10 status ấn tượng trên Facebook

'Ở tuổi 21, gặp được người đàn ông như thế, Diễm Hương sẽ yêu ngay mà không cần suy nghĩ sâu xa gì', Dương Yến Ngọc viết.

Thứ bảy, 5/4/2014, 10:00 (GMT+7)

Status số 1

"Đừng ai ỷ y ra đường có người xung quanh là an toàn nha. Hôm nay tui đứng cạnh 3-4 người đàn ông, một bước nữa là lên tới xe mà bọn cướp còn liều vậy. Đừng nghĩ túi đồ hiệu mới bị giật, túi tui cùi bắp nó cũng giật. May là có người đông đông nên té là nó chạy luôn, chứ nếu lôi tui đi một đoạn là giờ chắc má nhìn không ra luôn rồi.

Tui không mất gì hết, với răng của tui bị nứt với mẻ chứ chưa gãy. Mà cũng có thể gãy nhưng tại đang ê nên chưa cảm nhận được, thấy nó mềm mềm, lung lay...". - Thảo Trang (ca sĩ)

Status số 2

"Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ". - Trương Thị May (Á hậu các dân tộc Việt Nam 2007)

Truong-Thi-May-7516-1396665921.jpg

Á hậu Trương Thị May.

Status số 3

"Dù chúng ta hóa trang vì mục đích gì thì vẫn có một sự thật không thay đổi: con người mà ta thể hiện gần với con người thật của mình chừng nào thì những mối quan hệ của ta nhiều khả năng bền vững chừng ấy. Bạn thể hiện càng gần với bản chất của mình bao nhiêu thì càng có nhiều cơ hội yêu được đúng người bấy nhiêu". - Tâm Tít (ca sĩ)

Status số 4

"Sáng nay, trên đường đi ra quận 1, có 1 chú chở bao đồ rất nặng bị đổ ngã luôn xe. Rồi vì vậy mà kẹt đường. Chú ấy cố gắng khiêng bao đồ lên nhưng vì quá nặng, không thể một mình kéo lên được. Trời nắng, đường tắc. Nhìn gương mặt tìm kiếm sự giúp đỡ rất tội nghiệp. Xung quanh bao nhiêu thanh niên trai tráng khỏe mạnh cứ trơ mắt ra nhìn. Tôi vội vàng tắt máy. Dùng hết sức lực giúp chú ấy nhấc cái bao đồ siêu nặng lên xe. Phải thử đến ba lần mới khiêng lên nổi.

Một đứa con gái vừa cao vừa gầy sẵn sàng giúp người đàn ông tội nghiệp kia. Còn những người khác thì sao? Xã hội bây giờ lạnh lùng vậy đó. Ra đường lỡ có chuyện gì chắc cũng sẽ bị ném nguyên 'cục lơ', không ai thèm đếm xỉa...". - Tuyết Lan (người mẫu)

Status số 5

"Người ta thường không biết rằng những ngôn từ tiêu cực là kẻ thù số một của sự phát triển bản thân. Cha mẹ tức giận lên mà mắng: 'Sao con hậu đậu thế, hay sao con kém thông minh thế' thì chính họ đã gieo vào tiềm thức của con sự hậu đậu và sự mất tự tin.

Luôn dùng suy nghĩ tích cực, ngôn từ tích cực, tư duy tích cực để chúng ta thành công hơn và hạnh phúc hơn". - Nguyễn Thu Hương (Á hậu Quý bà thế giới 2011)

Status số 6

"Nhân chuyện Diễm Hương mình nói nè, phụ nữ ai cũng mong gặp được một người đàn ông tử tế, yêu thương mình và lo được cho mình một cuộc sống đầy đủ. Ở lứa tuổi 21, khi gặp được người đàn ông như thế, cô ấy sẽ yêu ngay và luôn mà không cần phải suy nghĩ sâu xa gì. Nhưng tuổi trẻ mà suốt ngày ru rú trong nhà và nằm trên một đống tiền thì chán chết. Cô ấy muốn được làm những gì mình thích, được đi đó đây, được làm việc, được gặp gỡ bạn bè... Mâu thuẫn từ đây của hai vợ chồng sẽ nảy sinh. Nhưng để giải quyết được nó thì cần một trái tim nóng và một cái đầu lạnh của người đàn ông bản lĩnh, từng trải, đã có một đời vợ... Nhưng không hiểu sao mâu thuẫn cứ tăng, đến bây giờ thì thấy tội nghiệp Diễm Hương vì không biết phải chống đỡ kiểu gì...

Nhưng mình nghĩ, đàn ông tốt bao giờ cũng biết lặng lẽ và ra đi một cách êm đẹp chứ chẳng om sòm cho nhà nhà, người người cùng biết. Nhưng khổ, 80% đàn ông Việt Nam là thế. Mình nói vậy để các anh hiểu cái cảm giác của mọi người khi nhìn vào một cuộc hôn nhân. Thất bại là ở cả hai người, chứ đừng đổ lỗi cho riêng người phụ nữ". - Dương Yến Ngọc (cựu người mẫu)

Duong-Yen-Ngoc-2333-1396665922.jpg

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc.

Status số 7

"Không có tiền không sao cả. Miễn đừng sĩ diện.
Không có tình không sao cả. Miễn đừng tùy tiện". - Anh Tuấn Anh (phóng viên)

Status số 8

"Cuộc đời chúng ta, sớm muộn, nhiều ít gì cũng sẽ có sai lầm. Có những sai lầm không thể làm lại, chẳng thể tha thứ. Nhưng, chẳng phải, lo lắng cho gia đình, người thân và những người thực sự cần chúng ta giúp đỡ là đã quá đủ, chẳng còn mấy thời gian rồi sao?

Bạn dành một phút để chỉ trích người khác. Một phút nữa để quan tâm tới cuộc sống của người khác. Và lại một phút nữa bàn về việc chẳng hề liên quan tới mình. Cứ như thế, từng phút từng phút trong cuộc đời bạn, cứ đắp đầy bằng việc quan tâm đến những thứ cực kỳ vô nghĩa.

Hãy nhớ một điều nho nhỏ rằng, mọi thứ trên cuộc đời này đều có lý do của nó. Bạn có thể theo đuổi đến cùng, lãng phí thời gian và tâm sức để đi tìm lý do ấy. Hoặc mặc kệ cho những thứ không đáng, trôi lênh láng rồi tan biến, như thể nó chưa từng tồn tại.

Hôm nay, bạn dành chút thời gian quý báu của bản thân để lăng mạ người nào đó. Sau này, sẽ có những người khác cũng giống như bạn bây giờ, dành thời gian của họ để làm hại bạn. Nếu mình tốt đẹp, hãy sống một cách tốt đẹp, hiên ngang". - Gào (nhà văn)

Status số 9

"Người ta thường chỉ khát khao, xem trọng những điều mình chưa có mà quên mất rằng những điều mình sở hữu còn giá trị gấp ngàn lần như thế!". - Lý Minh Tùng (quản lý)

Status số 10

"Chiều qua nói chuyện với một người đàn ông đã có vợ. Anh ấy nói đang trải qua những ngày rất bình yên. Ban ngày anh ấy đi làm, luôn cố hết sức cho công việc. Tối về nhà ăn cơm và trò chuyện với gia đình. Ngày hôm sau lại tiếp diễn như thế. Tinh thần của anh ấy rất thoải mái.

Mình nghĩ, về cơ bản mỗi người sẽ có những vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, để giữ được tâm hồn trong trẻo như anh ấy thì không phải ai cũng làm được. Đa số người ta vẫn có những sân si tỵ hiềm với người khác nên khó giữ cho mình sự bình an.

Có lần mình nói với người bạn, thử đừng ghét ai xem sao, sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nó không làm được vì nghĩ cuộc sống vốn dĩ phải có nhiều màu sắc, có thích thì phải có ghét. Quan điểm đó không sai, nhưng nếu để chọn lựa thì mình vẫn thích nhìn mọi thứ tích cực hơn.

Bởi vậy, nhiều lúc nói mình không ghét ai, nghe có vẻ khó tin, nhưng đó là sự thật. Theo mình, đã không thích người ta thì bỏ qua, coi như vô hình là xong. Vì vậy, rất mệt những người có một chuyện ghét ai đó mà cứ kể đi kể lại". - Hankoo Hàn Quốc Việt (phóng viên)

 Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một status ý nghĩa, sâu sắc khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog...), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn những ngày cuối tuần tốt lành.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?