Thứ hai, 28/1/2013, 05:01 (GMT+7)

Xe xúc xích của ông chủ người Đức trên phố Sài Gòn

Vài chiếc ghế con cùng món xúc xích Đức nướng thơm nức đủ để làm xôn xao cả một góc phố mỗi khi chiều về.

Cứ đúng 16h hàng ngày, đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) đoạn chạy qua trước cổng trường Quốc tế Việt Mỹ lại trở nên đông đúc và náo nhiệt hơn thường lệ vì sự xuất hiện của xe bán tải nhỏ bán xúc xích Đức. Đi qua đây vào thời điểm này, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với hình ảnh một anh Tây đang đi tới đi lui bê những đĩa xúc xích cho khách hàng.

Xúc xích được nướng chín vàng nhìn rất hấp dẫn.

Xúc xích được nướng chín vàng nhìn rất hấp dẫn.

Klaus Rutt là người Đức, chủ nhân của chiếc xe xúc xích này cùng bà xã là chị Minh Nguyệt, một người Việt chính hiệu. Chia sẻ về việc kinh doanh món ăn này, chị chia sẻ. Trong một lần về Việt Nam du lịch vào năm 2010, sau khi ăn thử món xúc xích ở Việt Nam, ông xã chị không hài lòng về chất lượng của món ăn này. Nên khi về Việt Nam định cư vào năm 2012, hai vợ chồng chị đã quyết định kinh doanh xúc xích với mục đích giới thiệu đến người Việt một món ăn truyền thống rất nổi tiếng của Đức.

Có hai loại cho bạn lựa chọn là xúc xích heo và bò. Tương ứng với hai loại tương cà và tương ớt cho bạn lựa chọn.

Có hai loại cho bạn lựa chọn là xúc xích heo và bò. Tương ứng với hai loại tương cà và tương ớt cho bạn lựa chọn.

Quán ăn đơn giản với vài chiếc ghế con, lò nướng được đặt ngay trên xe. Cứ vào giờ tan tầm, những chiếc xúc xích được nướng chín vàng hấp dẫn cùng mùi thơm nức lan tỏa trong gió như níu chân người đi đường. Chỉ kinh doanh duy nhất một món xúc xích nướng nhưng không vì thế mà vắng khách, nhất là vào giờ tan tầm, thật khó khăn để bạn có thể tìm cho mình một chổ ngồi.

Cứ vào giờ tan tầm, xe xúc xích nướng lại thu hút rất đông thực khách, làm huyên náo cả một đoạn đường.

Cứ vào giờ tan tầm, xe xúc xích nướng lại thu hút rất đông thực khách, làm huyên náo cả một đoạn đường.

Xúc xích nướng ở đây có giá 35.000 đồng/chiếc. Đây là một mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, chỉ khi bạn ngồi xuống ghế, gọi một chiếc xúc xích và thưởng thức, bạn sẽ thấy "tiền nào của nấy". Không có cảm giác hơi bở như các loại xúc xích khác, những chiếc xúc xích ở đây mềm, khi ăn có vị béo nhưng không ngấy, lại rất đậm đà ngon miệng.

Muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé đến góc đường Phan Xích Long, đoạn rẽ vào cầu Hoàng Hoa Thám, quận Phú Nhuận, TP HCM. Xe xúc xích bán từ 16h đến 20h hằng ngày.

 

Huấn Phan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?