Thứ bảy, 25/10/2014, 09:44 (GMT+7)

10 status ấn tượng trên Facebook

'Gần nhau lâu ngày, tôi quen từng hơi thở của anh. Chúng tôi ngủ bên nhau rất ngoan', MC Kỳ Duyên viết về người tình Duy Hân.

Status số 1

"Tôi quan niệm, vợ chồng là duyên nợ, là sự gắn kết của trời Phật, xa hay gần đều là cái duyên, cái nợ quyết định. Hiện tại, chúng tôi cố gắng sống tốt, sống có trách nhiệm và yêu thương nhau. Tôi không dám nói trước bất kỳ điều gì, cũng không 'tung hô' hạnh phúc của mình làm gì. Hạnh phúc hay đau khổ, tôi thích tự mình cảm nhận". - Dương Yến Ngọc (cựu người mẫu)

Status số 2

"Muốn nói lời cảm ơn đến bạn nào đã tìm và đăng clip này lên. Đợi mãi cũng đợi được ngày này... Lại thêm dịp để mình tiếp tục thu hút truyền thông và sự quan tâm của mọi người vào thông điệp 'Xin đừng sử dụng mật gấu', chứ cứ lải nhải bình thuờng mãi đâu thu hút nhiều bằng 'scandal', ha ha...

Qua câu chuyện ngày hôm nay, tôi chỉ muốn nói rằng: Tôi đã vượt qua bản thân mình, nâng tầm hiểu biết rộng hơn, và quan trọng là biết quan tâm đến những vấn đề của xã hội thay vì chỉ nhìn thấy bản thân mình. Và thiết nghĩ, có ai nhìn thấy bản thân mình cũng như vậy không?

Người ta nói con người trưởng thành từng ngày. Ví như nữ diễn viên Angelina Jolie từng có quá khứ nghiện ngập, sống đời sống hoang dã..., nhưng cô ấy đã vượt qua chính mình, cống hiến cho xã hội và trở thành Đại sứ của rất nhiều tổ chức nhân đạo trên thế giới. Đó mới là điều đáng quý hơn hay là sống bàng quan, không thể hiện, không quan tâm, không sai, không đúng,vô cảm, hoặc có hiểu biết nhưng những câu chuyện về tuyên truyền bảo vệ và cổ vũ những hành động đẹp lại không thu hút nhanh bằng những scandal? Thật dễ để nhìn thấy một chuyện trong quá khứ bị bới móc, chỉ trích chứ khó mà nhìn thấy những sự cố gắng tốt đẹp trước mắt nhỉ!

Tôi cảm ơn những người góp tiếng nói có tâm và có tầm. Tôi tôn trọng những hoài nghi, gièm pha hay 'like' chuyện này, bởi vì chính các bạn đang tiếp thêm cho tôi sức mạnh và sự tự hào với những điều mà tôi đang làm ngày hôm nay.

Vậy thì bây giờ, Bạn muốn cùng tôi dành thời gian để cổ động nhau cùng làm những việc có ý nghĩa hơn hay bạn thích ngồi lại để 'phân tách' chuyện quá khứ, tương lai? Sự thành công trong cuộc sống của một người cũng phụ thuộc vào bản chất, quan điểm và suy nghĩ của chính mình từ những việc nhỏ nhất, thế nên với tôi thì thay vì mất thời gian để lo lắng bị cuốn vào cái vòng luẩn quẩn cũ thì xin phép được cười thật rạng rỡ để chào một ngày mới, vì tôi tin: Bản chất thì tạo nên số phận!". - Thu Minh (ca sĩ)

Thu-Minh-2486-1414204112.jpg

Ca sĩ Thu Minh.

Status số 3

"Câu chuyện nửa đêm (18+)

Tôi ngóc đầu dậy nhìn đồng hồ. Mới 3h26 sáng. Thở dài, tôi xoay mình nằm sấp, vùi đầu vào gối, cố vỗ về giấc ngủ. Tôi mới bay từ Việt Nam về Mỹ, và như thường lệ, ít nhất là bốn đêm đầu, tôi nằm hát bài 'Anh ơi suốt đêm thao thức vì… trái giờ'. Cố ngủ nhưng đầu óc lại quá tỉnh táo, đầu thì tỉnh mà bụng thì đói.

