VFF tìm được trợ lý ngôn ngữ mới thay ông Lê Huy Khoa

Thông dịch viên mới của HLV Park Hang-seo có trình độ thạc sĩ, từng là trưởng bộ phận pháp chế của một công ty điện tử.

Thứ tư, 10/10/2018, 13:17 (GMT+7)
Ông Lê Huy Khoa (phải) là trợ lý đắc lực của HLV Park Hang-seo tại giải U23 châu Á và Asiad 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Ông Lê Huy Khoa (phải) là trợ lý đắc lực của HLV Park Hang-seo tại giải U23 châu Á và Asiad 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa sẽ không tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. VFF đã tìm được thông dịch viên mới cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Danh tính của người này chưa được VFF tiết lộ. Một nhiều nguồn tin cho biết đây là một nam giới, có trình độ thạc sĩ, từng là trưởng bộ phận pháp chế của một công ty điện tử lớn. Vị thông dịch viên này sẽ bắt đầu công việc ở đội tuyển Việt Nam từ ngày 12/10 tới. 

Trước đó, ông Lê Huy Khoa đảm nhiệm rất thành công vai trò phiên dịch cho HLV Park Hang-seo. Khả năng ngôn ngữ tốt, cùng với sự am hiểu về bóng đá của vị trợ lý này giúp các cầu thủ nắm bắt nhanh, chính xác những truyền đạt của nhà cầm quân người Hàn Quốc, góp phần vào chiến tích giành ngôi Á quân châu Á của U23 Việt Nam và đội Olympic lọt vào tới bán kết Asiad.

Tuy nhiên, trợ lý Huy Khoa cũng phải nhận nhiều chỉ trích khi liên tục ra những cuốn sách, tiết lộ những chuyện nội bộ của thầy trò HLV Park Hang-seo sau giải U23 châu Á và Asiad 2018. Vị hiệu trưởng trường Hàn ngữ Kanata này thậm chí còn tiết lộ cả kế hoạch tuyển chọn nhân sự của ông Park chuẩn bị cho AFF Cup 2018. 

Trước phản ứng của dư luận, ông Khoa quyết định ngừng hợp tác với VFF. Về phần mình, HLV Park Hang-seo cho biết việc trợ lý Lê Huy Khoa rút lui không phải là vấn đề lớn. Ông tin VFF bố trí cho mình một người mới phù hợp.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?