Thứ năm, 11/6/2020, 16:48 (GMT+7)

Vietnam Airlines mở lại đường bay quốc tế từ 1/7

Vietnam Airlines vừa gửi các đại lý lịch dự kiến đối với một số đường bay từ Hà Nội, TP HCM đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Pháp... bắt đầu từ tháng 7.

Ngày 11/6, đại diện Vietnam Airlines cho biết sẵn sàng mở lại đường bay quốc tế đến các nước đã kiểm soát tốt Covid-19, dự kiến từ ngày 1/7. Trang web của hãng cũng cập nhật lịch bay quốc tế đến một số nước châu Á và hai nước châu Âu là Đức, Pháp trong giai đoạn 5/6 đến 31/7, kèm thông báo các thông tin có thể thay đổi phụ thuộc vào cấp phép của nhà chức trách.

Vietnam Airlines 

Theo đó, hãng có thể khai thác 1-2 chuyến/tuần cho chặng bay Hà Nội - Frankfurt (Đức) và Hà Nội-Paris (Pháp). Các chặng bay khác đến châu Âu hiện vẫn chưa có kế hoạch mở trở lại.

Tại Đông Nam Á, hãng có thể mở lại các đường bay từ Hà Nội và TP HCM đến Bangkok (Thái Lan), Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Yangon (Myanmar), Siem Reap, Phnom Penh (Cambodia) với tần suất 3-7 chuyến/tuần, tùy thành phố. 

Với thị trường Đông Bắc Á, Vietnam Airlines dự kiến khai thác lại các đường bay từ Hà Nội, TP HCM đến các thành phố gồm Seoul, Busan, Đài Bắc, Cao Hùng, Hong Kong. Đường bay từ Hà Nội và TP HCM đi Trung Quốc, cụ thể là hai thành phố Thượng Hải và Quảng Châu, cũng đang được cân nhắc với tuần suất 6 chuyến/tuần. 

Đây là những phương án mà hãng hàng không Quốc gia dự kiến, nhưng vẫn phải đợi quyết định cuối cùng của Chính phủ và Cục y tế dự phòng Việt Nam. Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam thông báo về kế hoạch khai thác quốc tế sau gần 3 tháng dừng các chuyến bay thương mại vì dịch. Bên cạnh đó, hãng cũng cập nhật quy định đổi vé hành trình nội địa và quốc tế như sau:

Hành trình nội địa:

- Vé có ngày bay giai đoạn 16/4 đến 24/4 được miễn phí thay đổi ngày và hành trình. Bạn phải trả phí chênh lệch giá, thuế, phí, phụ thu phát sinh nếu có.

- Vé mua trong giai đoạn 10/4 đến 31/5 thì được thay đổi miễn phí một lần, miễn mọi điều kiện hạn chế về đổi vé và phí đổi với điều kiện chặng bay mới phải thực hiện vào hoặc trước ngày 20/12. Bạn có thể sẽ phải trả chênh lệch giá, thuế, phí, phụ thu phát sinh nếu có. Thay đổi phải thực hiện trước ít nhất 3 ngày so với ngày bay. Thay đổi từ lần thứ hai, vui lòng theo điều kiện áp dụng giá vé.

Hành trình quốc tế:

Vé mua trước ngày 31/3 có thể đổi sang ngày bay mới hoặc sang hành trình khác với ngày khởi hành đến ngày 31/12/2021 và được miễn mọi điều kiện hạn chế về đổi vé và phí đổi. Bạn có thể sẽ phải trả chênh lệch về giá, thuế, phí, phụ thu phát sinh nếu có. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp bạn muốn hoàn vé, Vietnam Airlines sẵn sàng hoàn ra Travel Voucher và không thu phí hoàn. Travel voucher có giá trị sử dụng 1 năm kể từ ngày xuất để mua các dịch vụ của Vietnam Airlines trong tương lai. Việc xử lý các thay đổi về vé sẽ được thực hiện trước ngày 31/12/2020.

Vé mua trong giai đoạn 10/4 đến 31/7/2020 được đổi ngày bay miễn phí một lần với điều kiện chặng bay mới phải vào hoặc trước 31/12/2020. Thay đổi phải thực hiện ít nhất trước ngày bay 5 ngày. Thay đổi từ lần thứ hai thì thực hiện theo điều kiện áp dụng giá.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao