Thứ bảy, 4/5/2013, 10:30 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Con người cần thời gian để trưởng thành, để cảm nhận những tổn thương và biết cách không làm tổn thương người khác', Midu viết.

Status số 1

"Ước gì em với anh là mi mắt. Cứ 5 giây chúng ta lại hôn nhau một lần và cả đêm thì ôm nhau ngủ" - Kim Oanh (NSƯT)

Status số 2

"Cuộc đời cũng như một quyển sách, có người chỉ 'đọc' được bìa của bạn mà thôi... Và thỉnh thoảng bạn bỏ qua một quyển sách hay chỉ vì lướt vội qua trang bìa. Rõ ràng chúng ta không có quyền đánh giá về bất kỳ ai trước khi cùng họ nói chuyện cũng như chê một quyển sách khi chỉ mới nhìn thấy trang bìa, nó là thứ lý thuyết mà ai cũng hiểu rõ. Nhưng nó cũng là thứ đặc quyền rất chủ quan mà người ta thường ban cho chính mình, đôi khi chỉ là một cái comment, một lời nói đùa mà khiến người khác tổn thương mãi.

Hôm nay tôi đã đọc được vài dòng viết về điều ấy, khi tôi đã đủ trải nghiệm và đủ những bài học tích luỹ được từ nó. Con người cần thời gian để trưởng thành, để cảm nhận những tổn thương và biết cách không làm tổn thương người khác cũng như không để suy nghĩ người khác ảnh hưởng lên mình". - Midu (diễn viên)

Diễn viên Midu.

Diễn viên Midu.

Status số 3

"Ngoại trừ là thành viên trong gia đình hay bạn bè rất thân thiết thì không bao giờ nên nhắn tin hay gọi điện cho người khác sau 10 giờ đêm... lịch sự tối thiểu khi tôn trọng không gian riêng tư của người khác" - Ngô Phương Lan (Hoa hậu Thế giới người Việt 2007)

Status số 4

"Khi mình rời bỏ thi đấu để trở thành huấn luyện viên, đôi lúc rất buồn vì nhớ sàn đấu. Có những lúc nhìn học sinh tập mà mình chạy ào ra cửa, tìm những bậc thang cao hơn của trung tâm để khóc. Cuối cùng thì mình cũng tìm được đam mê và lại cháy hết mình trên sân khấu với những ca khúc mình. Và mình cố gắng kết hợp khiêu vũ cùng lời ca. Cuối cùng mình đã làm được" - Khánh Thi (kiện tướng dancesport)

Status số 5

"Đọc đi đọc lại sự thần tượng của các em sinh năm 97, 98, 99 mà mình thấy buồn cười, xong thấy cũng đáng yêu, đặc biệt là rất chân thật.
Ai chẳng yêu cái đẹp, cái này không thể trách được. Còn nhớ hồi lớp 6 mình yêu Kibum dã man, cũng từng nghĩ sẽ sang Hàn làm người yêu anh ý, ha ha. Sau cũng thích U-Know, Hong Ki, Teacyeon... Còn bây giờ mình chỉ thích Miranda Kerr và Barbara Palvin thôi.

Cái này nhiều người cứ thích phê phán, kêu người ta mê muội, phải thức tỉnh... mà chả nhớ ngày xưa mình cũng từng đâm đầu vào những cái ảo. Càng lớn càng tự ý thức được thôi, người ta không cần mình dạy. Trẻ con hay tự ái, nó yêu cái gì cứ kệ nó, người ta sống để cho đi và nhận lại tình cảm mà... Thực ra bây giờ thỉnh thoảng mình cũng hay tự ái với bướng lắm, thế nên mình ghét ai cứ mở miệng ra là dạy dỗ người ta..." - Hoàng Anh (Á hậu Việt Nam 2012)

Status số 6

"Nhìn con yêu ngủ thật thoải mái, yên bình. Chỉ muốn thơm con thật nhiều nhưng sợ con thức giấc nên mẹ cứ hít hà mãi mùi sữa thơm. Ngủ ngoan con yêu nhé!" - Hương Giang (top 10 Hoa hậu Việt Nam 2006)

Hoa hậu Hương Giang.

Hoa hậu Hương Giang.

Status số 7

"Cuộc sống không tránh khỏi kẻ ghét người thương, cứ tự nhủ sống cho bản thân mình, để ngoài tai những lời nói khó ưa... Nhưng thực chất, con người ta luôn suy nghĩ mỗi khi gặp vấn đề đó..." - Andrea Aybar (người mẫu)

Status số 8

"Sinh ra ở đời được bố mẹ đặt cho cái tên đã là hạnh phúc rồi. Xấu đẹp cũng là tên của mình, gắn bó cả đời với mình. Sao không trân trọng nó mà cứ phải dùng nickname làm gì? Tên riêng của mình bao giờ cũng hay và ý nghĩa nhất!" - Nguyễn Văn Hiếu (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 9

"Không thể nào sống mà không yêu ai. Biết yêu và được yêu chính là hạnh phúc, và đừng bao giờ sợ tình yêu của mình dành cho người khác là quá nhiều. Hãy dành tình cảm và những điều tốt nhất cho những người bạn yêu khi còn có thể thay vì ôm nỗi lo sợ về một ngày chia cách. Còn yêu, bạn sẽ còn hy vọng". - Mít Tơ Bin (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 10

"Cuộc sống nhọc nhằn dạy ta biết cách đứng vững vàng và liên tục bước đi, còn tình yêu sau nhiều lần khốn khó giúp ta học được cách tự dừng lại". - Chu Hải Quân (blogger)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?