10 status đáng nhớ trong tuần trên Facebook

'Điều gì bạn cũng nên biết, chỉ duy nhất một cái không nên biết là: Không biết điều'.

Chủ nhật, 30/9/2012, 01:30 (GMT+7)

Hàng ngày, báo Ngôi Sao sẽ chọn ngẫu nhiên một status hay, ý nghĩa sâu sắc, ấn tượng hoặc có ý tứ thú vị trên mạng xã hội của rất nhiều cá nhân, con người, ngành nghề khác nhau để chia sẻ cùng độc giả. Chủ nhân của status có thể là người nổi tiếng (doanh nhân, chính trị gia, diễn viên, ca sĩ, người mẫu, đạo diễn, nhiếp ảnh gia...) hoặc những người rất đỗi bình thường quanh ta.

Dưới đây là 10 status thú vị tuần qua:

Status số 1

"Biết phải nói gì lúc này khi mà cảm xúc vẫn còn y nguyên, chỉ biết là nợ tất cả mọi người một sự cố gắng và nỗ lực thôi mọi người ạ. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn 1000 lần…!" - Jennifer Singer (Hương Giang - thí sinh Vietnam Idol)

;

Thí sinh Hương Giang vừa lọt vào Top 10 Vietnam Idol nhờ bình chọn của khán giả.

Status số 2

"Ngày trước đi diễn ở tỉnh, đánh trống quảng cáo rầm rầm, khán giả đến đông mà chẳng mua vé. Bắc loa mời khách vào miễn phí, đông như trảy hội. Lát sau diễn không hay, khán giả đòi về. Về cũng được nhưng xin mời Mua Vé Ra. Thế mà họ cũng chịu và xì tiền tanh tách... Hoá ra các bác giàu phết... Sau cũng thu được nhiều triệu tiền VÉ VỀ! Bây giờ diễn hay, mọi người thích, ào ào mua vé vào, thi thoảng lại giảm giá để lấy chỗ đi lại, đời nghệ sĩ cũng sướng, các bác nhẩy...?" - Chí Trung (nghệ sĩ hài)

Status số 3

Hôm nay ông bà kể chuyện có các chiến sĩ sống sót từ chiến tranh tới thăm ông, giờ họ đã là những giáo sư, tiến sĩ hiện viết sách về cuộc đời. Họ cùng đứng chụp ảnh với gia đình và chú thích trên báo: "Cả gia đình cụ Vũ - chỉ thiếu mỗi Hà Anh".

Trong showbiz, đôi khi người ta đánh giá về giá trị của nhau ở xe hơi, nhà lầu, hàng hiệu; sự diêm dúa, những thông tin sốc... Tôi luôn biết giá trị của mình nằm ở những giá trị thật của lao động, sự trân trọng và tôn trọng ở những con người thật.

Ông bà tôi từng nói rằng: "Ông bà sống cả đời có đạo đức và uy tín để con cháu được tự hào. Các cháu cũng phải làm ông bà được tự hào nhé!" Chỉ riêng với câu nói đó, tôi biết, mình sẽ không bao giờ đánh mất mình trong xứ sở hào nhoáng, diêm dúa này.

Các bạn và đồng nghiệp của tôi ơi, hãy yêu mến tôi khi tôi là chính tôi, để tôi không phải thay đổi cùng dòng đời!!!" - Hà Anh (người mẫu)

l

Người mẫu Hà Anh. là một trong những chân dài có nhiều bài viết ý nghĩa trên mạng xã hội.

Status số 4

"Điều gì bạn cũng nên biết, chỉ duy nhất một cái không nên biết là: Không biết điều." - Orton Ji (độc giả Chơi blog gửi chia sẻ)

Status số 5

"Hạnh phúc có xa xôi gì đâu, chỉ tại mình quá tham lam, cứ thấy quá khứ mới tốt đẹp làm sao, hạnh phúc thế nào; hiện tại tàn khốc, khó khăn vất vả quá, và cứ nghĩ tương lai sẽ còn chua hơn nhiều mà quên mất, đang được sống là hạnh phúc lắm rồi. Bớt tham lại lại mới được." - Elyse Yang (biên dịch viên)

Status số 6

"Các công ty Việt Nam nên học hỏi luật tiết kiệm điện của Hàn Quốc: công sở không được bật điều hòa dưới 28 độ, nhiệt độ dưới 28 độ không được dùng điều hòa. Đằng này bật cho thật lạnh hết cỡ rồi nhân viên phải trùm chăn, các hàng chăn mỏng hút khách công sở vì rét giữa mùa hè". - Hồ Thị Thanh Bình (phóng viên mảng Kinh doanh)

Status số 7

Thời gian là thứ vũ khí tàn nhẫn nhất. Nó có thể giúp ta chữa lành vết thương về thể xác, cũng có thể chữa lành vết thương về tâm hồn. Nhưng đôi khi nó gây cho ta vết thương đau tới khắc cốt ghi tâm. - Xiang (dịch giả, tác giả)

Status số 8

"Có người thì trách cuộc đời sao quá bất công mỗi khi gặp khó khăn, còn có người lại than vãn, chán chường khi thấy cuộc sống hoài tẻ nhạt khi mọi chuyện xảy ra với họ quá êm ả. Hãy biết cân bằng cảm xúc của bản thân, có như vậy thì trong mắt bạn, cuộc sống mới luôn có màu hồng ^^...

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé >.< '' – Tôn Nữ Thảo Nguyên (độc giả Chơi Blog chia sẻ)

Status số 9

"Môi trường công sở không phải là môi trường gia đình mà có thể đòi hỏi người khác phải yêu thương mình. Sống cứ phải đề phòng nhau thì chán nhỉ? Đúng là trò đời!" - Quang Huy (nhân viên ngân hàng)

Status số 10

"Cuộc sống là một chuỗi những bài toán. Các phép tính đều cho ra kết quả. Hôm nay mình tính có thể không có đáp số thì ngày sau, ngày hôm sau nữa sẽ có hoặc có thể chỉ là tạm thời. Đáp án đúng hay sai không quan trọng, chỉ biết là nó khớp với người đã tính ra đáp án đó." - Orton Ji (độc giả)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về blog@ngoisao.net hoặc thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?