Vui Trung thu tại lễ hội đèn Asia Park

Du khách đến Asia Park từ ngày 9 đến 15/9 vừa được tham gia các trò chơi, giải trí đỉnh cao, vừa được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc đón Trung thu. 

Thứ hai, 12/9/2016, 16:00 (GMT+7)

Lễ hội đèn lồng "Châu Á rực rỡ" khởi động mùa Trung thu tại Asia Park từ ngày 9/9. Những ngày qua, du khách háo hức đến Asia Park để hòa mình vào các hoạt động hấp dẫn như múa lân led, diễu hành đèn lồng khổng lồ cùng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật sôi động khác trong không gian huyền ảo như cổ tích.

polyad

Đáng chú ý nhất tại lễ hội là màn rước trăng độc đáo với đèn lồng khổng lồ mang hình các linh vật, tượng trưng cho 10 quốc gia châu Á tiêu biểu. Mỗi chiếc đèn lồng này có chiều cao lên tới 2m, được thắp sáng rực rỡ, nối đuôi nhau trong tiếng trống diễu hành cùng các vũ công, mascot, lân sư và ông địa.

polyad

Trong các hoạt động biểu diễn tại Lễ hội, múa lân không chỉ thu hút được sự chú ý của các em nhỏ mà còn níu chân hầu hết các du khách khi vừa đặt chân vào Cổng thành. Hai lân sư được trang trí thêm hệ thống đèn led sắc màu tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho màn trình diễn.

polyad

Múa lân là hoạt động biểu diễn đặc trưng của mùa Trung thu. Giữa tiếng trống rộn rã và âm vang của thanh la, chập chõa là những bước nhảy, lắc cao đầu oai vệ, mềm dẻo của hai lân sư cùng những động tác phe phẩy quạt mo hài hước của bốn ông địa. Lễ hội Trung thu rực rỡ tại Asia Park khai mạc trong tiếng trống Thất Tinh và màn biểu diễn múa lân hoành tráng.

polyad

Bên cạnh những màn múa truyền thống đặc trưng là những màn múa lửa, biểu diễn nghệ thuật từ các nghệ sĩ múa chuyên nghiệp, góp phần làm nóng không khí lễ hội nơi đây. Sau màn biểu diễn nghệ thuật tưng bừng, đoàn diễu hành lồng đèn bắt đầu diễu hành qua các khu vực biểu trưng cho các quốc gia châu Á như khu Nhật Bản, Campuchia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan...

polyad

Đại diện cho Việt Nam là lồng đèn mang hình linh vật ba chú trâu vàng với những cái tên dễ thương như A Ngưu, Đại Ngưu và Tiểu Ngưu.

polyad

Đèn lồng hổ Alee đại diện cho Ấn Độ.

polyad

Hai chú gấu mặt trăng này là lồng đèn đại diện cho đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

polyad

Du khách đến Asia Park không chỉ tham gia vào đoàn diễu hành lồng đèn, trải nghiệm những trò chơi mang nhiều thử thách mà còn thích thú khi được hóa trang bằng những bộ trang phục truyền thống của các nước.

polyad

Hầu hết du khách đến Asia Park dịp này đều ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình và người thân trong lễ hội Trung thu ấn tượng nhất này.

polyad

Trung thu là Tết thiếu nhi. Các em nhỏ dường như là những người vui nhất khi được sống trong một không gian tràn ngập sắc màu kỳ diệu tại Asia Park. Các em được tiếp xúc với những nhân vật bước ra từ truyện cổ tích, được xem màn múa lân kỳ ảo, nhìn những lồng đèn rực rỡ… Những du khách nước ngoài cũng thích thú trải nghiệm không khí Trung thu tại Việt Nam.

(Nguồn: Asia Park)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?