Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Ngọc Hoa kiêm hai vị trí, toàn thắng 4 trận tại Thái Lan

Ở ba trận làm chủ công, Hoa luôn nằm trong số cầu thủ ghi nhiều điểm nhất của Bangkok Glass và cả giải Thai League.

Thứ hai, 2/11/2015, 16:30 (GMT+7)

Đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ vừa trở lại Việt Nam để chuẩn bị dự tranh vòng hai giải quốc gia sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Thai League trong màu áo của Bangkok Glass. Năm thứ ba Ngọc Hoa sang Thái đấu thuê, trong đó mùa năm ngoái và mùa hiện tại, cô khoác áo Bangkok Glass. 

ngoc-hoa-kiem-hai-vi-tri-toan-thang-4-tran-tai-thai-lan

Ngọc Hoa là trụ cột đội đương kim vô địch Thái Lan Bangkok Glass. Ảnh: BKP.

Tại Thai League mùa này, mới chỉ qua 4 vòng, phụ công hàng đầu châu Á quê Long An tập luyện, thi đấu hai vị trí hoàn toàn mới, thay vì phụ công sở trường. Trong ba trận đầu, Ngọc Hoa được giao làm chủ công, và trận thứ 4 cô lại vào vai của một đối chuyền hai. Nhà đương kim vô địch Thái Lan và bản thân Ngọc Hoa thống nhất có sự thay đổi như một một phần vì để tận dụng nguồn lực của đội, thử nghiệm đội hình và quan trọng nhất phát huy tối đa kinh nghiệm dày dặn cùng sự đa năng đặc biệt của ngôi sao đến từ Việt Nam. 

Phương án thành công mỹ mãn cho mọi mục tiêu của Bangkok Glass khi Ngọc Hoa chơi rất hay dù là chủ công hay đối chuyền hai, chưa kể cô còn đem tới sự bất ngờ lớn với các đối thủ. Ở ba trận làm chủ công, Hoa luôn nằm trong số cầu thủ ghi nhiều điểm nhất của Bangkok Glass và cả giải, có hiệu suất trung bình trên 15 điểm mỗi trận, với nhiều pha lập công mang tính quyết định.

Đến trận làm đối chuyền hai, Hoa tiếp tục có một màn trình diễn như thể dân chuyên chuyền hai, cầm chịch việc tổ chức lối chơi của toàn đội. Cô gái quê Long An góp công lớn giúp cho Bangkok Glass toàn thắng 4 trận, độc chiếm ngôi đầu trên bảng xếp hạng. Đội bóng thủ đô đang tràn đầy cơ hội bảo vệ ngôi số một Thai League. 

ngoc-hoa-kiem-hai-vi-tri-toan-thang-4-tran-tai-thai-lan-1

Ngọc Hoa thử sức và thành công ở vị trí chủ công và đối chuyền hai. Ảnh: BKP.

Vừa có mặt tại Việt Nam, Ngọc Hoa đang cùng các đồng đội ở Bình Điền Long An tích cực chuẩn bị cho vòng hai giải quốc gia 2015 khởi tranh từ ngày 14/11 tới. Theo đánh giá của giới chuyên môn, với một Ngọc Hoa đang có phong độ đỉnh cao, một chủ công trẻ cao 1m90 Trần Thanh Thúy tiến bộ vượt bậc, cùng một chủ công có sức bật, toàn diện nhất Hà Ngọc Diễm, Bình Điền Long An đủ sức lật ngôi của Thông tin LienVietPostBank. Trước đó, đội của Ngọc Hoa cũng đánh bại chính Thông tin LienVietPostbank để giành Cup Hùng Vương. 

Ngay sau vòng hai giải quốc gia 2015, Ngọc Hoa sẽ lại sang Thái để tiếp tục thi đấu tại Thai League. 

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?