Thứ bảy, 5/1/2013, 10:30 (GMT+7)

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Nghệ sĩ không có quyền chọn khán giả, nhưng khán giả có quyền chọn nghệ sĩ và giữ lại người thực sự có tài năng', Linh Nga viết.

Status số 1

"Cuộc sống có những cảm giác mà mình phải trải qua mới thấu hiểu và đúc kết được nhiều điều. Hạnh phúc vì cuộc hành trình này luôn có bạn". - Mi Du (diễn viên)

Status số 2

"Khán giả trẻ ở Việt Nam mình lạ thật. Khi thần tượng của mình đang biểu diễn thì cứ gào hét loạn lên. Những chỗ cần vỗ tay thì không vỗ tay, toàn gào lên. Văn hóa xem và hiểu để vỗ tay lúc nào cho đúng cũng là một vấn đề. Ở nước ngoài, khi khán giả yêu mến thần tượng thì họ luôn lắng nghe và đứng lên khi tiết mục của thần tượng mình kết thúc. Nhưng ở Việt Nam thì có lẽ sự yêu thích được thể hiện bằng vẻ bề ngoài chứ trong tim chắc gì họ đã hiểu và yêu thần tượng của mình thực sự.

Người nghệ sĩ phải là người mang văn hóa đến với khán giả thông qua bài ca điệu múa. Ngược lại, khán giả phải biết phân biệt đâu là hay và đâu là không hay, đâu là giải trí và đâu là hàn lâm để đánh giá đúng các tác phẩm và những người nghệ sĩ. Nghệ sĩ không có quyền chọn khán giả, nhưng khán giả có quyền chọn nghệ sĩ và giữ lại những người thực sự có tài năng và năng khiếu trong nghệ thuật". – Linh Nga (diễn viên múa)

k

Diễn viên múa Linh Nga.

Status số 3

"Biết là sống và làm việc trong nghề này đầy những thị phi, nhưng trót đam mê rồi chẳng thể nào quay lại. Hợp tác rồi chia tay nhau, đến rồi đi là lẽ thường tình trong cuộc sống. Nhưng nếu là 'nghiệp duyên' thì không mong đợi sự chia tay trong êm đẹp dù đã cố gắng hết sức mình rồi… Thôi bạn ơi, nói câu tiếc nuối làm gì khi thật sự trong lòng bạn không mong như thế…" - Thúy Vinh (cựu người mẫu)

Status số 4

"Lương tâm nghề nghiệp???
Tôi nghĩ đó là điều mà mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề đều rất đề cao. Với một người ca sĩ lại càng phải chú trọng hơn. Nếu tôi được chọn là một ca sĩ đinh, được tài trợ vé máy bay để tham gia một liveshow mang tính cộng đồng thì tôi có thể mặc quần ngố và hồn nhiên hát nhép được không? Nói thực là tôi không thể làm được. Rất buồn cho người nghệ sĩ chân chính". – Mỹ Dung (ca sĩ)

Status số 5

"Hình như niềm vui của mình là làm người khác cười... Có khi nào ai đó hy sinh làm cho mình cười không ta? Năm mới ước có vậy thôi... Chẳng mong được cười mà mong không phải khóc... Hết nước mắt rồi!" – Pha Lê (ca sĩ)

k

Ca sĩ Pha Lê.

Status số 6

"Tít của tôi:
1. - Mẹ ơi, con được làm đội trưởng đấy mẹ ạ!
- Ôi thế à, đội trưởng đội gì thế hả con?
- Đội đánh nhau mẹ ạ!
Thật sự không nén được nên hai mẹ con cười ha hả (mình có nên thế không chứ).
2. - Mẹ đi công tác con nhớ mẹ không?
- Có ạ, con còn khóc không có tiếng mẹ ạ.
- Thế á? Con khóc lúc nào?
- Khi đi ngủ, con ngửi cái gối có mùi của mẹ, con nhớ mẹ nên con khóc...
(Mẹ rớm nước mắt... Thương con, nhưng không khác được con à, chịu khó nhé con)". - Thảo Vân (MC truyền hình)

Status số 7

"Một buổi sáng yên lành. Chùi hồ cá và cắt cây... Quyết định cố gắng làm nhiều tiền mua một mảnh đất thật to ngay giữa thành phố để... làm vườn khi về già, hahaha..." - Hồ Trung Dũng (ca sĩ)

Status số 8

"Giá trị của mọi vật trên đời này không hoàn toàn phụ thuộc vào chuyện nó đắt hay rẻ, đẹp hay xấu, mà còn phụ thuộc vào việc người ta có cần đến nó hay không... Đôi giày quý sẽ vô nghĩa với người cụt chân, giọng hát hay không có nghĩa lý gì với người bị điếc, và người chồng vừa đẹp vừa giàu nhưng kém quan tâm đến gia đình đôi khi còn thua anh hàng xóm nghèo nhưng vừa tâm lý vừa biết sẻ chia!" – Trueman Vn (phóng viên mảng Y tế)

Status số 9

"Cuối năm, công ty nào cũng tay xách nách mang, đau đầu với một đống lịch, quà cáp. Không tính khoản quà cáp, phong bì..., tiền in lịch bèo bọt nhất của một công ty tầm hai chục triệu. Cả nước có tầm 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ (không tính đến doanh nghiệp lớn), vị chi tiêu tốn khoảng 10.000 tỷ đồng, cứu được nguyên cả một tập đoàn lớn và 28.000 người lao động có nguy cơ thất nghiệp…
P/S: Năm nào cũng một đống lịch treo ở nhà, có khi treo không hết còn đem cho bớt. Nhưng cũng chưa bao giờ cắt giảm được cái khoản này. Vấn nạn phú quý sinh lễ nghĩa". – Xương Cá (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 10

"Đoạn bài báo đó: 'Sáng nay, Hà Nội mưa phùn, lạnh 14 độ C nhưng nhiều nữ cảnh sát vẫn dậy sớm đi hơn 10 km để kịp có mặt tại 10 nút giao thông trọng điểm làm nhiệm vụ trong ngày đầu ra quân. Có người còn không ngủ được vì hồi hộp'. Mình không phải là người phụ nữ Việt Nam, nhưng nếu mình có phải là người phụ nữ Việt Nam thì mình không thích kiểu viết này đâu.

(Đã là phụ nữ yếu đuối nhưng) chịu lạnh 14 độ C (vỗ tay, vỗ tay).
(Đã là phụ nữ yếu đuối nhưng) vẫn dậy sớm (giỏi quá, giỏi quá).
(Đã là phụ nữ yếu đuối nên tất nhiên) không ngủ được, 'hồi hộp' (thương quá, thương quá)..." – Mr. Dâu Tây (blogger - độc giả Chơi blog chia sẻ)

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về blog@ngoisao.net hoặc thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?