Thứ bảy, 30/3/2013, 09:41 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Giá mà xưa lấy nghệ danh là Cù Trọng Xăng thì bây giờ có phải là sẽ lên giá mỗi ngày không cơ chứ', Giáo sư Xoay viết.

Status số 1

"Mình không tin rằng có một đại sứ du lịch thì du lịch Việt Nam sẽ tốt lên, chỉ khi nào mỗi người dân Việt Nam ý thức rằng họ là một đại sứ du lịch thì ngành du lịch nói riêng và kinh tế nước ta mới được nhờ". - Nguyễn Thu Hương (Á hậu Quý bà thế giới 2011)

Status số 2

"Tầm nhìn thương hiệu của mình chán quá, ai đời ngày xưa lại đi lấy tên là Xoay cho bây giờ chóng mặt. Giá mà xưa lấy nghệ danh là Cù Trọng Xăng thì bây giờ có phải là sẽ lên giá mỗi ngày không cơ chứ... Haizz". – Giáo sư Xoay (Trưởng ban Đoàn thể Tập đoàn FPT)

Giáo sư Xoay.

Giáo sư Xoay.

Status số 3

"Người thất bại luôn đi tìm thành công, còn người thành công luôn đi tìm cách giải quyết. Có vấp ngã mới có bài học để tiến tới sự thành công. Sự thành đạt ở một người không phải chỉ một ngày là có được mà nó cần được rèn luyện, kiên trì qua nhiều thời điểm và hoàn cảnh. Quan trọng nhất sau những lần thất bại, mình rút ra kinh nghiệm để tránh cho những lần sau nếu muốn có thành quả rực rỡ..." - Cao Thái Sơn (ca sĩ)

Status số 4

"Đôi khi, tình cảm giúp chúng ta gây dựng được một mối quan hệ nhưng vật chất lại quyết định sự ngắn dài của nó". - Tăng Nhật Tuệ (ca sĩ, nhạc sĩ)

Status số 5

"Những lúc quặn lòng khi nghĩ về việc có thể sẽ phải chia tay một người thân vĩnh viễn, tôi lại nghĩ: Mỗi chuyện buồn đến sẽ mang theo nhiều nghị lực và sự lạc quan trong tinh thần hơn (dù là giả vờ bên ngoài hay thực sự bên trong)... Quan trọng là phải chấp nhận vì tương lai vẫn sẽ tiếp tục! Tích đức từ tâm và cầu nguyện để có kỳ tích..." – Văn Mai Hương (ca sĩ)

Status số 6

"Đường về quê hương: một tiếng đọc sách là đến San Francisco, thêm 14,5 tiếng để ăn trưa, đọc sách, coi phim, ngủ, dậy ăn sáng là đến Hong Kong. Rửa mặt, đánh răng, chải đầu, make-up, lại còn có vài tiếng để shopping duty free. Đâu đó xong lại được ăn tối, đọc sách và hai tiếng nữa là đến Việt Nam. Sướng quá! Đâu có gì là mệt, đâu có gì là mệt... (hít thở..., nhắm mắt lặp lại ba lần...)" - Kỳ Duyên (MC)

MC Kỳ Duyên

MC Kỳ Duyên.

Status số 7

"Cuộc sống của tôi không được bằng phẳng và hạnh phúc như bao người... Tôi có những khó khăn và trắc trở tưởng chừng không thể vượt qua. Tôi cần một bờ vai để bấu viu và đôi khi chỉ là giọt nước mắt để mong được cảm thông... Tôi đã một mình đi như vậy suốt quãng thời gian dài. Hôm nay tôi đã cãi mẹ mà sau đó trong lòng cắn rứt. Tôi gào lên vì cái nỗi cô đơn tột cùng...
Xem lại clip mà Nam Anh và Nhã Khánh làm tặng, tôi lại cố gắng thêm một lần nữa. Tôi lại cố một lần nữa" - Khánh Thi (kiện tướng dancesport)

Status số 8

"Chúng ta vẫn thường xuyên nghe một người tằn tiện phán xét người khác là phung phí, một người hào phóng đánh giá người kia là keo kiệt, một người thích ở nhà chê bai người khác bỏ bê gia đình, người ưa bay nhảy chê cười người ở nhà không biết hưởng thụ cuộc sống… Chúng ta nghe những điều đó mỗi ngày, đến khi mệt mỏi, đến khi nhận ra rằng đôi khi phải phớt lờ tất cả những gì người khác nói, và rút ra một kinh nghiệm là đừng bao giờ phán xét người khác dễ dàng" – Minh Quang (Độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 9

"Con trai trước khi quen một người con gái nào đó thì ít khi (hay có thể nói là không cần) quan tâm đến gốc gác, học vấn hay công-dung-ngôn-hạnh mà chỉ chăm chăm để ý gương mặt và số đo ba vòng.
Con trai chỉ cần bất chợt thấy được nụ cười xinh, ánh mắt đẹp hay đơn giản là cái xoay đầu hất tóc của con gái là đủ để ngay lập tức nhào vô và dùng đủ mọi cách để tán tỉnh, cưa cẩm.
Con trai thường nói dối đủ điều, tự tung hê bản thân, vẽ ra hình ảnh con trai thật đẹp cho xứng với con gái hay ghê hơn là làm cho con gái tin và gật đầu cái rụp khi nghe lời ngỏ yêu thương.

Khi đã là người yêu của nhau, con trai nhiều khi tự cho mình cái quyền được đung đưa với nhiều em xinh gái khác nữa với lý do mang tính thuyết phục là chỉ làm quen, mở rộng mối quan hệ chứ nào có mục đích gì khác. Hoặc nếu có mục đích đen tối thật thì cũng có lời giải thích hợp lý hơn là: 'Có ai nói con nhỏ đang quen mai này sẽ là vợ mình đâu!' Thế nên, con trai cũng hay xem chuyện có bao nhiêu mối tình vắt vai là một chiến tích để ganh đua, so sánh.

Nhưng mà đôi khi, con trai cũng có hình ảnh khác.
Con trai cũng biết thắc mắc, lo lắng đến công việc, tương lai, ước mơ của con gái (để xem liệu rằng mai này con trai và con gái có gặp trúc trắc trục trặc gì khi đi chung đường nhau hay không).
Con trai cũng biết yêu những cái khác của con gái, yêu cái tính, cái tình, cái duyên ngầm mà phải đến khi tiếp xúc, con trai mới từ từ khám phá ra.
Con trai cũng có nhiều khoảnh khắc nói thật lòng (dù đôi khi phải mượn đến bia, rượu), rằng con trai cũng biết nhớ, biết thương, biết ghen, biết hờn, biết giận con gái.

Khi không còn là của nhau, con trai vẫn có đôi lúc tự nhìn lại, để thấy tiếc cho những gì còn dang dở, thậm chí có trách móc, đay nghiến và cả khóc vì giận chính bản thân không đủ tình thương để giữ con gái ở bên cạnh. Thế nên, con trai cũng hay xem những người đã đi qua đời con trai là một nốt lặng, đẹp nhưng lặng.

Thế giới này có đến 7 tỷ người, con trai và con gái từng là của nhau, dù ngắn hay dài, há chẳng phải là điều hạnh phúc sao?" – Huỳnh Vũ Thạch (biên tập viên)

Status số 10

"Tôi từng chứng kiến biết bao cuộc tình, tưởng phong ba bão táp chẳng lay chuyển được, mà rồi khi cây trút lá thì cũng buông tay. Tôi đã chứng kiến bao người tình, trao cho nhau những lời nói yêu thương tưởng chừng vô tận, mà rồi sau đấy, vẫn những lời ngọt ngào nhưng là nói lại với người đến sau.

Thế gian vẫn yêu nhau như thế. Tình yêu mênh mông nhưng cũng thật mong manh. Tình yêu thiêng liêng nhưng cũng thật bình dị. Người ta dằn vặt vì nó, khóc cười vì nó, nhưng rồi người ta cũng quên nó, nhanh thôi..." – Chu Hải Quân (Độc giả Chơi blog chia sẻ)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?