Ý nghĩa của chiếc móc tưởng như vô dụng trên balo du lịch

Chiếc móc tưởng như vô nghĩa nhưng lại giúp ích rất nhiều cho bạn trong những chuyến đi xa.

Thứ sáu, 5/5/2017, 15:51 (GMT+7)
Nhiều loại ba lô, đặc biệt là loại ba lô dành riêng cho dân du lịch, thường có một miếng da nhỏ ở phía sau, hình thoi, đục 2 lỗ nhỏ, hình dáng gần như chiếc ổ điện.

Nhiều loại ba lô, đặc biệt là loại ba lô dành riêng cho dân du lịch, thường có một miếng da nhỏ ở phía sau, hình thoi, đục 2 lỗ nhỏ, hình dáng gần như chiếc ổ điện. 

Không ít người không biết tác dụng của chúng, chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là một dụng ý trang trí. Trên thực tế, chúng hữu dụng hơn bạn tưởng rất nhiều.

Không ít người không biết tác dụng của chúng, chỉ đơn giản nghĩ rằng đây là một dụng ý trang trí. Trên thực tế, chúng hữu dụng hơn bạn tưởng rất nhiều. Mảnh da đó được gọi là thẻ buộc dây. Thẻ buộc dây xuất hiện không phải chỉ để balo trông sành điệu hơn, mà còn có chức năng cụ thể.

Ý nghĩa của chiếc móc tưởng như vô dụng trên balo du lịch
 
 
Mảnh da đó được gọi là thẻ buộc dây. Thẻ buộc dây xuất hiện không phải chỉ để balo trông sành điệu hơn, mà còn có chức năng cụ thể.

Bạn có thể xỏ một sợi dây xuyên qua phần giữa, và buộc đồ treo lên balo. Trường hợp này khá hữu dụng đối với loại đồ vật không để vừa bên trong túi, hoặc nếu bạn muốn giữ đồ ở trong tầm tay. Khi phải đi bộ nhiều hoặc đang tay xách nách mang thì việc giảm bớt những thứ trong tầm tay quả thật sẽ rất tiện. 

Bạn có thể xỏ một sợi dây xuyên qua phần giữa, và buộc đồ treo lên balo. Trường hợp này khá hữu dụng đối với loại đồ vật không để vừa bên trong túi, hoặc nếu bạn muốn giữ đồ ở trong tầm tay.

Trong trường hợp đi phượt, bạn có thể dùng nó để treo đôi giầy, vừa tiện vừa không lo làm bẩn balo. Đôi giày bị ướt sẽ được hong khô, lại có thể lấy ra cất vào nhanh gọn. Ngoài ra, người ta cũng dùng để treo một số loại mũ mà không lo mất form.

Trước kia, thẻ buộc được dân leo núi, người đi bộ đường dài sử dụng. Bạn cũng có thể tận dụng để treo đôi giày trên đường đến phòng tập gym, thay vì nhét vào balo và làm bẩn túi. Những năm gần đây, thẻ buộc càng trở nên phổ biến cùng với sự thông dụng của dòng balo Heritage Backpack của hãng Herschel, trong đó mảnh da hình thoi được gắn ở vị trí nổi bật trên mặt trước balo. Jamie Cormack, nhà đồng sáng tạo của hãng, cho biết: Ngày xưa, nó được thiết kế để treo rìu phá băng. Ngày nay, nó là một cách ghi nhớ quá khứ, để bày tỏ sự tôn trọng đối với những chiếc balo leo núi xa xưa cũng gắn miếng thẻ buộc này.

Trước kia, thẻ buộc được dân leo núi, người đi bộ đường dài sử dụng. Những năm gần đây, thẻ buộc càng trở nên thông dụng. Jamie Cormack, nhà đồng sáng tạo của hãng Herschel, cho biết: “Ngày xưa, nó được thiết kế để treo rìu phá băng. Ngày nay, nó là một cách ghi nhớ quá khứ, để bày tỏ sự tôn trọng đối với những chiếc balo leo núi xa xưa cũng gắn miếng thẻ buộc này”.

Theo This Is Insider

SuZi Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?