10 status ấn tượng trên Facebook

'Mình thường nói với nàng: Nếu anh thấy không được thì làm sao khán giả thích được, vì ánh mắt của anh vị tha hơn nhiều', chồng Thu Phương viết.

Thứ bảy, 23/8/2014, 00:06 (GMT+7)

Status số 1

"Nhiều lúc tự nhìn bàn tay mình mà mắc cười. Nghĩ lại hồi xưa, truớc khi quen mình, anh là người hay để ý tay chân con gái lắm luôn, xem tay chân có gọn gàng đẹp đẽ không rồi mới quen à nha... Chảnh ghê! Cuối cùng vớt bà vợ tay chân xấu banh nhà lồng, rồi cũng yêu điên đảo, ha ha. Tóm lại tay đẹp hay xấu không quan trọng, quan trọng là có làm được việc không. Tui thì tui không giỏi lắm nhưng có thể làm cho anh ý hài lòng một số vấn đề. Người phụ nữ đầy tự tin mặc dù bàn tay xấu quắc...

Chúc mừng anh nha!". - Hồng Ngọc (ca sĩ)

Status số 2

'Tận dụng ngày nghỉ, đưa chị em đi shopping. Một trong những nhược điểm của mình là rất thích đi shopping cùng nữ hoàng, nhất là ngồi xem nàng thử đồ rồi mình góp ý kiến.

Cả ngày hôm qua, cô em gái Kim Oanh tỏ ra ái ngại khi ông anh rể cứ im lặng đi theo xách đồ cho hai chị em, thỉnh thoảng cô lại nói: 'Đàn ông ở Mỹ ga-lăng quá', tôi trả lời cô em vợ: 'Đi chung với phụ nữ mà để họ tay xách nách mang sẽ bị trách'.

Mỗi tiệm bán quần áo điều có khu vực gọi là 'Boyfriend's chairs' (ghế bạn trai). Đây là khu vực mình thường hay ngồi đợi nàng thử đồ rồi làm người mẫu cho mình xem. Không biết từ bao giờ, mình rất thích cái cảm giác này, được góp ý kiến và được nữ hoàng tôn trọng ý kiến của mình. Phần lớn là hai đứa đồng quan điểm với nhau, nhất là khi mua trang phục cho nàng. Mình thường nói với nàng rằng: 'Nếu anh thấy không được thì làm sao người ngoài và khán giả thích được, vì ánh mắt của anh vị tha hơn nhiều' ". - Dũng Taylor (quản lý, chồng ca sĩ Thu Phương)

Thu-Phuong-va-em-gai-6846-1408711031.jpg

Ca sĩ Thu Phương và em gái Kim Oanh.

Status số 3

"Đối phó sẽ đẩy người ta đến dối trá. Dối trá sẽ đẩy người ta đến lừa lọc. Trong một mối quan hệ, để đối phó đã là tệ, huống chi là dối trá.

Mà một khi mối quan hệ kết thúc do dối trá là người ta có quyền phủ nhận tất cả những gì thuộc về quá khứ lẫn tương lai. Sự tha thứ và thông cảm nào cũng có giới hạn của nó!". - Xuân Lan (cựu người mẫu)

Status số 4

"Khi nào chúng ta nên bước ra khỏi cuộc đời một người:

- Chỉ đơn giản là khi người đó không còn thấy vui khi chúng ta ở bên cạnh. Là khi chúng ta không còn là nơi người đó chạy đến mỗi khi buồn. Là khi tên của chúng ta không hiện ngay trên màn hình mỗi khi người đó cần nói chuyện. Là khi một cái ôm của chúng ta không phải là thứ người ta mong đợi. Là khi cái siết tay của chúng ta không phải là thứ giúp người ta vượt qua được khó khăn…

- Là khi cuộc hẹn với chúng ta là thứ người ta không chờ mong. Là khi những kỷ niệm chỉ là những việc đã xảy ra, những nơi chốn chỉ đơn giản là những địa điểm không đi cùng người này thì đi cùng người khác; những đồ vật chỉ đúng nghĩa là đồ vật; những tin nhắn hay mặt cười chỉ được hiểu theo nghĩa đen…

- Là khi chúng ta ở bên nhưng người đó không thấy chúng ta ở bên. Là khi mọi cố gắng cũng đều vô ích...

Là lúc người này nên bước ra khỏi cuộc đời của người kia…". - Nguyễn Hồng Thuận (nhạc sĩ)

Status số 5

"Mấy ai sống tình nghĩa mà được trả lại bằng tình nghĩa? Cái thời bây giờ, sống với ai đừng hại, đừng lợi dụng mình là tốt lắm rồi. Ngày bé nghĩ Thạch Sanh là người hùng, lớn mới biết ổng chỉ là thằng khờ, dạng nhân vật chính ngu ngơ một cách vô lý làm người ta phát cáu trong mấy phim Hàn Quốc, Đài Loan.

Cũng như Lý Thông, tưởng thằng khốn, lớn mới nhận thấy cha đó thực chất có tố chất kinh doanh, đầu óc thông minh tinh tế, có khiếu làm giàu. Đời không có Bụt, nên những người sống quá tình nghĩa đều là kẻ khờ, kẻ dại, kẻ ngu.  Và tôi vẫn chưa khôn". - Tăng Nhật Tuệ (nhạc sĩ, ca sĩ)

Status số 6

"Một người chồng bị động kinh, chỉ vì vợ không sinh được con trai mà không tiếc tay đánh đập vợ con. Hai cô bé, một 7 tuổi, một mới sinh, và người mẹ gầy gò đau khổ ngậm ngùi về quê ngoại để lão động kinh lấy vợ mới, mong có mống con trai. Rồi người mẹ bỗng mắc phải căn bệnh viêm đa khớp, teo hết tay chân, nằm liệt giường, thế là bao nhiêu công việc dồn hết lên đôi vai của cô con gái lớn. 7 tuổi, nuôi một mẹ ốm, một em gái mới sinh, không nguồn thu nhập, cô bé nhiều khi muốn ngã quỵ, ai hỏi tới là nước mắt tuôn rơi...

Hôm nay tôi đến thăm, cô bé đã 17 tuổi... Căn nhà nhỏ xíu đơn sơ và người mẹ nằm bất động nơi góc giường bên em gái nhỏ, kể cho tôi nghe những câu chuyện buồn không có hồi kết, về những viên thuốc hạ sốt phải bẻ đôi để tiết kiệm, những bát cơm trộn nước mắm, về sự bất động đến bất lực, không biết đến ngày mai...

Thấy xót xa từ tận đáy lòng! Hy vọng rằng sự giúp đỡ hôm nay sẽ phần nào bớt được gánh nặng cho cô gái trẻ. Mong em vững vàng và cố gắng, cuộc sống còn dài, và còn nhiều hơn chông gai, quá nặng cho một đôi vai...

Mỗi chuyến đi lại cho mình những trải nghiệm cảm xúc thật khó quên, để luôn nhận ra mình vẫn còn quá may mắn trong cái bể khổ này". - Thanh Vân Hugo (MC truyền hình)

Thanh-Van-Hugo-8611-1408711031.jpg

MC Thanh Vân Hugo.

Status số 7

"Chưa bao giờ thấy cái thí điểm nào như thí điểm chi hơn 4.000 tỷ đồng cho đề án học sinh học bằng máy tính bảng (trong đó phụ huynh chịu khoảng 30%)... Đã thí điểm mà thực hiện toàn thành và cả ba khối 1, 2, 3. Nghe qua là đã thấy mùi vị của một cuộc doanh thương rồi". - Trueman Vn (phóng viên)

Status số 8

"Con cái là sản phẩm của cha mẹ, nên cha mẹ thường có xu hướng coi nó là cục vàng, đánh giá nó cao hơn thực chất của nó, thấy nó đẹp hơn, tài ba, tốt bụng, quý báu hơn thực chất vốn có của nó. Điều đó cũng bình thường thôi, chả sao, cho đến khi nó lấy chồng gả vợ!

Và bạn nghĩ sao khi đôi bên gia đình đang nhìn hai con giun đất quấn nhau mà cứ nghĩ con mình là con rồng đang bị con giun đeo bám vào, không tương xứng! Bên nào cũng nghĩ vậy hết! Và tai hại hơn, hai bên cha mẹ lại ám thị con mình, làm nó nghĩ nó là con rồng và vợ/ chồng nó là con giun.

Xin chúc mừng, điều đó là nguyên nhân góp phần của hơn 70% các cuộc ly dị đấy!". - Huỳnh Phước Sang (bác sĩ)

Status số 9

"Tìm một người để cởi đồ nhau ra làm tình, dễ lắm. Tìm một người làm tình xong giúp nhau mặc đồ mới khó.
Tìm một người để làm tình mà không cần hôn, dễ lắm. Tìm một người chỉ để hôn mà không cần làm tình mới khó.
Tìm một người làm tình xong vội vã rời khỏi nhau, dễ lắm. Tìm một người để làm tình xong, có thể nằm ôm nhau và ngủ đến sáng mới khó.

Vậy mà, tìm được cái khó rồi, người ta lại vẫn đi tìm thêm cái dễ. Để rồi lúc chán chê cái dễ, quay về nhìn lại cái khó cũng đã không còn. Đời, dễ hay khó, là do bản thân tự quyết định...". - Nguyễn Ngọc Thạch (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 10

"Người ta tưởng rằng cứ hô hào nhau hãy coi bản thân mình là đặc biệt và yêu bản thân mình là tốt, thật ra không phải. Tôi không biết mình đã gặp bao nhiêu người trẻ, mà cảm thấy hoàn toàn bất lực trong việc thuyết phục họ rằng họ rất non yếu, tầm thường, họ giống bao nhiêu con người khác trên cõi đời này và nếu muốn tồn tại thì cũng còn phải học rất nhiều thứ, chứ đừng nói trở nên đặc biệt. Họ không tin tôi. Họ cho rằng mình đặc biệt. Vì họ nghe rock, đọc vài ba quyển sách Tây, hoặc là họ nghĩ khác bảy người cùng phòng trong ký túc xá, họ khinh miệt Facebook, không đọc báo mạng, họ không nghe Noo Phước Thịnh và Khắc Việt, nên họ đặc biệt.

Không phải thế. Xã hội có rất ít người đặc biệt. Tôi luôn tin rằng lựa chọn tốt nhất cho người trẻ là hãy nghĩ rằng mình tầm thường và dùng tâm thế ấy để phấn đấu, tạo ra giá trị của mình. Đừng nghe những lời o bế rằng mình có sẵn một giá trị nào đó. Loại tâm lý ấy, quá phổ biến và tầm thường". - Hoàng Hối Hận (độc giả Chơi blog chia sẻ)

 Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?