Vừa thưởng trà, vừa ngâm chân thảo mộc ở Hội An

Dạo phố mỏi chân, bạn hãy ghé tiệm trà trên đường Nguyễn Thái Học, Hội An để nhâm nhi ly trà đá, ngâm chân thư giãn.

Thứ sáu, 23/8/2019, 00:16 (GMT+7)

Hội An vốn nổi tiếng với nhiều quán nước khá hay ho. Và tiệm trà trên đường Nguyễn Thái Học là một trong những quán thu hút sự chú ý của du khách nhờ không gian lý tưởng để nghỉ chân sau khi dạo phố. 

Quán nằm trong một căn nhà cổ, nội thất đã nhuốm màu thời gian. Gian nhà đầu tiên đặt vài bộ bàn kiểu xưa cho khách ngồi thưởng trà nếu ngại nắng. Đối diện là hai tấm phản trưng bày chén, bát, bình trà... Trần nhà trang trí lưới đánh cá, rổ tre... những thứ quen thuộc với dân quê.

Như các căn nhà cổ khác ở Hội An, quán không thể thiếu thiết kế giếng trời giúp lấy ánh sáng và gió tự nhiên. Thay vì đặt hòn non bộ, quán xếp dừa khô cho mọc mầm tự nhiên, trở thành điểm chụp ảnh sống ảo yêu thích của nhiều bạn trẻ. 

Điểm nhấn của tiệm trà là khu vườn phía sau. Mùa hè oi bức nhưng cây xanh mát làm dịu bớt cái nóng. Có hôm ổi chín thơm lừng, khiến bạn cảm giác như đang ngồi chõng tre, uống nước trong quán ở ngoại ô thành phố - Ảnh: Cocobana

Đặc biệt, những chiếc ghế võng bằng gỗ dưới gốc cây dành cho khách thoải mái nằm ngâm chân, thư giãn sau khi đi bộ nhiều. Quán mở nhạc thiền nhẹ nhàng, an yên. Lưu ý, nơi đây không nhận nhóm khách quá đông (hơn 10 người) vì không đủ chỗ ngồi. Bạn nên hỏi trước để khỏi bỡ ngỡ.

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên chính là cách gọi nước ở quán. Khách được phát một phiếu order, sau đó tự đóng dấu loại thức uống mình chọn. Uống xong, bạn tự bỏ tiền vào thùng mà không có người đòi, thanh toán dựa trên niềm tin là chính - Ảnh: jayunejay

Giá nước uống khoảng 70.000 đồng/phần, tùy loại. Combo trà nước và ngâm chân có giá 150.000 đồng/người. Thau nước gồm 5 loại thảo mộc, có lạnh hoặc nóng cho bạn lựa chọn. Mỗi khách được phát một khăn lau như trong spa.

Vi Yến
Ảnh: Alvin Hạnh

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?