Thứ sáu, 6/1/2017, 10:18 (GMT+7)

9X Hà Nội quay video gửi gắm thông điệp không vứt rác bừa bãi

Qua video ghi lại cảnh rác thải tràn ngập khu vực phố đi bộ Hà Nội trong đêm giao thừa, Hân Lê mong mọi người có ý thức bảo vệ môi trường hơn. 

Đoạn video ghi lại cảnh rác thải tràn ngập quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm sau sự kiện chào đón năm mới vừa qua được Facebooker Hân Lê đăng tải trên trang cá nhân. Trong video này, cô cũng trao đổi với những người có mặt tại đấy về vấn đề vứt rác và gửi gắm thông điệp "Vì một Hà Nội không rác" đến họ. 

9X Hà Nội quay video gửi gắm thông điệp không vứt rác bừa bãi
 
 

Hành động và thông điệp của cô gái trẻ Hà Nội nhanh chóng được nhiều người ủng hộ và chia sẻ với mục đích mong mọi người có ý thức bảo vệ môi trường hơn.

Facebooker Dung Acoustic nhận định: “Thái độ và hành động của em rất văn minh và đầy ý nghĩa. Mong mọi người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường cũng như hạn chế xả rác ra ngoài”.

Facebook Jimmy Cuong cũng bày tỏ sự ủng hộ: "Hy vọng với thông điệp của em, trong cuộc sống hàng ngày cũng như Countdown Party năm sau, tình trạng xả rác bừa bãi sẽ được cải thiện".

Một tài khoản khác cho biết: "Năm nào cũng thế, đón giao thừa thì vui thật, nhưng đón xong nhìn xuống chân mình toàn là vỏ lon bia, rồi đủ các thể loại bao gói đồ ăn, cốc nước, thậm chí có năm còn có cả đồ lót, ngán ngẩm vô cùng. Những hình ảnh như thế thật phản cảm và xấu xí. Sau giao thừa các bạn có thể ra về ngủ một giấc thật ngon nhưng vẫn có những người phải dọn sạch chỗ rác thải đấy của các bạn mới được về ngủ. Nên mong rằng mỗi người ý thức hơn một chút để bảo vệ chính môi trường sống của mình", Linh Vũ viết.

Hân Lê  tên thật là Lê Thị Ngọc Hân, sinh năm 1991, cô gái này cũng từng được nhiều người biết đến qua video ghi lại hành trình 241 ngày tới 10 nước châu Á có tên "Why do I travel ?" (Vì sao tôi đi du lịch).

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?