Vườn quốc gia Cúc Phương vào mùa bướm trắng

Giữa khung cảnh núi rừng tĩnh lặng, mát mẻ của ngày hè, hàng nghìn con bướm trắng bay rập rờn càng khiến vườn quốc gia Cúc Phương trở nên quyến rũ.

Thứ sáu, 5/5/2017, 15:49 (GMT+7)

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội gần 120 km, trên địa phận ranh giới ba tỉnh: Hòa Bình, Nình Bình, Thanh Hóa. Ảnh: Lê Thế Nghĩa.

Vào những ngày hửng nắng, từng đàn bướm đủ màu sắc sẽ ra khỏi nơi trú ẩn, bay lượn rợp trời dọc con đường ven rừng để đi kiếm ăn. Chính vì vậy những ngày đầu hè từ tháng 4 đến tháng 5 là thời điểm thích hợp nhất để tới rừng Cúc Phương ngắm thiên đường bướm đẹp mê mẩn này. Ảnh: Đức Cảnh.

Ngay khi vừa đặt chân tới đầu cổng vào, bạn sẽ thấy mình như đang bay cùng đàn bướm. Chỉ cần ngoảnh mặt hay giơ tay ra là có thể chạm vào những chú bướm đang rập rờn bên cạnh. Ảnh: Lê Thế Nghĩa.

Tận hưởng cảm giác thanh bình khi nhìn những cánh bướm bay lượn xung quanh, dường như mọi ưu phiền, buồn bã tan biến.

Ở đây, phổ biến nhất là bướm trắng. Ngoài ra, còn nhiều loài bướm rừng đẹp đầy màu sắc như bướm phượng, bướm khế... quyến rũ bước chân của kẻ lữ hành. Ảnh: Đức Cảnh.

Thời điểm bướm nở rộ cũng là lúc rừng Cúc Phương thu hút đông các bạn trẻ đến tham quan nhất. Đây là cơ hội hiếm có để mọi người lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt bên những đàn bướm xinh tươi.

Ở rừng Cúc Phương, bạn bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ khác như đạp xe, câu cá, chèo thuyền kayak, xem động vật hoang dã đêm... Ảnh: Lê Thế Nghĩa.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?