Thứ bảy, 20/12/2014, 11:09 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Hoàn hảo không là điều tôi theo đuổi nữa. Tôi chỉ mong hai chữ hoàn thiện', Diễm Hương viết.

Status số 1

Nhờ được các fan, bạn bè, các anh chị và các bạn truyền thông, báo chí, cùng đồng nghiệp... bình chọn mà Trang may mắn đoạt được giải "Bà mẹ của năm 2014", dù Trang chỉ mới vừa được làm mẹ có 8 tháng 18 ngày, hì hì... Đây không phải giải thưởng về chuyên môn, mà đây chính là giải thưởng về tình cảm của mọi người dành cho Trang.

Xin cảm ơn mọi người rất nhiều. Một lần nữa, cảm ơn Ngoisao.net đã mang đến những giải thưởng thật đáng yêu cho nghệ sĩ mỗi năm... - Đoan Trang (ca sĩ)

Status số 2

Đêm về, khi mọi người ngủ say, đó là khoảng thời gian tôi thích cũng như ghét nhất. Lâu rồi, từ ngày tôi vừa biết nhận thức mọi chuyện, biết yêu biết giận, biết nhớ nhà, gia đình.

Bởi lẽ lúc đó, tôi sống thực nhất với cuộc đời mình, với bản thân mình. Đã có lúc tôi tức giận mà không ngủ được, ấm ức đến nghẹn lời, và khó chịu làm sao cho một đêm dài cứ đợi từng giây đến sáng. Rồi thì khi càng ngày, tôi lao vào làm việc và hoạt động không ngừng nghỉ để tập cho mình mạnh mẽ, tập cho mình không đau, không buồn, cho mình bận rộn...

Cầm lên được là bỏ xuống được! Tôi đã làm được... Lúc đầu, sự vùng vẫy chống cự là điều không tránh khỏi, nhưng rồi tôi đã biết học được chữ "nhẫn"!

Điều có lẽ mà từ khi tôi sinh ra, không ai nghĩ tôi sẽ học được thấu đáo, đó chính là "vị tha" và "hy sinh". Tôi đang tha thứ cho người cũng là tha cho chính mình, tôi nhìn người với ánh mắt chúc phúc và ngưỡng mộ, không hơn thua. Hy sinh, tôi yêu người hơn yêu bản thân mình... Và tôi biết yêu con!

Có lẽ sau tất cả thì đây mới thực sự là tôi đang sống, học cách sống như bao người. Tôi cũng sẽ chẳng bao giờ hoàn hảo từ ngoại hình cho đến tính cách, và thực sự thì hoàn hảo không là điều tôi theo đuổi nữa. Vậy nên tôi chỉ mong hai chữ "hoàn thiện"... - Diễm Hương (Hoa hậu thế giới người Việt 2010)

diem-huong-5480-1419047396.jpg

Hoa hậu Diễm Hương.

Status số 3

Mình nhớ câu chuyện hồi ký từng đọc khi còn rất nhỏ kể về vụ sập hầm mỏ và những chuỗi giờ kinh khủng bên trong khi bị giam trong lòng đất. Nguy cơ ngập nước, thiếu không khí, thức ăn, nước uống, nhiễm lạnh, khí độc, khí phát nổ và cả tinh thần của con người lung lay... thử thách thần kinh tột độ.

Hôm nay, đọc bài viết này, mình thấy mừng quá, khóc nghẹn ngào không cầm được. Phép màu đã xảy ra rồi, ngay cả việc dự tính phải đào 30 mét hầm mà được nửa đường sập một bên nên quyết định tạt qua hướng khác mới phát hiện ra khoảng hổng có đầy đủ 12 công nhân bên trong thật sự là một phép màu. Xin chúc mừng và xin cám ơn đội cứu hộ, cac y bác sĩ cũng như tất cả những ai đã cố gắng hết mình giúp đỡ 12 công nhân gặp nạn. Tình người thật ấm áp quá. - Lan Trinh (ca sĩ)

(Ca sĩ Lan Trinh chia sẻ cảm xúc sau khi đọc bài báo "Giải thoát 12 nạn nhân từ lỗ thủng bất ngờ").

Status số 4

Có một ông chồng ham nhậu, phải hạnh phúc vì chồng ham nhậu hơn ham gái.

Có ông chồng ham gái, phải hạnh phúc vì nhiều phụ nữ khác ngay cả chồng còn không có để mà ghen.

Không có chồng cũng là một hạnh phúc vì mấy chị có chồng thấy chị nào cũng than chán chồng và muốn bỏ chồng để thay bằng đứa khác! - Hạnh Thúy (diễn viên)

Status số 5

Ông trời đã sắp đặt cho tôi may mắn có được một người vợ thật tuyệt vời. Xinh đẹp, nổi tiếng và là một người kinh doanh giỏi. Đối với ba mẹ là một người con hiếu thảo, đối với gia đình là một người vợ đảm đang, lo toan những việc nhỏ nhặt nhất cho chồng và nấu ăn thì trên cả tuyệt vời. Còn đối với xã hội, bạn bè là một người nhiệt tình hết mực.

Một ngày bộn bề công việc lo toan mọi thứ, khi chìm vào giấc ngủ, vợ tôi cũng là một nghệ sĩ đàn cò thực thụ (bằng chứng là giờ này chồng không ngủ được). Nhìn vợ ngủ, cộng thêm âm thanh đàn phát ra từ cái miệng xinh xinh, thấy đáng yêu kinh khủng, hi hi... - Bảo Duy (chồng Phi Thanh Vân)

Status số 6

Có đồ tốt, phải dùng liền!
Gặp người tốt, phải yêu ngay!
Cuộc sống này ngắn lắm. - Thanh Vân Hugo (MC truyền hình)

thanh-van-hugo-5374-1419047396.jpg

MC Thanh Vân Hugo.

Status số 7

Đa số chúng ta tin rằng tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng tại sao các cô xinh đẹp lại thường chọn các anh già nhiều tiền? Điều đó giúp cho khổ chủ có cơ hội chọn ra một hình thức thống khổ tốt nhất.

Và người ta cũng thường nói tiền bạc không mua được tình yêu. Nhưng tuyệt nhiên chưa thấy một anh nào dẫn bạn gái đi shopping mà chỉ cần thì thầm bên tai rằng “Anh yêu em nhiều lắm” là có thể xong nhiệm vụ.

Đàn ông nói chung rất hay mơ ước, các cô đừng bao giờ ép họ quá, bởi như thế rất dễ biến ước mơ của họ thành hiện thực. Nếu bọn hắn lí nhí xin lỗi, các cô đừng nghĩ họ đang hoang mang sợ hãi hay biết lỗi, chẳng qua họ vẫn coi trọng mối quan hệ với các cô hơn là hiểu ra lỗi chuyện gì đã xảy ra.

Đàn ông luôn thắc mắc tại sao các cô luôn nghi ngờ tất cả lời nói của họ, trừ lời khen ngợi. Trong chuyện yêu đương, các cô đừng bao giờ đòi hỏi độc quyền chuyện nói dối. Bởi nếu hắn không nói dối thì sẽ không bao giờ biết khi nào các cô nói dối. Công bằng chứ?

Dạy một đứa trẻ biết ngoan ngoãn vâng lời dễ hơn nhiều so với việc sửa chữa một thằng đã hư hỏng. Bản chất của một gã trai dối trá tình cảm với một chị “máy bay” và một cô gái lừa tình một anh đại gia có khác nhau? Khác chứ, các cô thì nhìn xuống “nạn nhân” và các gã trai thì ngước nhìn lên… - Cu Trí (phóng viên)

Status số 8

Cuộc đời một cô gái không chấm dứt khi bị một chàng trai ruồng bỏ. Nó chỉ chấm dứt khi cô ấy muốn đầu hàng. Dù làm bất cứ chuyện gì, hãy luôn nhớ tới khi mà ta bắt đầu. Bắt đầu cuộc sống này bằng tiếng khóc trong vòng tay cha mẹ, chẳng lẽ lại kết thúc nó bằng tiếng khóc cho một kẻ phụ bạc mình sao?

Cố lên nhé! - Gào (nhà văn)

Status số 9

Thay vì nói em làm phụ việc trong dự án đó thì nói em tham gia phát triển và triển khai dự án.
Thay vì nói bố em làm tài xế lái xe thì nói bố em phụ trách bộ phận vận tải.
Thay vì đi xe ôm đến thẳng chỗ hẹn thì bảo dừng xa xa ở đầu đường rồi ưỡn ngực đi bộ đến như vừa đi taxi.

Người Việt Nam mất 20% thời gian và tâm trí chỉ để lừa nhau và lại mất thêm hơn 20% thời gian và tâm trí để phát hiện kẻ khác lừa mình! - Huỳnh Phước Sang (bác sĩ)

Status số 10

Đàn ông nhiều người ngộ lắm. Lúc chưa cưới thì thề non hẹn biển, cái gì cũng nói ngon nói ngọt, hứa đủ kiểu. Lúc cưới rồi thì thay đổi 180 độ. Đi làm về là nằm ưỡn ra coi TV, ăn xong rồi nằm, nằm đã rồi ngủ, chỉ cần biết kiếm tiền quăng về cho vợ là xong, việc nhà không hề động đến dù chỉ một chút. Con khóc một chút là la làng. Vợ nấu cơm trễ là cái mặt bí xị. Nhà dơ một tí là đổ lỗi do vợ không dọn dẹp. Mắc cười lắm.

Đẻ ra đứa con xong giao hết cho vợ. Ủa, bộ nó tự chui ra được hả? Vợ chứ đâu phải ô sin, các ông tưởng ở nhà họ sung sướng lắm chắc. Nào là giặt giũ, chăm con, rồi còn phải căng não tính toán để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Thời buổi vật giá leo thang, cầm 100 ngàn ra chợ nháy mắt là hết. Các ông nói thì hay lắm, cứ thử một ngày quán xuyến việc nhà xem sẽ thấy kinh khủng cỡ nào. Phụ nữ họ không than phiền vì không muốn tạo áp lực cho chồng con, họ muốn làm tròn thiên chức của một người vợ, người mẹ. Phụ nữ họ có một sự nhẫn nhịn rất giỏi đấy các ông chồng ạ. Đừng có thấy được nước làm tới. - Phúc Hiếu Võ (blogger)

 Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?