Thứ tư, 30/8/2017, 11:28 (GMT+7)

Ảnh bố và con gái chui xuống gầm ôtô gây tranh cãi

Nhiều người cho rằng để trẻ nhỏ chơi dưới gầm ôtô như vậy có thể xảy ra bất trắc.

Ngày 28/8, một fanpage chia sẻ những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc con gái hớn hở chui xuống gầm ôtô để cùng bố sửa xe kèm dòng chia sẻ: "Có bố là thợ sửa ôtô cũng vui phết nhỉ. Được ngày bố cho con gái đến chỗ làm chơi, hớn hớn hở hở nhe răng ra cười".

anh-bo-va-con-gai-chui-xuong-gam-o-to-de-sua-xe-gay-tranh-cai

Bức ảnh bố và con gái chui xuống gầm ô tô gây tranh cãi.

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ nhanh chóng nhận được sự chú ý, tuy nhiên khá nhiều người bất bình, cho rằng việc làm trên gây nguy hiểm tới đứa trẻ. "Chẳng thấy vui vẻ gì và tự hỏi có biết suy nghĩ không nữa. Nhìn ảnh tôi đã thấy sợ rồi, thiếu gì chỗ chụp, chụp dưới gầm ôtô lỡ không mày có vấn đề gì thì biết kêu ai, trách ai", tài khoản Quang Vinh viết. 

"Yêu con thì yêu nhưng phải để cho con được an toàn. Lốp xe không biết ông đã chèn chưa mà để cho con nhỏ nó ngồi thế kia", Facebooker Duc Vu tỏ ra không hài lòng. "Sợ quá, không hiểu sao bác lại để cho con ngồi như vậy, thiếu gì chỗ chơi cơ chứ. Không nên tạo cho trẻ có thói quen nguy hiểm như vậy", tài khoản Thom Tay bình luận. 

anh-bo-va-con-gai-chui-xuong-gam-o-to-de-sua-xe-gay-tranh-cai-1

Nhiều người cho rằng đứa trẻ sẽ gặp nguy hiểm khi ngồi chơi ở vị trí này.

Chủ nhân bức ảnh này là chị Nguyễn Giang Như ở Sơn La. Chia sẻ với Ngoisao.net, chị cảm thấy bất ngờ khi bức ảnh chị chụp về hai bố con lại "dậy sóng" cộng đồng như vậy. "Mình không giải thích hay phân trần làm gì cả, có thể với mọi người thì đó là dại, là nguy hiểm còn với mình thì mình không thấy nguy hiểm gì", Giang Như tâm sự. Chị cũng trải lòng hơn về gia đình mình: "Chồng mình sửa xe đã tu nghiệp tại Hàn Quốc hơn bảy năm. Kinh nghiệm của một người sửa xe nếu nguy hiểm thì anh ấy đã không ôm cả con chui xuống gầm xe như thế. Xe cũng đã đỗ trên cầu rất chắc chắn thế nên những câu nói của mọi người thật khó tưởng tượng. Cũng vì muốn các con có một tuổi thơ trọn vẹn bên bố mẹ nên mình đã mang hai đứa con theo chồng lập nghiệp. Con mình làm bạn với con chó con mèo, ngày ngày lẽo đẽo theo bố lên xưởng làm từ nhỏ, đồ chơi của con là những con ốc, mỏ lết…".

Vì vậy, bức ảnh kia theo chị Giang Như là khoảnh khắc đời thường trong cuộc sống ở gia đình chị. "Ảnh chui gầm xe mình chụp lúc đấy gần 1h chiều rồi nhưng con bé vẫn kiên nhẫn ngồi chơi để đợi bố xong việc mới về. Với mình nhìn khoảnh khắc đó như vậy đủ hạnh phúc rồi, dù cuộc sống thiếu thốn thật nhưng con mình được sống gần bố mẹ", Chị Như tâm sự.

Bên cạnh những "gạch đá" của cộng đồng, đã có khá nhiều bình luận thể hiện sự thông cảm, yêu thích bức ảnh. "Hạnh phúc là điều gì đó rất gần với những người biết bằng lòng nhưng lại rất xa với người chỉ nhìn mà không nghĩ hay không làm. Bạn đã có được một gia đình nhỏ một hạnh phúc to, xin chúc mừng nhé", tài khoản Cuong Nguyen viết. "Chả sao cả. Cứ cho các con chơi thoải mái. Làm cha làm mẹ thấy an toàn là cho chơi. Một chút va chạm các con mới vỡ ra được nhiều thứ. Bao bọc quá sau nay mặc quần áo cũng không tự làm được rồi lớn chút nữa thì cơm chả biết nấu mà ăn ấy", một tài khoản khác phát biểu. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?