10 status ấn tượng trên Facebook

'Định nghĩa 'chuẩn men' không thể hiện ở xu hướng tình dục mà ở cách đối nhân xử thế, tư cách và lối sống', Cao Thái Sơn viết.

Thứ bảy, 18/10/2014, 02:09 (GMT+7)

Status số 1

"Chủ nhật này là cúng thôi nôi cho con. Một năm 365 ngày trôi qua là mẹ thức tròn 365 đêm để chăm con bú sữa. Ngày thì đi cày, đêm lại mất ngủ. Mẹ càng ngày càng gầy, má hóp mắt sâu. Ai cũng bảo thương mẹ vì mẹ quá xanh xao gầy yếu. Nhưng mọi người không biết rằng , mẹ bất chấp để nuôi dưỡng tình yêu ngày càng tròn vẹn. Mẹ hạnh phúc vì con.

Mấy hôm nay gần thôi nôi nên hai mẹ con thương yêu quấn quít nhau lắm rồi. Yêu lắm con ơi...". - Xuân Lan (người mẫu)

Status số 2

"Ở một bộ lạc xa xôi của châu Phi, mỗi khi người nào mắc lỗi, họ sẽ được dẫn đến khu vực công cộng của làng. Ở đó, trong hai ngày liên tiếp, người dân sẽ thay phiên nhau kể những việc tốt, những điều hay mà người mắc lỗi từng làm... Rồi họ ca hát vui vẻ đưa người mắc lỗi về nhà!

Bao giờ chúng ta sẽ văn minh như vậy?". - Phan Anh (MC truyền hình)

Phan-Anh-5635-1413599033.jpg

MC Phan Anh.

Status số 3

"Ngày xưa có câu: 'Ông ăn chả, bà ăn nem'. Bây giờ nhìn những đoàn Phật tử dài dằng dặc toàn các bà các cô, xót xa cho câu: 'Ông ăn chả, bà ăn chay'!

Thực ra ăn gì cũng được, miễn là các bà thấy vui, còn các ông thích xôi thích phở thích chả gì cũng không nên quan tâm, vì ăn no xong, các ông kiểu gì cũng lại mò về nhà. Thực ra, các bà chỉ sợ nhất là ông ăn chả, bà phải ăn chung thôi! Còn vẫn lo toan chu toàn cho gia đình, là được!

Bây giờ, hôn nhân lâu dài đa phần là do chấp nhận!". - Thanh Vân Hugo (MC truyền hình)

Status số 4

"Để thành công trong một cuộc thi nhan sắc quốc tế, thí sinh đại diện Việt Nam cần phải có những yếu tố sau:

1. Vẻ đẹp phải mang chất Á Đông chứ đẹp kiểu như Tây là thua, bởi bạn đại diện cho khu vực nào thì bạn phải có nét đặc trưng của châu lục đó.

2. Tự tin, cởi mở và chủ động, đó là điều thí sinh khi tham gia một cuộc thi quốc tế cần thể hiện. Bạn sẽ bước vào một môi trường mới mẻ với đủ màu da và đủ cá tính từ gần 100 quốc gia khác nhau trên thế giới, tất cả sẽ tập hợp với nhau tại ngôi nhà chung và nhiệm vụ của bạn là phải toả sáng để người ta nhớ đến bạn trong số gần 100 thí sinh cùng tham dự.

3. Biết tiếng Anh là một lợi thế để bạn tự tin giao tiếp, nhưng biết tiếng Anh thôi chưa đủ mà bạn phải biết cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, hãy nói những lời từ trái tim. Tiếng Anh dù bạn có nói hay đến mấy thì cũng không thể giỏi bằng người bản xứ, do vậy đừng quá căng thẳng, bởi cách bạn thể hiện sẽ giúp họ hiểu bạn muốn gì. Hãy nói bằng cả trái tim.

4. Tính kỷ luật và sự nghiêm túc trong quá trình tham gia dự thi, cách bạn đối xử với tất cả những người xung quanh bạn, không chỉ là ban giám khảo hay ban tổ chức, đều là một phần quan trọng trong việc chấm điểm bạn khi tham dự cuộc thi.

