Chủ nhật, 1/9/2019, 19:00 (GMT+7)

Bài tập giảm mỡ bụng cho người bận rộn

Dành 15 phút mỗi ngày thực hiện động tác gập bụng đơn giản, đi cầu thang bộ thay thang máy giúp giảm mỡ bụng, tăng cơ.

Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular, nghĩa là các bài tập có liên quan tới tim mạch. Tập cardio giúp kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ quá trình lưu thông máu, đồng thời cho phép các tế bào đốt cháy mỡ thừa hoạt động tốt hơn trong quá trình luyện tập, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bạn không cần phải đến phòng tập mà vẫn tập cardio bình thường bằng cách leo cầu thang hoặc chạy bộ. Lần sau nếu đi làm, thay vì dùng thang máy, hãy đi cầu thang, bạn sẽ nhận thấy cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều so với việc không vận động. Bắt đầu với 15 phút leo cầu thang mỗi ngày, tăng dần thời gian khi cơ thể đã quen với việc vận động. Sau vài tháng, bạn sẽ nhận thấy bụng mình nhỏ hơn, cơ thể cũng săn chắc hơn.

Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular, nghĩa là các bài tập có liên quan tới tim mạch. Tập cardio giúp kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ quá trình lưu thông máu, đồng thời cho phép các tế bào đốt cháy mỡ thừa hoạt động tốt hơn trong quá trình luyện tập, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bạn không cần phải đến phòng tập vẫn có thể tập cardio bình thường bằng cách leo cầu thang hoặc chạy bộ. Thay vì dùng thang máy, hãy đi cầu thang, bạn sẽ nhận thấy cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều so với lúc trước. Bắt đầu với 15 phút leo cầu thang mỗi ngày, tăng dần thời gian khi cơ thể đã quen với việc vận động. Sau vài tháng, bạn sẽ nhận thấy bụng mình nhỏ hơn, cơ thể cũng săn chắc hơn.

Crunch là bài tập cơ bụng ở tư thế nằm ngửa. Động tác nâng chân và ngực lên cùng lúc bằng cách thắt chặt cơ bụng giúp tác động và giảm mỡ ở phần bụng. Bài tập này cũng có tác dụng cho người muốn có cơ bụng sáu múi. Đối với chị em công sở, không có nhiều thời gian cho tập luyện, có thể thử bài tập này tại công ty. Mỗi ngày, chỉ cần dành ra 15 phút ngồi tựa lưng vào ghế, nhấc chân lên cao khỏi mặt đất, gối ngang với ngực rồi duỗi thẳng chân ra. Lặp đi lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần 20 nhịp nhấc chân.

Crunch là bài tập cơ bụng ở tư thế nằm ngửa. Động tác nâng chân và ngực lên cùng lúc bằng cách thắt chặt cơ bụng giúp tác động và giảm mỡ ở phần bụng. Bài tập này cũng có tác dụng cho người muốn có cơ bụng sáu múi. Đối với chị em công sở, không có nhiều thời gian cho tập luyện, có thể thử bài tập này tại công ty. Mỗi ngày, chỉ cần dành ra 15 phút, không cần nằm trên sàn, ngồi tựa lưng vào ghế, nhấc chân lên cao khỏi mặt đất, gối ngang với ngực rồi duỗi thẳng chân. Lặp đi lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần 20 nhịp nhấc chân.

Mỡ ở hai bên eo cũng cần được tác động và tiêu giảm. Động tác crunch một bên sẽ giúp tác động vào phần cơ bụng hai bên. Khác với lúc ngồi thẳng lưng, để tập eo hai bên, bạn cần tựa hông lên ghế, chống một tay xuống sàn, duỗi thẳng chân rồi nhấc chân lên xuống. Nên chọn ghế có chiều cao phù hợp với chiều dài cánh tay, tránh ghế quá cao khiến bạn không thoải mái, áp lực dồn vào tay sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn. Thực hiện động tác cho cả hai bên phải và trái. 

Mỡ ở hai bên eo cũng cần được tác động và tiêu giảm. Động tác crunch một bên giúp tác động vào cơ bụng trái và phải. Khác với lúc ngồi thẳng lưng, để tập eo hai bên, bạn cần tựa hông lên ghế, chống một tay xuống sàn, duỗi thẳng chân rồi nhấc chân lên xuống. Nên chọn ghế có chiều cao phù hợp với chiều dài cánh tay, tránh ghế quá cao khiến bạn không thoải mái, áp lực dồn vào tay, không mang lại hiệu quả mong muốn. Thực hiện động tác thay phiên cho cả hai bên phải và trái. 

Gập bụng ngược cũng là một tư thế nằm trong chuỗi động tác giúp giảm mỡ bụng và tăng cơ vùng bụng. Bạn có thể tập động tác này tại nhà, vừa tập vừa xem tivi. Để thực hiện động tác đúng tư thế, bạn cần nằm lên sàn, duỗi thẳng hai chân, hai tay xuôi theo thân, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ nâng chân lên cao bằng cơ bụng cho đến khi chân qua khỏi đầu, hoặc xa hơn nếu có thể. Sau đó từ từ hạ chân xuống sàn như cũ. Thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 20 nhịp.

Gập bụng ngược cũng là một tư thế nằm trong chuỗi động tác giúp giảm mỡ bụng và tăng cơ vùng bụng. Có thể tập động tác này tại nhà, vừa tập vừa xem tivi. Để thực hiện động tác đúng tư thế, bạn cần nằm lên sàn, duỗi thẳng hai chân, hai tay xuôi theo thân, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ nâng chân lên cao bằng cơ bụng cho đến khi chân qua khỏi đầu, hoặc xa hơn nếu có thể. Sau đó hạ chân xuống sàn như cũ. Thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 20 nhịp.

V-up (động tác chữ V) độ khó hơi cao hơn những động tác phía trên. Tuy nhiên lợi ích mà tư thế này đem lại cao hơn nhiều. Những động tác trên tác động vào phần bụng, giảm mỡ. V-up giúp tăng cơ bụng ngay cả khi không đến phòng tập gym. Để thực hiện đúng tư thế, bạn cần nằm lên sàn, chân duỗi thẳng, hai tay đưa qua khỏi đầu, lòng bàn tay úp. Sau đó nhấc tay và chân lên khỏi mặt đất cùng lúc, hông là phần duy nhất còn tiếp xúc và cũng là điểm giúp giữ thăng bằng (như ảnh), giữ một lúc rồi quay về tư thế cũ. Lặp lại tư thế ngồi và nằm 3 lần, mỗi lần 10 - 15 nhịp.

V-up (động tác chữ V) độ khó cao hơn những động tác phía trên. Tuy nhiên lợi ích mà tư thế này đem lại cao hơn nhiều. Những động tác trên tác động vào phần bụng, giảm mỡ. V-up giúp tăng cơ bụng ngay cả khi không đến phòng tập gym. Để thực hiện đúng tư thế, bạn cần nằm lên sàn, chân duỗi thẳng, hai tay đưa qua khỏi đầu, lòng bàn tay úp. Sau đó nhấc tay và chân lên khỏi mặt đất cùng lúc. Hông là phần duy nhất còn tiếp xúc và cũng là điểm giúp giữ thăng bằng (như ảnh), giữ một lúc rồi quay về như cũ. Lặp lại tư thế ngồi và nằm 3 lần, mỗi lần 10 - 15 nhịp.

Động tác xoắn eo kết hợp với nâng chân giúp tác động vào phần thân trên, đồng thời giảm mỡ cho cả cơ thể. Cũng như V-up, bạn cần ngồi lên sàn và để hông là điểm tiếp xúc duy nhất với sàn. Nâng chân lên cao ngang ngực, hai chân nên khép lại, song song với nhau. Từ hông đến lưng là một đường thẳng và tạo thành một góc 45 độ so với mặt đất. Ở tư thế này, bắt đầu di chuyển tay sang phải và trái, thay phiên nhau, kết hợp với xoắn eo. Thực hiện động tác nhẹ nhàng, chậm rãi. Không nên dừng lại giữa chừng trước khi hoàn thành động tác, sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tập luyện. 

Động tác xoắn eo kết hợp với nâng chân giúp tác động vào phần thân trên, đồng thời giảm mỡ cho cả cơ thể. Cũng như V-up, bạn cần ngồi lên sàn và để hông là điểm tiếp xúc duy nhất với sàn. Nâng chân lên cao ngang ngực, hai chân nên khép lại, song song với nhau. Từ hông đến lưng là một đường thẳng và tạo thành một góc 45 độ so với mặt đất. Ở tư thế này, bắt đầu di chuyển tay sang phải và trái, thay phiên nhau, kết hợp với xoắn eo. Thực hiện động tác nhẹ nhàng, chậm rãi. Không nên dừng lại giữa chừng trước khi hoàn thành động tác, sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tập luyện. 

Bảo Trân (Theo Brightside)

Tư vấn cách tập luyện để có cơ thể cân đối, giúp bạn tỏa sáng trong mọi trường hợp là một trong những chủ đề của "Ngoisao Beauty Expo 2019". Sự kiện dành cho cộng đồng yêu làm đẹp, hướng tới sẽ là chương trình thường niên truyền cảm hứng làm đẹp, sống tích cực, khỏe mạnh. Đây cũng là dịp để cộng đồng "beauty lover" gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện nghề cùng nhau.

Đêm Gala tổ chức ngày 5/10, tại Vinpearl Luxury Landmark 81, khách sạn nằm trong tổ hợp Vinhomes Tân Cảng số 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Cuộc thi "Make-up Transformation" nằm trong khuôn khổ triển lãm làm đẹp "Ngoisao Beauty Expo 2019" do báo Ngoisao tổ chức dành cho những người yêu thích trang điểm, trổ tài thể hiện nét đẹp của các nền văn hóa trên thế giới. Ban tổ chức sẽ chọn 10 thí sinh xuất sắc dự chung kết và họ sẽ trổ tài trang điểm trực tiếp trên sân khấu "Ngoisao Beauty Expo", chương trình được ghi hình, phát trực tiếp trên Ngoisao.net. Tổng giải thưởng của cuộc thi trị giá tới 500 triệu đồng gồm tiền mặt, chứng nhận, cơ hội cộng tác với báo Ngoisao.net trong các bộ ảnh Thời trang, Làm đẹp. Xem thông tin chi tiết tại đây.

Bài tập giảm mỡ bụng cho người bận rộn - 6
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?