Ông chủ Birmingham bị bắt vì nghi rửa tiền

Carson Yeung - Chủ tịch CLB chủ sân St Andrew’s vừa bị cảnh sát Hong Kong bắt giam vì bị tình nghi phạm tội rửa tiền.

Thứ năm, 30/6/2011, 11:41 (GMT+7)
Ông chủ Birmingham bị tình nghi rửa tiền. Ảnh: Guardian.

Ông chủ Birmingham bị tình nghi rửa tiền. Ảnh: Guardian.

Theo The Sun, hôm qua cảnh sát bất ngờ đến khám xét cùng lúc căn nhà của Yeung và trụ sở công ty Birmingham International Holdings (đơn vị chủ quản của CLB Birmingham) ở Hong Kong để điều tra cáo buộc cho rằng ông này phạm tội rửa tiền. Sau khi thu giữ các tài liệu cần thiết, chủ tịch của Bimingham bị dẫn độ về sở cảnh sát Hong Kong thẩm vấn.

Qua điều tra từ hai năm trước, cảnh sát phát hiện số tiền lên tới 500.000 bảng trong tài khoản ngân hàng của Carson Yeung cùng với nhiều cổ phiếu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hôm nay, vị chủ tịch 51 tuổi của Birmingham sẽ phải ra đối chất trước tòa án Hong Kong để làm rõ nghi ngờ. Nếu không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tài sản trên, Yeung có thể bị kết án 14 năm tù.

Carson Yeung tiếp quản Birmingham City năm 2009 sau khi bỏ ra 81 triệu bảng mua lại cổ phần từ David Sullivan và David Gold. Thông tin ngài chủ tịch bị bắt vừa được Birmingham xác nhận: "Tôi vừa nhận được điện thoại từ Hong Kong. Yeung đang hợp tác với cảnh sát Hong Kong để điều tra những nghi vấn phạm tội", Chủ tịch tạm quyền của Birmingham, Peter Pannu cho biết.

Ông Pannu khẳng định việc Yeung bị bắt hoàn toàn không liên quan tới hoạt động của công ty mẹ Birmingham International Holdings, chính vì thế sẽ không ảnh hưởng gì tới hoạt động của CLB. Tuy vậy, thông tin ngài chủ tịch bị bắt khiến không ít CĐV của đội chủ sân St Andrew's lo lắng.

Lan Chinh

Symbol_End_NS.gif

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?