Đừng chủ quan dù ở bất cứ đâu, hãy cư xử cho đàng hoàng, dù đó chỉ là nhân viên phục vụ bạn.

5. Hãy mặc áo dài khi đi gặp ban giám khảo quốc tế, bởi lúc ấy họ sẽ nhớ đến hai chữ Việt Nam". - Nguyễn Thu Hương (Á hậu Quý bà thế giới 2011)

Status số 5

"Cuộc sống ngộ lắm, ai cũng thích chọn những việc thoải mái cho mình. Làm việc thoải mái, chơi thoải mái, sống, quan hệ thoải mái, tiền bạc, gia đình thoải mái, nói chung cái gì cũng muốn thoải mái tuốt luốt.

Nhưng mà mỗi người chỉ có một 'thể tích thoải mái' nhất định thôi, hễ cái này thoải mái quá có nghĩa nó đã chiếm mất một phần thoải mái của cái khác. Muốn kiếm tiền thoải mái thì bớt chơi thoải mái, muốn gia đình thoải mái thì bớt quan hệ thoải mái, muốn công việc thoải mái thì đừng mơ có tiền thoải mái... Nói chung, sau đây là bài hát Thoải mái do nam ca sĩ Thích Đủ Thứ thoải mái trình bày...". - Quang Huy (đạo diễn)

Status số 6

"Sống trên đời đôi khi phải biết mình là ai... Mình được may mắn hơn những người khác hiện tại thì không có nghĩa cả đời mình cũng sẽ thăng hoa như vậy. Có những câu chuyện về tình người, tình đời, về sự yêu thương với những người kém may mắn trong xã hội. Họ có là 'bóng', có gay, có lesbian thì mình cũng đừng bao giờ nói vậy. Ở đâu cũng có người tốt, người xấu. Nhưng mình hãy học cách yêu thương đi, bởi biết đâu nghiệp chướng sau này lại rơi vào chính con mình thì sao...

Trên đời này không có gì là không thể. Định nghĩa 'chuẩn men' không thể hiện ở xu hướng tình dục mà nó thể hiện ngay ở cách đối nhân xử thế, tư cách và lối sống của người đàn ông đó. 'Thứ nhất, không đánh phụ nữ. Thứ hai, không kỳ thị người khác. Còn vừa đánh vừa chửi người khác thì giới tính đó gọi là gì?'.

Và hãy nên cám ơn khán giả gồm cả những người LGBT chiếm số đông trong sự phát triển thành công sự nghiệp của mình". - Cao Thái Sơn (ca sĩ)

(Ca sĩ Cao Thái Sơn lên tiếng sau khi đọc bài báo về việc nam ca sĩ Yanbi (giọng ca "Thu cuối") miệt thị và cho rằng "Thế giới thứ 3 đang hủy hoại Việt Nam").

CTS-1409-1413599033.jpg

Ca sĩ Cao Thái Sơn.

Status số 7

"Bây giờ, các em gái thì khoe ảnh lộ khe ngực sâu hoắm, các em trai thì đăng ảnh khoe xe. Nhưng nào ai biết được khe 'xịn' hay ép mãi hai quả cam mới ra được, xe thật hay xe đi mượn.

Thời buổi này, chưa cưới thì cũng ở với nhau như đã cưới rồi, còn cưới rồi thì nằm chia giường như chưa đưa nhau ra phường đăng ký.

Vật nuôi thì cũng áo quần mũ mão như người, còn người thì nude không khác gì con vật.

Con trẻ thì già đời triết lý như ông cụ, trong khi người lớn thì lại suy nghĩ ấu trĩ như trẻ con.

Gái thì nam tính hùng hổ không khác gì đàn ông, còn trai lại ẻo lả không khác gì phụ nữ.

Thằng không có của thì tiêu tiền như rác, tỏ ra không khác gì đại gia, còn kẻ giàu thật thì giả nghèo giả khổ.

Bồ thì cứ như chồng, công khai thể hiện tình yêu khắp nơi khắp chốn, còn chồng thì cứ như bồ, thậm thụt hoạt động bí mật như tình báo chứ cấm có ra mặt.

Đứa có hình xăm thì y như rằng không chịu được nóng, người dùng iPhone thì quần không có túi, kẻ đeo đồng hồ thường vỗ đùi, còn thằng bọc răng vàng thì hay thích nhếch mép.

Có anh phán trên mạng là, bây giờ, trong sổ tiết kiệm không có đủ 1 triệu tệ (1 tệ bằng 3.500 đồng), thì không được coi là tiết kiệm, chỉ được coi là số dư thôi. Cúi mặt ngẫm lại mình, hoá ra, mình xưa nay trong tài khoản chỉ có tiền lệ phí, có lúc đến lệ phí còn chả đủ.

Lâu dần, chợt hiểu ra, thời gian của kẻ đeo đồng hồ 300 tệ, với kẻ đeo đồng hồ 30.000 tệ cũng đều như nhau.

Uống chai rượu 30 tệ, với chai 3.000 tệ, đến lúc say cũng đều nhớ đến một 'em Huệ' chung cả.

Ở nhà 30 mét vuông, hay nhà 300 mét vuông, thì nỗi cô đơn cũng chỉ có cùng tên gọi.

Rồi bạn sẽ có ngày hiểu ra, hạnh phúc tại tâm mới chính là thứ mà bao nhiêu của cải vật chất cũng không thể tạo ra được.

Hút bao thuốc 10 tệ, hay 100 tệ, thì rồi cũng đều mắc lao phổi. Ngồi ghế thương gia, hay ghế siêu tiết kiệm, máy bay nó mất tích, thì cũng đều không còn đường mà quay về.

Hiểu được ra những điều này, biết hài lòng với cuộc sống, thì sẽ yên bình cả thôi. Quan trọng nhất là bạn sống với ai, ai sẽ 'dù cho mưa' vẫn 'đưa em đi đến cuối cuộc đời' mới là điều quý giá nhất.

Đời vốn nhiều chông gai, hãy luôn biết cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, cho ta thêm ngày mới để yêu thương". - Minh Mụn (độc giả Chơi blog chia sẻ)

(Độc giả Minh Mụn dịch từ một nguồn tiếng Trung).

Status số 8

"Chỉ có người đàn ông không ngoại tình, chứ không có người đàn ông ngoại tình một lần". - Nguyễn Thanh Ngân (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 9

"Chuyện chỉ phụ nữ có chồng mới hiểu.

Thời gian vừa qua, cuộc sống có quá nhiều áp lực. Thỉnh thoảng, vợ chồng mình cũng không được hài lòng về cách sống của nhau, dù quen và yêu nhau cũng gần chục năm. Trước khi có bé Bìn đã thường xuyên như hình với bóng, nhưng có con, nghiêm túc sống với nhau như một gia đình, thì vẫn có ít nhiều khác biệt so với khi chưa là vợ chồng.

Lúc chưa kết hôn, bạn có thể có nhiều mối quan hệ đặc biệt hơn. Nhưng khi đã có gia đình rồi, rất nhiều thứ phải lo. Nhất là khi trong nhà đã có thêm một thiên thần nhỏ.

Nhiều cô gái/ chàng trai, nhìn vào một ngôi nhà đầy đủ bố, mẹ và con cái, nhưng lại cứ nghĩ theo chiều hướng của một kẻ độc thân. Rằng tình yêu là tất cả. Hừm, khi đã có con rồi ấy mà, tình yêu nam nữ chẳng những không phải là tất cả, mà nó chả là cái gì hết. Chỉ có tình cảm gia đình. Là vợ nhường chồng một chút, chồng nhường vợ một tẹo, cả nhà mỗi người nhịn nhau một tí, tất cả cùng vui, cùng yên ấm.

Không phải là 'anh yêu em', 'em yêu anh' mà là 'bố mẹ yêu con', 'bố yêu mẹ', 'mẹ yêu bố'. Đó là điều mà những người phá hoại gia đình người khác không bao giờ hiểu nổi. Vì sao người đời độc ác với họ? Vì họ đã độc ác chiếm lấy thứ lẽ ra là của người khác, chứ làm sao?

Gia đình và tình nhân - hai thứ này vốn dĩ đã không thể đặt lên bàn cân được rồi. Những người ngoài xa lạ, xen vào một cuộc hôn nhân yên ấm, đứng dưới cái lý của họ: Là họ chẳng sai gì cả. Có chăng là hoàn cảnh? Có chăng là thời điểm?

