Thứ bảy, 21/9/2013, 08:34 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Tôi biết ơn những kẻ đã vô tình, tráo trở và bạc bẽo với mình, những khi tôi còn ở bên họ. Họ làm nên quá khứ của tôi', MC Thanh Vân viết.

Status số 1

"Thương mẹ quá, bình thường đi ngủ sớm, hôm nay con đi chuyến xe về trễ, mẹ ngồi đợi trước cửa, không biết nói sao luôn... Mẹ ơi, con bỏ Sài Gòn, con về làm con mẹ thôi nhé! Sài Gòn bạc bẽo lắm...". - Sơn Ngọc Minh (ca sĩ)

Status số 2

"Nhiều khi nghĩ phải cảm ơn trời thương đã chỉ cho mình đường đi nước bước trên con đường sự nghiệp, những gì nên và không nên xuất hiện... Chao ôi, nếu như chỉ vì nhất thời, ham hố thì đêm qua làm sao mình có được cảm giác thăng hoa trên sân khấu và sống trong sự yêu thương của khán giả đến vậy nếu như ở đây gặp các anh được cho là 'đẹp trai'... Đôi khi lời từ chối nhẹ nhàng mang lại cho mình một cái thở phào nhẹ nhõm...

Về Sài Gòn thôi, hát cho hai anh 'trai đẹp' đang ở nhà ngủ nướng chờ mình…". - Hồ Ngọc Hà (ca sĩ)

Ha-Ho.jpg

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Status số 3

"Mình được mà người khác mất, chắc cũng chẳng vui gì.
Mình mất mà người khác được, thì cũng an ủi.
Mình mất thì đừng làm người khác mất theo.
Mình được mà chia sẻ, đó là được thêm.
Lý thuyết là vậy. Nói dễ, làm khó". - Nguyễn Quang Dũng (đạo diễn)

Status số 4

"Chồng/ vợ là một loại tài sản khó định nghĩa, không thể định hình và mang tính luân chuyển cao. Tốn nhiều công sức tậu về nhưng không thể tuỳ nghi sử dụng. Chi phí vận hành cao nhưng luôn phải nương nhẹ và không hoạt động hết công suất. Có giấy xác nhận chính chủ nhưng không chắc là của mình. Có thể trong nhà là của mình nhưng ra ngoài đường đã là của người khác". - Hạnh Thúy (diễn viên)

Status số 5

"Tôi biết ơn những người luôn yêu thương và ở bên tôi, dù là những lúc tôi dở hơi, xấu xí hay ốm đau, họ là hiện tại của tôi. Tôi cũng biết ơn những kẻ đã vô tình, tráo trở và bạc bẽo với mình, những khi tôi còn ở bên họ, họ làm nên quá khứ của tôi. Tất cả đều đáng quý, như những bài học và sự sàng lọc tất yếu của thời gian, qua đó tôi thấy trân quý giá trị của bản thân mình nhiều hơn". - Thanh Vân (MC truyền hình)

Thanh-Van-Hugo.jpg

MC Thanh Vân.

Status số 6

"Ở nhà lại đang bão lũ nữa rồi. Thương ba mẹ! Hai đứa con gái thì xa nhà hết rồi. Muốn về quê quá! Mất mát một chút không sao, mong ba mẹ đừng buồn quá rồi sinh bệnh". - Lê Thúy (người mẫu)

Status số 7

"Hôm nay trên đường về, mình bắt gặp hình ảnh của 'người Việt xấu xí'. Người Việt xấu xí đầu tiên là hai thanh niên biến thái nẹt pô bám theo chọc ghẹo một cô gái chạy trên đường, vì thế mà cô gái chạy xe rất nhanh, vượt cả đèn đỏ nguy hiểm - cốt chỉ mong thoát khỏi hai tên bệnh hoạn.

Người Việt xấu xí thứ 2 là một cô gái khá xinh, ăn mặc rất hợp mốt, ngồi sau xe SH, cô nàng ném luôn cái bịch sinh tố vừa hút xong ra giữa đường. Anh lao công gần đó lắc đầu ngán ngẩm. Mưa thì bắt đầu nặng hạt, trời thì bắt đầu lạnh dần, và người xấu xí vẫn cứ xấu xí...". - Tín Nguyễn (quản lý hệ thống bán lẻ)

Status số 8

"Cuộc sống không là tình yêu mà là một sự phấn đấu nỗ lực không ngừng để có được hạnh phúc". - Hoàng Anh Lưu Võ (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 9

"Sai lầm cũng là một thứ tài sản quý giá mà không phải ai cũng có can đảm giành lấy. Tôi luôn thầm biết ơn bản thân vì trong quá khứ đã ngốc nghếch, khờ dại và điên rồ, để tới bước đường này, ngoái nhìn lại chỉ bật cười chứ không hề hối tiếc.

Thế nào nhỉ, hôm nay nghe được một câu rất tâm đắc: Hãy sống sao cho 5 - 10 năm nữa nhìn lại, cũng không phải giật mình vì những câu đã nói và những việc đã làm. Vậy là đủ, quá đủ rồi". - Kim Chi Nguyễn (phóng viên)

Status số 10

"Mình nghĩ ai cũng cần phải học. Học để lấy kiến thức thực sự ấy. Mình thấy nhiều người đề cập tới trường đời, khuyên các bạn trẻ không cần trường học, hãy học trường đời. Họ nói vậy là sai đấy. Các bạn trẻ đừng có dại mà tin nhé! Câu nói đó chỉ để bào chữa cho cái 'tôi' của một người trẻ thích tự do, muốn tôn vinh mình mà thôi.

Trường đời dạy chúng ta nhiều thứ, đó là kinh nghiệm và vốn sống. Nhưng kiến thức muốn có bắt buộc phải học và phải đọc các bạn ạ. Một số bạn học giỏi mà không có việc làm, điều đó không chứng minh cho việc học là lãng phí, nó chỉ chứng minh cho việc các bạn đó học gạo, và không biết cách học sao cho đúng mà thôi". - Gào (nhà văn)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?