Thứ bảy, 26/10/2013, 10:40 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Xin gửi các phụ nữ một thông điệp: Mình có quyền đòi hỏi hạnh phúc tuyệt đối! Và nếu không ai cho, mình tự cho mình', MC Kỳ Duyên viết.

Status số 1

"Phụ nữ, nhất là phụ nữ Việt Nam, thường hy sinh và lo cho mọi người xung quanh mà quên đi bản thân. Chỉ xin nhắc nhở các bạn gái hãy yêu lấy chính mình, hãy để hạnh phúc của mình lên trên. Đó không phải là ích kỷ mà là một bản năng sinh tồn tự nhiên, vì nếu không có đủ tình thương cho chính mình thì sẽ không có dư tình thương cho người khác. Cũng như đi trên máy bay, bao giờ họ cũng nói là trong trường hợp khẩn cấp thì phải đeo mặt nạ oxy cho mình trước rồi mới đeo cho người bên cạnh, vì mình không cứu sống mình trước thì không cứu được ai cả.

Và xin gửi đến các phụ nữ một thông điệp: Mình đáng được yêu! Mình đáng được chiều! Mình có quyền đòi hỏi hạnh phúc tuyệt đối! Và nếu không ai cho mình những điều đó, không sao, mình tự cho mình!". - Kỳ  Duyên (MC)

Status số 2

"Tôi có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả các fan là người đồng tính. Với tôi, họ là những người bạn tuyệt vời, dễ thương, tài năng và óc sáng tạo cao. Nếu như họ được sống thoải mái hơn, được có quyền tự do yêu thương và đi đến hôn nhân thì biết đâu những tài năng của họ sẽ càng được phát huy nhiều hơn? Đã đến lúc, chúng ta nên trả lại cho người đồng tính những gì họ xứng đáng được nhận từ khi sinh ra là một con người". - Thu Minh (ca sĩ)

Thu-Minh-7285-1382753623.jpg

Ca sĩ Thu Minh công khai thể hiện sự ủng hộ đối với hôn nhân đồng tính.

Status số 3

"Thời gian có thể làm vơi đi nhiều nỗi đau và làm lành các vết thương. Nhưng cũng như những vết thương, khi trái gió trở trời lại thêm nhức, nỗi đau khi có dịp vẫn dội về...

Nỗi đau nhắc con phải sống tốt cho cả cuộc đời của bố! Bốn năm...". - Phan Anh (MC truyền hình)

Status số 4

"Công việc một người mẫu thường làm là posing, catwalk. Bây giờ có thêm nghề phụ là đòi nợ + múa võ mồm + trả giá như bà bán cá ngoài chợ? Chả có cái nghề nào nhẹ nhàng theo đúng nghĩa 'nhẹ' cả. Ai nói giới chân dài chúng tôi chỉ cần dùng chân? Xin lỗi, dùng đầu hơi bị nhiều (nếu không muốn nói là dùng đầu hầu hết thời gian trước khi bắt đầu công việc đụng đến chân) để tránh bị lừa, bị quỵt, bị dụ ngọt và các kiểu...

Giá trị mỗi người mỗi khác nhau chứ đừng lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia. Tiền có lẽ quan trọng (đương nhiên là quan trọng rồi) nhưng xuất xứ và giá trị của tiền nó cao cả hơn (về mặt tinh thần) cho chủ sở hữu nó (là tôi). Cho nên: Tiền chính đáng kiếm rất khó, vì vậy hãy cho tôi xin đúng cái giá mà mình nên nhận! Nếu không đúng thì ít nhất trên tinh thần tự nguyện trả cho chúng tôi. Đừng để phải đòi, để tôi còn thấy công sức và đam mê được bỏ ra đúng chỗ". - Thiên Trang Next Top (người mẫu)

Status số 5

"Giờ mới thấm rằng người khác đã cố tình không hiểu thì đừng bận tâm… Đừng tự huyễn hoặc bản thân rằng họ sẽ hiểu Hà ơi... Muốn chọn màu gì tô vẽ lên cuộc đời mình là quyền của mình, ắt sẽ có người khen đẹp và cũng lắm người không những chê xấu mà còn thêm cả 'thúi' (mặc dù màu chẳng có mùi đấy nhé).

Ông trời đã sắp xếp mọi thứ thuận - nghịch, âm - dương cả rồi, ai thích ở thái cực nào tùy chọn... Họ, những người luôn ưu ái dành cho mình những từ ngữ thê thảm, vẫn chưa biết ngày mai sẽ ra sao mà. Nếu lỡ nhìn thấy mình đỡ bạn dậy lúc té ngã thì đừng nói 'giá như' nhé". - Hồ Ngọc Hà (ca sĩ)

Status số 6

"Nếu người phụ nữ được coi là 'đẹp' chỉ khi khoe thân thể, bộ ngực, đường cong hay ăn mặc sexy để gây chú ý và thỏa mãn mắt nhìn của đàn ông, thì thực sự là quá buồn. Vậy chúng tôi dành bao nhiêu thời gian trên học đường làm gì? Chúng tôi quan tâm và tham gia trong các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội hay từ thiện để làm gì?

Xin đừng nói làm người của công chúng là có trách nhiệm luôn phải 'đẹp'. Không! Làm người của công chúng, một người phụ nữ, hay một công dân bình thường là có trách nhiệm với lời nói, những hành động và lựa chọn của mình, không làm ảnh hưởng xấu hay tác động tiêu cực tới xã hội cũng như những người xung quanh mình". - Tuyết Lan (người mẫu)

Tuyet-Lan-2875-1382753623.jpg

Người mẫu Tuyết Lan.

Status số 7

"Đọc bài về bác sĩ phẫu thuật ném xác nạn nhân xuống sông mà rợn người. Là một 'bác sĩ' mà lại hành xử như xã hội đen như vậy ư? Hơn nữa còn được đánh giá là 'có nhân thân tốt'? Không thể tin nổi sao ông ta lại tàn ác với một phụ nữ như thế! Chị Huyền chỉ vì muốn làm đẹp đã phải trả cái giá quá đắt bởi bàn tay ác quỷ! 'Bác sĩ chích nhầm thuốc', 'bác sĩ bỏ mặc bệnh nhân', 'bác sĩ cắt nhầm phổi', 'bác sĩ bỏ quên gạc khi mổ', và giờ lại thêm "bác sĩ giết người'. Còn gì nữa đây? Đạo đức lương tâm nghề y xuống cấp trầm trọng quá rồi!". - Candy Vohieuphuc (blogger)

Status số 8

"Làm việc thiện là tốt và đáng trân trọng, nhưng đừng đưa người khác vào thế khó. Ghét nhất cái vụ bán vé đêm ca nhạc lấy tiền làm từ thiện, sau đó vào rạp rồi thì còn cầm cái thùng xỉa vào mặt người ta xin tiền thêm. Nhiều bạn điều kiện chỉ đủ mua vé, làm như vậy thật dễ khiến người ta bị quê với người kế bên nếu không móc tiền ra... Làm từ thiện luôn là điều cần thiết, nhưng chỉ nên khơi gợi chứ không nên đề nghị hoặc nhắc nhở người khác phải làm... Bởi là đại gia chắc cũng phát mệt nếu tuần nào cũng có vài tổ chức từ thiện gợi ý xin tiền. Đó là chưa kể nếu xin không cho thì quay qua nói xấu rằng 'có tí tiền mà cũng keo kiệt', hoặc làm mặt giận mặt hờn". - Trueman Vn (phóng viên)

Status số 9

"Người Hà Nội trong ký ức của bà ngoại mình là những người thanh lịch, dịu dàng, nhẹ nhàng, hoa mỹ, tự biên tự diễn suy nghĩ của người khác về mình, biết tiến biết lui, thanh tao lễ độ. Mấy người Hà Nội ấy bây giờ đi đâu hết rồi?". - Bé Trai Hoang Mang (sinh viên)

Status số 10

"Quên được chưa chắc đã là một điều tốt. Mà điều tốt chính là vẫn còn nhớ rất rõ mọi chuyện nhưng không còn cảm thấy quá đau lòng nữa". - Anh Tuấn Anh (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả