Thứ ba, 12/5/2020, 14:35 (GMT+7)

Xích đu tử thần trên vách núi 700 m ở Trung Quốc

Xích đu ở Trung Quốc tựa vào vách núi cao 700 m, đưa người lơ lửng vào không trung với tốc độ 130 km/h. 

Xích đu tử thần ở Trung Quốc
 
 

Chiếc xích đu khổng lồ, tựa vào vách núi cao 700 m, đang gây xôn xao mạng xã hội ở Trung Quốc. Công trình nằm ở công viên địa chất Longgang, Trùng Khánh. Du khách được thiết kế ngồi trên chiếc ghế đu, kết nối với một trụ sắt khổng lồ bằng dây cáp dài hơn 100 m. Ghế đu đưa người lơ lửng vào không trung, nhìn xuống vực thẳm sâu hun hút, đảm bảo chịu được động đất 10 độ richter và sức gió 165 km/h.

Hiện nay, công trình này đang trong quá trình thử nghiệm, kiểm tra an toàn trước khi đưa vào hoạt động. Xích đu tử thần dự kiến mở cửa đón khách vào mùa xuân năm nay nhưng do hạn chế du lịch mùa Covid-19 nên hiện tại, khách đến công viên Longgang chỉ có thể chiêm ngưỡng, ghi hình mà chưa thể chơi thử. Tuy vậy, nó đã tạo ra cơn sốt khắp mạng xã hội như Douyin (Tiktok phiên bản Trung Quốc).

Xích đu có thể đạt được tốc độ cực đại là 130 km/h, không dành cho những người yếu tim. Nhiều người bình luận cho rằng, hoạt động này quá sức chịu đựng của họ, ngay cả khi lái ôtô cũng chưa từng đạt tới tốc độ này nên không dám thử, kể cả khi được miễn phí. Một số khác lại rất hào hứng, chờ tới ngày xích đu mở cửa để trải nghiệm. 

Công viên địa chất Longgang là một điểm du lịch thu hút bậc nhất ở Trùng Khánh với nhiều hoạt động mạo hiểm không kém như cầu kính giữa vách núi, xích đu, cầu thăng bằng... 

Video: SCMP

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả