ mối rau chở theo cô con gái nhỏ trên phố Hà Nội được tài khoản Facebook có tên Bố Ku Sóc đăng tải lên mạng xã hội kèm theo chia sẻ: “Nhiều bộn bề, lo toan của cuộc sống bỗng chốc thu lại bằng bức ảnh chụp trên đường Giảng Võ sáng nay. Ông bố lỉnh kỉnh đồ đi bỏ mối rau nhưng những cử chỉ yêu thương dành cho con gái khiến nhiều người đứng chờ đèn đỏ phải ngoái nhìn. 8 rưỡi sáng, bé có thể đến trường nhưng lại cùng bố đi mưu sinh”.

anh-bo-va-con-gai-nho-khien-cong-dong-vua-thuong-vua-gian

Bức ảnh sau khi phát tán đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Facebooker Le Thuy Nguyen là người thân của ông bố xuất hiện trong bức ảnh, cho biết: “Cuộc sống của người lao động chân chính luôn vất vả như vậy, cố gắng em nhé. Bố mẹ dậy sớm, con còn quá nhỏ không ai trông, mẹ già 90 tuổi mắt đã kém, chân liệt cũng chẳng thể gửi được nên bé phải dậy sớm cùng bố mẹ mưu sinh”. 

Một tài khoản khác bình luận: “Bình dị vậy thôi nhưng rất đáng trân trọng, tình yêu thương của cha mẹ đúng là vô bờ bến, có kể nữa kể mãi thì cũng chẳng tài nào hết được. Hẳn vì không ít lý do mà người bố này mới phải mạo hiểm chở cô con gái cưng theo công cuộc mưu sinh hàng ngày. Nhìn vào thấy thương nhưng cũng rất muốn trách, nếu vẫn còn phải đưa bé theo, mong ông bố hãy cho con đội mũ bảo hiểm và một chỗ ngồi an toàn hơn”.

Facebooker Tuan Hung góp ý: “Đã ra đường thì ai cũng có công việc của riêng mình, từ người có điều kiện tới người không có điều kiện, từ người đi ôtô xịn đến lọc cọc xe đạp, ai cũng tất bật đưa con đi học rồi đi làm, rồi tối lại bon chen giữa dòng xe để đón con cho kịp giờ. Cuộc sống nó cứ trôi qua như vậy, người thì thấy hạnh phúc, người thì than vất vả… Chỉ mong mỗi chúng ta khi ra đường có ý thức và nhường nhịn lẫn nhau vì chúng mình đều đang đi để trở về với gia đình, với những đứa con đang chờ ở cửa nhà. Hành động của một ông bố thương yêu con lúc nào cũng đẹp, nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn cho cô bé đội thêm chiếc mũ bảo hiểm”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả