Thứ bảy, 6/12/2014, 08:47 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Cuộc đời lấy đi của mình một người cha tuyệt vời, sau đó trả cho mình một người đàn ông khác không thể tuyệt vời hơn', Thủy Tiên viết.

Status số 1

Hôm qua, con trai bất chợt nhìn thấy bụng to của mẹ, em hỏi sao bụng mẹ lại bị nứt nhiều thế. Mẹ bảo là vết nứt ấy từ hồi có bầu em, mẹ đã bị rồi. Em cứ băn khoăn mãi.

Mẹ yêu em lắm vì mỗi lần ở bên em, nghe em cười, kể chuyện trên lớp, xem phim, chơi game luôn cười rất sảng khoái. Mỗi khi đi học về thấy mẹ ngủ gật trên sofa, em lặng lẽ lấy một tấm chăn và đắp cho mẹ. Em như thế mà mẹ không yêu nhất đời mới là lạ. Có một anh con trai tình cảm như thế, mẹ thấy bị nứt rạn bụng cũng đáng mà. - Khánh Linh (ca sĩ)

Status số 2

Cuộc đời công bằng lắm, lấy đi của mình một người cha tuyệt vời, nên rèn luyện cho mình một tính cách lỳ lợm, chẳng biết sợ sóng gió. Sau đó, cuộc đời trả cho mình một người đàn ông khác không thể tuyệt vời hơn. Ngày nhỏ mình phải tự lo lắng cho tương lai của mình bao nhiêu (mồ côi cha phải tự nhìn đường, lỡ ngã chẳng ai đỡ mình đứng dậy) thì bây giờ người đàn ông của mình khiến mình chẳng cần phải bận tâm điều đó nữa. Tương lai xa thật xa mình chưa nghĩ thì người ấy đã tự động sắp xếp hết phần mình.

Ngày xưa tự tay làm được của cải vật chất cho riêng mình thì thấy mình thật tài giỏi, bây giờ càng đầy đủ hơn mới nhận ra còn nhiều người tài giỏi hơn mình gấp nghìn lần, mỗi tội người ta thiếu may mắn hơn mình.

Bởi vậy, cuộc sống là một bài học lớn, càng học càng có nhiều trải nghiệm và cảm nhận thay đổi qua từng năm tháng.. Yêu cuộc sống này, dù ngày mai điều hoàn hảo có mất đi. - Thủy Tiên (ca sĩ)

thuy-tien-cong-vinh-4566-1417828033.jpg

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh.

Status số 3

Những đứa bé có tính đòi hỏi thường tự cho rằng mình thiệt thòi, từ đó nó sẽ cảm thấy mọi thứ luôn bất công với nó và chẳng bao giờ nhìn vào những thứ người ta đã cho nó. - Tăng Nhật Tuệ (nhạc sĩ)

Status số 4

Làm đàn bà có gì vui?

- Được đàn ông tán tỉnh, cua còng, có khi tặng quà, dắt đi ăn mà không phải trả tiền. Vui.

- Được gọi là phái đẹp dù đôi khi rất không đẹp. Vui.

- Được ăn mặc kín đáo - người ta gọi là đoan trang, hay hở hang - sẽ được gọi là gợi cảm. Vui.

- Có thể được đeo bông tai hay thậm chí cài nơ lên đầu mà không ai phản đối. Vui.

- Được mang giày từ thấp đến cao, từ búp bê đến hầm hố hay gót rất cao mà không bị ai đánh giá. Vui.

- Được đẻ con và biết chắc trăm phần trăm đó là con ruột của mình. Vui.

Còn lại... hết vui! - Hạnh Thúy (diễn viên)

Status số 5

Đêm nay, gần 23h30 con trai mới ngủ, sau một lúc thổn thức buồn bã...

Lớp con vừa tiễn một bạn lên thiên đàng, bạn ấy mắc bệnh nên không ở với các con được lâu hơn...

Thương các con còn bé mà đã sớm phải cảm nhận nỗi buồn của sự chia xa vĩnh viễn. Con khóc, xem lại ảnh chụp chung với bạn, và lại khóc. Mẹ nói con hãy cố gắng nín để bạn ấy có thể lên thiên đàng nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn. Mẹ cũng phải giải thích với con khá kỹ càng, cụ thể, bởi mẹ hiểu con đang ngơ ngác biết nhường nào... Điều mẹ muốn con hiểu nhất, chính là ý nghĩa của sự chia ly. Hãy yêu thương nhau nhiều nhất có thể, tốt với nhau đến mức chịu được, để nếu không may phải xa mãi một ai đó, mình sẽ không phải ân hận quá nhiều. Làm sao biết được khi nào chúng ta sẽ vĩnh viễn mất đi người mình yêu quý, thế nên, hãy để sự thảng thốt và đau đớn ấy đến cùng với những ấm áp đã dành cho nhau khi còn có thể... - Thảo Vân (MC truyền hình)

Status số 6

Đến khi nào người Việt mới biết nhường nhịn nhau khi lái xe nhỉ?

Ai nói người Việt chạy xe không có luật là nói sai. Họ luôn tuân thủ một luật lệ bất biến khi lái xe, đó là "Lấp vào chỗ trống". Thừa biết sẽ không chạy được nữa nhưng vẫn đâm xe vào, cho dù lúc đó không phải một mình họ chạy không được, mà chính cái xe của họ cản luôn con đường và không ai chạy được nữa. 

Có một điều rất kỳ lạ là mỗi khi kẹt xe ở đường hai chiều mà kẹt một bên thì tâm lý mọi người là sẽ sang bên chưa kẹt mà chạy ngược chiều. Sao họ không nghĩ là, sẽ có một tốp xe đang chạy ngược về phía mình. Lúc đầu kẹt một bên, nhưng nhờ họ lan qua lấp kín nên kẹt luôn hai bên và những bên lân cận. Thế là đứng nhìn nhau thôi. Haizz...

Dừng xe lại vài phút để mình cũng chạy được và mọi người đều chạy được vẫn mãi là một ước mơ với tất cả chúng ta. Chừng nào lời nguyền về ý thức khi tham gia giao thông của người Việt mới được xoá bỏ đây? Quá buồn! - Trấn Thành (MC truyền hình)

tran-thanh-9105-1417828033.jpg

MC Trấn Thành.

Status số 7

- Chuyện người dân gửi tiết kiệm trong ngân hàng từ thời bao cấp, sau bao nhiêu năm thì mất tiêu vì "phí quản lý", bèn có bình luận: Ở nước ngoài, bọn tội phạm cướp ngân hàng (rất nhiều phim về chủ đề này), còn ở Việt Nam thì bị ngân hàng cướp!

- Ở nước ngoài, nhà khoa học phát minh, ở Việt Nam, phát minh thuộc về các ông… Hai Lúa.

- Ở Việt Nam, chế tạo ra cái gì cũng… mắc kẹt hàng rào, ở nước ngoài (Campuchia), nông dân chế xe bọc thép được ứng dụng ngay và được trao huân chương Đại tướng quân. (Ông Trần Quốc Hải - nông dân chế tạo máy bay ở Tây Ninh, và ông Trần Quốc Thanh - con trai ông Hải, được Campuchia trao huân chương Đại tướng quân vì sửa chữa, cải tiến và sau đó chế tạo xe bọc thép cho họ).

Tui không hề ưng ở nước ngoài chỉ vì thấy ở Việt Nam đi nhậu sướng hơn, nhưng nếu Việt Nam học thêm nước ngoài (Campuchia thôi, họ vừa chế ra ô tô điện giá rẻ) chút xíu nữa thì OK hơn. - Babel Thinh (giáo viên)

Status số 8

Không hiểu do bản năng người phụ nữ hay ở một thời đại nào đó, người phụ nữ đã được dạy rằng hy sinh mới là hạnh phúc. Nhưng hình như, chính sự hy sinh mà phụ nữ chúng ta những tưởng sẽ làm cho người đàn ông cảm động, yêu và trân trọng vợ mình hơn, lại đang nuôi dưỡng tính ích kỷ của đàn ông. Hay do phụ nữ chúng ta đã luôn chờ đợi được nhận lại sau mỗi lần cho đi mà sinh ra hụt hẫng?

Có quá nhiều bài học nhãn tiền về việc người vợ đảm đang, chu toàn mà chồng vẫn tìm kiếm những thứ mới mẻ ở bên ngoài. Chồng con mình đói khát, ốm đau, mình chăm được, chứ mình ốm lăn ra đấy, không ai chăm mình đâu. Thế nên, hãy cố gắng nghĩ đến bản thân mình, giữ gìn sức khỏe, tự chăm sóc bản thân. Đời bà đời mẹ mình đã thấy rồi. Còn chồng hay con, đôi khi nên để tự họ xoay sở để thấy được giá trị của mình. - Gà Con (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 9

Có người có 1.000 đồng, chỉ cho bạn 1 đồng, đó gọi là bố thí. Họ có nhiều nên mới cho bạn chút xíu, vì bạn xin, vì bạn tội nghiệp.

Có người có 2 đồng, cho bạn 1 đồng, đó gọi là chia sẻ. Vì họ yêu mến bạn, nên sẵn sàng chia sẻ cho bạn những gì họ có. Giống như tình bạn vậy.

Có người có 1 đồng, cho bạn hết 1 đồng, đó là coi trọng, là yêu bạn hơn yêu chính bản thân họ.

Lại có người khác, có 1 đồng, cho bạn 1 đồng đó, và tiếp tục kiếm thêm nhiều đồng nữa vì bạn. Đó chính là gia đình. Tình yêu có thể mãi mãi chỉ là tình yêu, chứ không thể là gia đình. Một khi kiếm được thứ tình yêu trở thành gia đình, thì suốt đời hãy luôn trân trọng. Hôm nay gia đình bạn khó khăn, nhưng là khó khăn bên nhau, chứ không phải mỗi người một ngả. Đó chính là hạnh phúc.

Rốt cục, lựa chọn nào, bạn cũng chỉ có 1 đồng, nhưng những thứ đi kèm 1 đồng đó rất khác nhau.

Bạn cần gì trong cuộc sống này, tuỳ bạn chọn. Bạn cần 1 đồng đi kèm với lòng thương hại? Hay 1 đồng đi với tất cả tình yêu thương?

Mình từng là một cô gái trẻ đứng giữa nhiều sự lựa chọn trong tình yêu và hôn nhân, và nhận ra rằng, chưa chắc người đàn ông nói "Anh yêu em" kẹp thêm chiếc túi nghìn đô có thể yêu mình nhiều hơn một người hiếm hoi lắm mới nói "Anh nhớ em" và tiêu số tiền cuối cùng anh ấy có cho bữa ăn của cả hai là một cái bánh mỳ vào trời đông giá rét nơi xa xứ. - Gào (nhà văn)

Status số 10

Chúng ta thường kịch liệt phản đối khi thấy đàn ông đánh phụ nữ. Đúng vậy, phản đối việc đánh phụ nữ hay bạo lực gia đình là đúng và cần thiết. Nhưng đôi khi phải chứng kiến đầu đuôi câu chuyện mới biết cái duyên cái cớ, cái diễn biến tâm lý khiến đàn ông hành xử như vậy. 

Thường khi bị đánh ngoài đường hay ngoài ngõ, cô nào cũng hiền từ chịu đựng, trông rất thảm. Nhưng không ai biết trước khi bị đánh, nhiều cô đã có những hành động mà không phải người đàn ông nào cũng có thể kiềm chế được. 

Ông bà ta nói dữ không sao nhưng hỗn mới là thứ đáng sợ. Nhiều cô không phải vừa, hỗn hào như yêu tinh. Có chuyện cãi nhau là lập tức: "Bà già anh không biết ăn ở như thế nào mà sinh ra thứ khốn nạn như anh... Cả dòng họ anh là đồ...". Hoặc có cô tối ngày đi nhiều chuyện, đi đánh đề, không đả động việc nhà, mà cãi nhau thì "mày tao mi tớ", rồi đánh chồng trước, rồi thách "Mày ngon mày đánh tao coi"... Thử hỏi cái kiểu như vậy mà đúng ngay lúc đàn ông lên cơn điên thì sao nó không bum bum đoàng đoàng choảng choảng cho được. - Trueman Vn (phóng viên)

 Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả