Thứ bảy, 12/10/2013, 00:04 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Những năm chiến tranh Việt Nam, người phản chiến Italy luôn hô vang 'Giap Giap Ho Chi Minh' trong những cuộc biểu tình rầm rộ', Trương Anh Ngọc viết.

Status số 1

"Hôm qua, nhật báo lớn nhất Italy Corriere della Sera đã dành một trang để viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với dòng tít lớn: 'Vĩnh biệt tướng Giáp, người đánh bại Pháp và Mỹ'. Dòng tít phụ viết: 'Ông qua đời ở nước Việt Nam của mình, thọ 102 tuổi'. Bài viết nói về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng. Tờ La Repubblica cũng có một bài viết lớn về Tướng Giáp. Kênh RAI3 truyền hình nhà nước cũng phát sóng một thiên phóng sự về ông, 'người đã đánh bại những viên tướng xuất sắc của các trường võ bị Saint Cyr và West Point'. Từ lâu, báo giới Italy luôn dành một sự ngưỡng mộ đặc biệt cho ông. Những năm chiến tranh Việt Nam, những người phản chiến Italy luôn hô vang 'Giap Giap Ho Chi Minh' trong những cuộc biểu tình rầm rộ trên khắp đất nước...". - Trương Anh Ngọc (nhà báo)

Dai-Tuong-4649-1381491362.jpg

Hình ảnh bài báo Italy về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ.

Status số 2

"Hôm nay là ngày cuối cùng nhân dân được viếng tại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng, dù công việc bận rộn nhưng mình quyết đến bằng được. 17h30 xếp hàng cuối đường Độc Lập qua đường Điện Biên Phủ rồi tới 30 Hoàng Diệu, những người con đất Việt xếp thành hai hàng dài gần 2 km để được vào nhà tiễn biệt Đại tướng. Mình cảm thấy tinh thần dân tộc dâng lên rất cao trong mỗi người, xen lẫn vào đó là lòng xót thương vô hạn vị Đại tướng tài ba của nhân dân Việt Nam.

Trong lúc mình xếp hàng, có cô đi xe qua đường thôi nhưng cũng dừng lại để đưa cho một bé 3 tuổi sữa, nước uống. Và các tình nguyện viên cũng phân phát rất nhiều suất ăn nhẹ miễn phí, quạt để phục vụ dòng người. Có bác Trung tá công an gọi người dân bằng hai tiếng 'đồng bào'. Cảm thấy người Việt Nam đoàn kết, thân thương hơn bao giờ hết.

Thời thế tạo anh hùng, chắc phải lâu lắm đất nước Việt Nam ta mới sinh ra những người con tài ba như Đại tướng để lúc ra đi mang theo lòng tiếc thương vô hạn của nhân dân. Vĩnh biệt Đại tướng, chúc Đại tướng yên giấc ngàn thu, tinh thần của Đại tướng sẽ luôn sống trong tâm trí mỗi người con đất Việt". - Đặng Quang Huy (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 3

"Về lại nơi mình được dạy dỗ, vẫn gặp rất nhiều các thầy cô cũ, và mọi thứ không thay đổi nhiều. Chỉ có bão lấy đi nhiều mái nhà, cổng tường, cây xanh... Về cả những hộ gia đình đã không có một nơi ở đàng hoàng, sau bão thì coi như xóa sổ, trắng tay. Có giúp bao nhiêu vẫn thấy ăn năn, không hiểu họ sẽ sống thế nào đây... Vẫn luôn hy vọng giàu mạnh để thay đổi, và vẫn luôn cầu mong thiên nhiên đừng cướp đi nữa, nơi mà vốn dĩ luôn phải chống chọi với mọi thứ trong cuộc sống vì vẫn còn nghèo…". - Hồ Ngọc Hà (ca sĩ)

Ha-Ho-9129-1381491362.jpg

Hồ Ngọc Hà trở về quê hương Quảng Bình góp phần giúp đỡ đồng bào khắc phục thiệt hại sau bão.

Status số 4

"Từ khoảng năm 20 tuổi đến 30 tuổi là quãng thời gian khó khăn nhất trong đời người, trút bỏ thân phận học sinh để gánh vác trách nhiệm khi trưởng thành. Có thể trong tay sẽ có một công việc lương không đáng với công sức bỏ ra, không thể vẹn cả đôi đường công danh lẫn tình cảm... Thế nhưng, bạn nhất định sẽ phải trải qua những điều đó, ông trời sẽ cho chúng ta những cản trở rồi chúng ta sẽ tự biết cách mà vượt qua…". - Tuyết Lan (người mẫu)

Status số 5

"Mọi sự hy sinh đều là vô nghĩa, khi người ta tự nhận đó là hy sinh". - Thanh Vân (MC truyền hình)

Status số 6

"Người nghệ sĩ được ví như kho tàng bí ẩn, càng tìm hiểu sẽ càng thấy khó hiểu hơn, đôi lúc không biết đâu là thật, đâu là giả... Nói khó nghe là hay 'diễn', điều đó không đúng cũng chẳng sai. Chỉ khi chạm được đến trái tim họ thì bạn sẽ biết điều thật nhất về họ mà thôi!". - Thanh Hằng (người mẫu)

Status số 7

"Cuộc sống con người luôn có những cuộc gặp gỡ và chia ly, như một quy luật không thể chống lại. Không quan trọng gặp nhau bao lâu và khi nào gặp lại, điều đáng giá nhất là chúng ta đã vui vẻ với nhau như thế nào khi liên quan đến cuộc sống của nhau". - Lý Minh Tùng (quản lý)

Status số 8

"Trước khi trở thành người yêu cũ, họ rõ ràng từng là người yêu. Ngoại trừ gia đình, bố mẹ, anh em, bạn bè, so với người lạ, người yêu luôn là người mà ta yêu nhất. Vậy thì tại sao người ta yêu nhất lại trở thành 'người cũ mà ta từng yêu nhất'? Vì người đó không tốt với ta? Vì ta đã yêu người khác? Vì người đó không tốt với ta nên ta đã yêu người khác? Vì ta không tốt với người đó? Vì ta đã có người khác nên ta đã không tốt với người đó?...

Dù là bất cứ lý do gì, người cũ vẫn chỉ là người cũ. Chúng ta trân trọng những thứ đã qua, nhưng không bao giờ được phép cho nó chạm tay vào hiện tại. Trong tình yêu, đừng quá tham lam, yêu một người nhưng lại tiếc một người. Việc làm tức cười đó hại cả hai, ba người một lúc!". - Gào (nhà văn)

Status số 9

"Khi ai đó đang gặp chuyện, không giúp được thì thôi, đừng nỡ đạp người ta xuống. Rồi có lúc bạn cũng ở trong trường hợp đó. Đời là vậy". - Hankoo Hàn Quốc Việt (phóng viên)

Status số 10

"Tự nhiên thấy thương cặp vợ chồng son trẻ mới cưới mà cô dâu có khuôn mặt giống anh Đàm Vĩnh Hưng ghê! Khi không bị đưa lên mạng từa lưa xong thiên hạ nhào vào cười nói, giỡn cợt. Truyền thông cũng nhiệt tình đăng đầy đủ hình ảnh quan viên hai họ lên, chắc để thiên hạ tìm xem còn ai giống ngôi sao nào nữa không để có chuyện mà tám tiếp. Thấy khổ thật!". - Huỳnh Vũ Thạch (biên tập viên)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?