Thực ra hoàn cảnh và thời điểm luôn tồn tại những kẽ hở khắc nghiệt. Đến mình, yêu chồng đến thế mà có những lúc cũng muốn bỏ đi, huống chi là đàn ông. Nhưng cái việc 'muốn' đi tới hành động luôn là một khoảng suy nghĩ rất xa vời mà người trong cuộc nào ai nỡ?

Mình mệt mỏi với công việc quá, chồng cho mình đi chơi một mình với bạn. Mình mới cảm thấy mình yêu chồng nhiều biết mấy, thế mà cứ tưởng đã chán lắm rồi. Mình đi 3 ngày mà lúc nào cũng chăm chăm mua quần áo cho chồng, cho con, chẳng sắm sửa gì cho mình cả.

Thỉnh thoảng chúng ta, đúng là cần hít thở một chút để quay về xích lại gần nhau hơn. Đàn ông cũng thế mà đàn bà cũng vậy. Chưa biết rằng đường đời đi được với nhau bao xa, nhưng mỗi ngày trôi qua cũng sẽ đều luôn cố gắng, vì gia đình luôn là nơi để trở về, chứ không phải là thứ để dễ dàng vứt bỏ". - Gào (nhà văn)

Status số 10

"Nhiều lúc đọc mấy bài về việc đi ăn ở 'quán chửi' tại Hà Nội, mình thấy buồn cười. Mình từng ở một nơi được đánh giá có chất lượng dịch vụ vượt trội, về Hà Nội cũng tò mò đi ăn 'bún mắng cháo chửi' rồi đòi hỏi tí xem sao. Và mình không ăn câu chửi nào. Ô lạ chưa? Sao các bạn cứ bị dớp hoài vậy nhỉ? Hay mình phải nói, 'chắc là do ăn ở?'.

Mình hay ăn cháo sườn ở ngõ Huyện. Đông lắm. Có lần đang ngồi, một chị xinh xinh bên cạnh hông hống hỏi cô bán hàng: 'Cái lọ tiêu đâu ý nhở?'. Cô bán hàng khó chịu ra mặt, và hất hàm về phía cái ghế ngay trước mặt chị nọ mà chả nói câu nào. Chị nọ sượng sùng lẩm bẩm: 'Hỏi có mỗi tí mà cũng..'.

Là vậy đó. Bạn phân biệt cho mình hai câu nói sau nhé: 'Cho mấy miếng chanh đê!', và 'Em cho chị xin mấy miếng chanh nhé'. 'Đã bảo là bát không hành cơ mà!', và 'Cô ơi, cô đổi cho con bát không hành được không ạ? Nãy con gọi bát không hành mà?'.

Đây không phải bài tập làm văn. Đây là bài tập tôn trọng người khác.

Nhiều bạn cứ có tư tưởng 'tao là Thượng đế' nên hách dịch đòi hỏi những cái mà bạn hoàn toàn có thể tự tay lấy được. Hoặc nghĩ rằng mình là khách, mình trên phân người ta, người ta cần mình, nên nói những câu cộc lốc, hoạnh hoẹ. Ăn chửi có oan không?

Bạn chưa làm dịch vụ, bạn sẽ không bao giờ biết, để làm vừa lòng tất cả mọi người khó khăn và khó chịu như thế nào. Mình đã phải dừng việc chăm sóc khách hàng và tập trung vào Marketing vì nhiều lúc không kiềm chế được, muốn chửi nhau với khách. Nhiều khách vui tính lắm, đến muốn đốt nhà luôn.

Chốt lại là nếu thích làm Thượng đế thì ăn nói đàng hoàng tí, biết thông cảm tí, cái gì lấy được thì tự tay mà lấy. Không phải cái hộp đũa bàn bên cách 2 mét cũng nhặng xị đòi phục vụ. Bỏ 100.000 vào quán ăn nhanh tự bưng bê không kêu tiếng nào mà 25.000 một bát phở cũng đòi giấy lau tận mồm là sao?". - Phương Minh (độc giả Chơi blog chia sẻ)

 Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?