Anh chuyển mình bên cạnh và khẽ khịt mũi. Tôi mỉm cười, biết anh đã thức. Gần nhau lâu ngày, tôi quen từng hơi thở của anh. Chúng tôi ngủ bên nhau rất 'ngoan'. Không cựa quậy, không quấn kéo giành chăn, không ngáy (ít nhất tôi nghĩ là tôi không ngáy, còn phải hỏi lại). Tôi xích gần lại bên anh và tự động vòng tay anh cuộn ngang người tôi kéo sát vào lòng. Có lần anh nói với tôi: 'Em là cái gối ôm êm nhất, đi đâu anh phải nhét em vào giỏ mang theo, không có là không ngủ được'. Và cứ thế, chúng tôi nằm yên trong đêm vắng. Đôi chân khẽ cọ quậy tìm nhau dưới chăn…

Tôi đằng hắng: 'Uhh… Hummm?'. Chúng tôi hiểu nhau quá, đôi khi câu chuyện chỉ là một vài tiếng ú ớ. 'Ừ… hứ…', anh đáp lại. 'Anh…', tôi tiếp sau vài giây im lặng. 'Yes…, anh cười nhẹ. 'Sao?', tôi nũng nịu. 'Cho anh vài giây đã'. 'Không, ngay bây giờ', tôi vùng vằng. 'Ok ok'. Thế là hai đứa ngồi bật dậy, cùng nhau xuống bếp lục đồ ăn". - Kỳ Duyên (MC)

Status số 4

"Bỏ qua những điều liên quan tới lỗi của người làm cha làm mẹ khi đã để công việc lấn át và cuối cùng con không có một mái ấm gia đình hạnh phúc, đó là một hệ quả vô cùng lớn của guồng quay xã hội ngày nay, nhưng sau khi đọc bài báo này, mình lại có suy nghĩ khác...

Trẻ con cũng như một tờ giấy trắng. Thiết nghĩ, hồi bé đến trường mẫu giáo, bạn mình nháy mắt thì mình cũng nháy mắt, bạn cắn móng tay thì về nhà mình cũng cắn móng tay, và đến giờ vẫn thế. Điều đó có nghĩa là những hành động vô thức được lặp đi lặp lại dần dần sẽ thành thói quen mà có khi tới độ tuổi nhận thức được cũng sẽ không bỏ được thói quen ấy.

Khi người cha trong bài viết này đã không có cơ hội để gần con nhiều, do hoàn cảnh, công việc, khoảng cách địa lý... Và đến lúc gặp lại, con không nhận ra cha, kèm theo vài lời qua lại của người mẹ và một người bạn của bé, vô hình chung người cha trở thành người có lỗi lớn nhất trong câu chuyện. Tôi thì nghĩ rằng lỗi phần nhiều ở người mẹ!

Dù rất thông cảm với tình cảnh mẹ đơn thân nuôi con, có những điều tủi hổ, buồn bực mà chắc chắn ai là phụ nữ, ai làm mẹ rồi cũng sẽ hiểu được. Nhưng em họ của tôi dù mới 5 tuổi nhưng từ lúc bé 3 tuổi tôi gặp bé lần cuối cho tới 2 năm sau lúc tôi gặp lại tháng trước, bé vẫn nhớ tôi và đọc vanh vách về tên của tất cả cô dì chú bác trong họ hàng, đó là ý thức ư? Không... Đó là hành động lặp lại gần như là vô thức của một đứa trẻ khi được mẹ của bé nhắc lại nhiều lần và tập cho con phải nhớ. Dần lớn lên, bé sẽ ý thức được khuôn mặt của từng người thân trong gia đình sau mỗi cuộc gặp mà vì thế càng nhớ rõ ràng hơn....

Quay lại với câu chuyện chính này. Nếu người mẹ không vì sự giận hờn chưa nguôi sau chia tay với chồng thì chắc chị đã có cách giải quyết khác. Với một người chồng đầy trách nhiệm như thế, thiết nghĩ chị hãy nghe máy khi anh gọi, cho con nghe giọng cha từng ngày, thậm chí là thường xuyên cho con nhìn mặt cha, xem cha hát và thường xuyên kể với con về người cha ở Việt Nam, cho bé một ý thức về một chủ thể tuy ở xa nhưng quan trọng và gần gũi, bởi tình cảm thiêng liêng ấy, nên có và phải có cho tương lai của bé.

Thương cho người cha và cả bé trai trong câu chuyện.... Nhưng từ góc độ của một người phụ nữ, hẳn chị vẫn còn hận và yêu anh!". - Hương Tràm (ca sĩ)

(Hương Tràm chia sẻ cảm xúc sau khi đọc bài phỏng vấn ca sĩ Lam Trường trên báo Ngoisao.net với nội dung: Lam Trường đau lòng khi con hỏi: 'Ông là ai?').

Status số 5

"Mỗi vấn đề đều có hai mặt trái - phải khác nhau. Nhiều khi người ngoài nhìn vấn đề chỉ bằng lỗ tai hay đôi mắt chứ ít người dùng trái tim để cảm nhận. Giàu sang, tiếng tăm, ai mà chẳng ham muốn. Nhưng khi người ta chấp nhận chối bỏ nó để tìm sự bình an trong tâm hồn chính là lúc người đó mong muốn một cuộc sống cho chính họ chứ không phải cho ai khác. Hãy cho họ sống với sự lựa chọn của họ, các bạn ạ...

Cuộc sống ngoài những thứ phù phiếm, nó còn là sự tự do, bình yên. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Buồn cho em, người mà tôi chưa bao giờ gặp mặt ngoài đời phải đón nhận tiếng xấu của dư luận khi mà người thân chuẩn bị vào buồng mổ đối diện với căng bệnh ung thư... Chẳng có ai ủng hộ mình bằng chính nghị lực của mình em à. Bởi đơn giản, người đời chỉ thấy cái lợi trước mắt mà thôi...". - Nguyễn Ngọc Thụy (đạo diễn)

(Đạo diễn Nguyễn Ngọc Thụy lên tiếng về những ý kiến lùm xùm quanh việc Loki Bảo Long bỏ thi chung kết X-Factor)

Status số 6

"Thế giới này đối với phụ nữ có quá nhiều yêu cầu. Nào là công dung ngôn hạnh, dung mạo như hoa, sinh con đẻ cái, cầm kỳ thi họa. Thế nhưng thực tế, phụ nữ chỉ cần làm được sáu chữ sau đây: 'Đối xử tốt với bản thân'.

Có rất nhiều cô gái không phải không đủ tốt, chỉ là họ đối với người khác quá tốt, lúc nào cũng chỉ muốn làm vừa ý người khác, thế nhưng lại không nhận ra rằng, nếu bạn chỉ suốt ngày muốn làm vui lòng người khác, giá trị của bản thân bạn tự dưng sẽ trở nên thấp kém. Chỉ khi nào bạn làm vừa lòng chính mình, khiến người khác phải làm vui lòng bạn, như vậy bạn mới trở nên thật đáng giá". - Ngọc Trinh (người mẫu)

ngoc-trinh-4874-1414204113.jpg

Ngọc Trinh khác lạ khi từ bỏ kiểu trang điểm quen thuộc của mình. Ảnh: Tee Le.

Status số 7

"Thật buồn cười khi một anh từng nghiện ma túy giờ trở thành cộng tác viên tuyên truyền cho các đối tượng nghiện ma túy thì được ca tụng như một tấm gương biết làm lại cuộc đời, còn một nghệ sĩ từng sử dụng mật gấu mấy năm trước nay trở thành đại sứ bảo vệ động vật thì bị lên án! Y như việc 'Sốc khi thầy tu A từng ăn thịt chó 18 năm trước khi xuống tóc' ". - Nguyễn Trần, phóng viên.

Status số 8

"Một cú đạp có thể lấy mạng 3 - 4 người tức thì!

Võ công gì ghê vậy? Xin thưa, đó là đạp nhầm chân ga ô tô thay vì đạp thắng! Đó là một sai lầm, rủi ro tôi cho là khủng khiếp nhưng rất dễ xảy ra, và chính là điều khiến gần 20 năm nay tôi vẫn chưa lái được ô tô thành thạo, cho dù năm tôi 21 tuổi đã phóng xe máy Sài Gòn - Vũng Tàu chỉ hơn một tiếng tí!

Chưa có thống kê chính thức, nhưng tôi thấy chắc chắc phần lớn những tai nạn xe điên gây thương vong ghê gớm thì là do lỗi đạp nhầm chân ga này. Về cấu tạo xe, chân ga và thắng nằm cùng một phía, đạp cùng một chân bên phải, muốn đạp chân ga thì phải buông thắng và ngược lại. Điều này là do ban đầu chân trái phải dùng đạp côn, sau này các xe tự động bỏ côn, nhưng vẫn để chân ga và thắng một bên như cũ!

Xét về phản xạ, việc khi mệt mỏi, hoảng hốt thì đạp nhầm chân ga thay vì thắng là hoàn toàn rất dễ xảy ra! Nhưng ở nước ngoài thì chỉ toàn ô tô với nhau, việc nhầm này chả ăn thua, chỉ đụng nhau côm cốp rồi đi sửa xe thôi, chả chết chóc gì ai, nên họ cũng chẳng quan tâm để điều chỉnh cấu tạo xe. Còn ở Việt Nam, xung quanh xe hơi luôn có hơn chục mạng nam phụ lão ấu đi xe máy, chỉ một phát đạp nhầm, với xe có máy mạnh mạnh thì lấy mạng 5 - 7 người là bình thường!

Vì thế, theo tôi, ở Việt Nam nên nghiên cứu tách chân ga và thắng ra hai bên cho hai chân điều khiển!". - Huỳnh Phước Sang (bác sĩ)

Status số 9

"Mình đang thắc mắc không hiểu sao người ta phê phán việc tặng hoa nhân dịp các ngày lễ là lãng phí? Sao các bạn ấy suy nghĩ tiêu cực thế nhỉ? Hoa có người thích, có người không thích. Nhưng các bạn kêu không nên mua hoa nữa, thì cũng như những người nông dân trồng cà chua thôi, nông dân trồng hoa sẽ không có cái mà ăn, những người bán hoa không bán được hoa sẽ chết đói, con cái họ cũng sẽ không có tiền sinh hoạt, học hành. Sao mua cà chua là giúp người nông dân, còn mua hoa thì không chắc? Hoa tàn thì phải đem bỏ, có gì mà phải xôn xao? Nếu chỗ hoa đó bị ế, không bán được, thì người nông dân và người bán cũng phải đem vứt, y chang thế thôi.

Có điều, mua một bông hoa làm người khác vui, cho dù sớm muộn hoa cũng sẽ tàn lụi, nhưng trước khi tàn, nó đã làm đầy đủ nhiệm vụ của nó: Nuôi sống người trồng hoa và làm vui người được tặng!". - Gào (nhà văn)

Status số 10

"Hôm nay đi làm gặp chuyện đáng suy ngẫm. Chiều nay có một cặp vợ chồng vào mua hàng, hai người đi chiếc xe Wave cũ kỹ với bộ đồ xộc xệch, khuôn mặt hằn lên vết lam lũ.

Khi mình hỏi sản phẩm cô chú muốn mua là gì thì cô chú bảo là xe SH. Mình hơi bất ngờ nhưng vẫn giới thiệu và tư vấn cho cô chú về sản phẩm. Đột nhiên cô nói với mình rằng, cô mua cho con trai (bằng tuổi mình). Cô nói: 'Thật ra nhà cô cũng thuộc dạng khó khăn, cả nhà làm nông trên Diên Khánh. Hai vợ chồng chỉ có mỗi đứa con trai. Nó thì học dưới Nha Trang, năm nay nó đổi ba chiếc xe rồi. Bây giờ thì lại đòi SH, nhưng cô không cho vì nhà không có điều kiện...'.

Cô chỉ tay ra chiếc xe Wave đậu ngoài rồi nói cả cuộc đời vợ chồng cô chỉ có mỗi chiếc xe đó thôi. Cô bắt đầu rưng rưng nước mắt. Cô bảo bây giờ không mua cho nó thì nó đòi sống chết. Hai vợ chồng phải cắn răng mua. Lấy số tiền tiết kiệm ít ỏi còn lại mua cho nó (tầm chục triệu) nhưng vẫn không đủ, phải vay thêm ngân hàng rồi trả góp dần.

Lúc này thì cậu con trai đáng quý tới, tướng tá to cao với vẻ mặt lầm lỳ, ăn mặc sành điệu có vẻ ra dáng dân chơi. Nhiệm vụ của mình là phải bán được hàng, nhưng sau khi nghe xong, mình cũng không muốn bán nữa, nên mình nói là hết hàng. Không phải nói gì về câu chuyện này nữa, thật ra là ai sai? Hai vợ chồng cô chú sai, hay là đứa con kia sai?

Tự hào về bản thân mình, từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ đòi ba mẹ phải mua cho mình thứ gì". - Độc giả giấu tên

 Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao