10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Những người lo 'lập nghiệp' dù giàu có đến đâu mà chưa 'lập thân' thì cũng không được xã hội coi trọng', người mẫu Thúy Hạnh viết.

Thứ bảy, 15/12/2012, 10:39 (GMT+7)

Status số 1

"Làm sao có thể tận thế vào tuần tới được nhỉ, vẫn còn là 2012 đấy thôi! Vì mình vừa được một người quen tặng món đặc sản là hũ mắm tôm chà Gò Công có hạn sử dụng đến 2013 cơ mà! @@ " - Anh Tuấn (ca sĩ, thành viên nhóm MTV).

Status số 2

"Hôm nay ghi hình talkshow, có một câu nói của khách mời mình thấy cũng rất đúng: để thành công chúng ta cần 'lập thân' rồi hãy 'lập nghiệp'. Những người lo 'lập nghiệp' dù giàu có đến đâu mà chưa 'lập thân' thì cũng không được xã hội coi trọng. Cả nhà suy nghĩ về ý kiến này nhé. :) " - Thúy Hạnh (cựu người mẫu).

k

Cựu người mẫu Thúy Hạnh.

Status số 3

"Từ trước tới giờ, mình không bao giờ khóa hay xóa bình luận của người khác trên Facebook vì nghĩ rằng họ có quyền nói, kể cả những lời lẽ đó có vô văn hóa đi chăng nữa. Những người khác sẽ qua đó mà đánh giá họ. Tuy nhiên, hôm nay đọc phân tích của một người bạn nói FB cũng như là bộ mặt, là ngôi nhà của mình, đừng để bạn bè ghé thăm phải nhăn mặt khi thấy nó có bùn, có rác. Vậy nên, quá khích thì block, vậy là sẽ tốt cho tất cả, nhỉ!" - MC Phan Anh.

Status số 4

"Khi bạn yêu ai đó vì nhan sắc và bề ngoài của họ thì bạn sẽ thấy tình yêu ấy thật ngắn ngủi và vô vị, cảm giác trong bạn sẽ là sự thất vọng khi nhan sắc và vẻ bề ngoài ấy dần tàn phai theo năm tháng...
Nhưng nếu bạn yêu một ai đó bởi chính con người thật của họ, yêu cái tốt lẫn cái không tốt của người đó thì yêu hết một đời vẫn là chưa đủ... Mỗi ngày khi bạn nghĩ về họ thì đó là cả một thế giới phong phú đầy màu sắc...
Tự dưng mình sến sẩm do đang nằm trên giường nghĩ quay quắt về chuyện tình yêu ấy mà..." - Nguyễn Hồng Thuận (nhạc sĩ).

Status số 5

"Mấy ngày nay, đi đâu cũng nghe mọi người bàn tán xôn xao về các vụ cướp giật. Những ngày cuối năm, lễ tết sắp đến, chắc là sẽ còn xảy ra nhiều nữa... Nhà mình đi xe nhớ cẩn thận nhé!" - Hồ Trung Dũng (ca sĩ).

k

Ca sĩ Hồ Trung Dũng.

Status số 6

"Cần một khoảng lặng để nhìn lại chính mình, tìm lại con người thật của mình. Cuộc sống này là những cơn sóng dữ đã khiến mình bị cuốn theo lúc nào không biết... Rồi giật mình nhìn lại, tự hỏi: nụ cười hạnh phúc của ngày xưa đâu?" - Andrea Aybar (người mẫu).

Status số 7

"Bây giờ chưa hề già, nhưng thỉnh thoảng lại nhớ cái thời bao cấp. Ngày ấy nhà mình được đúng 46 cân gạo cho cả tháng, tháng nào mình cũng dắt xe đạp ra xếp hàng cả buổi rồi chở gạo về. Nhớ có bà lão quét gạo rơi vãi để sống, một ngày bỗng không thấy đâu nữa, sau mới biết là bà ấy ốm chết. Nhớ những gương mặt mậu dịch viên mặt lạnh lùng và oai như bà hoàng trước một hàng những người xếp hàng. Nhớ những người xếp hàng kiên nhẫn và ngoan ngoãn như một đứa trẻ mà không chen ngang, quyết đợi đến lượt mình. Nhớ cả những dạo mình và những đứa trẻ khác đứng ở vỉa hè Bạch Mai, đếm xe máy (ngày ấy còn rất ít) chạy qua. Nhớ những khi đi mua gạo, nhờ hàng xóm trông nhà...

Cả một thời tem phiếu và sổ gạo đã đi qua rất lâu rồi, không ai muốn quay trở lại những năm tháng khổ sở ấy nữa. Nhưng đôi khi lại thấy thoang thoảng cái mùi vintage ấy mỗi lúc thấy đời bây giờ quá nhiều chuyện. Hình như cứ phải khổ khổ, thiếu thốn vật chất và rất ít sự lựa chọn thì người ta mới biết sống tốt, tôn trọng lẫn nhau và trân trọng những giá trị thực tế của cuộc sống thì phải..." - Trương Anh Ngọc (bình luận viên bóng đá).

Status số 8

"Sinh nhật ngày đặc biệt, 12/12/12! Cảm thấy cuộc đời mình đã sang một trang khác, tâm thế giờ đây cũng vững vàng và nhẹ nhàng hơn. Vẫn luôn vui vẻ và hạnh phúc, tràn đầy tình yêu với cuộc sống, gia đình và xã hội.
Có nhiều điều ước và nguyện vọng mình chưa được thực hiện. Bắt đầu lên danh sách 100 việc điên rồ, và mong muốn nhất được làm!
Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, chọn những tình yêu, những nụ cười." – Trần Khánh Thành (kỹ sư viễn thông).

Status số 9

"Hạnh phúc của một người phụ nữ là chuẩn bị những món ăn ngon bổ dưỡng, quần áo và nhiều việc không tên khác cho gia đình, nhưng nếu các thành viên không cảm nhận được sự hy sinh, quan tâm này thì đó là người phụ nữ thất bại hoặc tình yêu thương, sự ràng buộc mối quan hệ ấy đã không còn..." – Hồng Hoa (độc giả Chơi blog chia sẻ).

Status số 10

"Cuộc đời là một tấm gương phản chiếu, khi ta cười, người trong gương cũng sẽ cười, khi ta khóc người trong gương sẽ khóc, cũng giống như việc ta đứng trên một vách núi cao và hét lên 'tao ghét mày' hay 'tao yêu quý mày', vách núi cũng vang vọng lại như thế.
Hãy nhớ rằng ta đối xử với người khác như thế nào thì người ta sẽ đáp lại với mình như vậy!" – Nguyễn Thị Thu Anh (sinh viên) – Độc giả Chơi blog chia sẻ.

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về blog@ngoisao.net hoặc thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?