Thứ sáu, 24/1/2020, 12:21 (GMT+7)

Việt Nam dừng các chuyến bay đến và đi Vũ Hán

Do virus gây viêm phổi Vũ Hán, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp, đồng thời không cấp phép bay mới với các chuyến bay đến và đi từ thành phố đang có dịch ở Trung Quốc.

Từ tối 23/1, mọi chuyến bay giữa các thành phố của Việt Nam và Vũ Hán đều tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của virus nCoV gây bệnh viêm phổi Vũ Hán. Các hãng hàng không phải chủ động liên hệ với cơ quan chức năng của Sân bay Quốc tế Thiên Hà - Vũ Hán để giải quyết trường hợp dành cho khách hàng đã mua vé trên chuyến bay bị hủy. Hiện tại, thành phố Vũ Hán bị cách ly, du khách được khuyến cáo không nên du lịch đến đây vào thời điểm này.

Tạm dừng các chuyến bay đến và đi Vũ Hán

Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đông đúc những ngày giáp Tết Canh Tý. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng siết chặt công tác kiểm tra, rà soát dịch bệnh viêm phổi đối với du khách nước ngoài, nhất là từ Trung Quốc, để kịp thời ứng phó. Những người tiếp xúc với người về từ vùng dịch cần chủ động đến các trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe. Các phòng chức năng khác cũng được yêu cầu giữ liên lạc với Cục hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh, kịp thời có biện pháp phòng, chống đối với các chuyến bay giữa Việt Nam và thành phố khác tại Trung Quốc.

Trước đó, Tổng cục Du lịch yêu cầu các công ty lữ hành Việt Nam không tổ chức tour đến thành phố có dịch bệnh tại Trung Quốc. 

Chị Nhi (nhân viên một công ty dược tại TP HCM) cho biết công ty chị có lịch công tác tại thành phố Liêu Ninh quá cảnh tại Hạ Môn (Phúc Kiến, Trung Quốc) sau Tết Âm lịch. Tuy nhiên, đoàn công tác của công ty chị đang theo dõi tình hình dịch bệnh, nếu không khả quan sẽ hủy chuyến đi.

Bệnh viêm phổi cấp tính khởi phát ở Vũ Hán ngày 31/12/2019 với 41 người nhập viện, sau đó lan nhanh nhiều thành phố khác và xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Nguyên nhân gây bệnh là chủng virus thuộc họ Corona chưa từng được biết đến, được đặt tên là nCoV, gây bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp. Đến ngày 23/1, hơn 640 người Trung Quốc bị viêm phổi cấp, 17 người chết, ba thành phố trong đó có Vũ Hán bị phong tỏa.

Tối 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận hai bệnh nhân người Vũ Hán dương tính với virus nCoV đang điều trị, là trường hợp đầu tiên viêm phổi ghi nhận tại Việt Nam.

Xem thêm: Bệnh viện Chợ Rẫy có hai người viêm phổi Vũ Hán

Cách ngừa bệnh viêm phổi Vũ Hán

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?