Vẻ đẹp của kiến trúc Á - Âu tại 'thiên đường giải trí' miền Bắc

Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng Vườn Nhật, các công trình Campuchia... và tham gia nhiều trò chơi mạo hiểm, hấp dẫn của thế giới tại Sun World Halong Complex.

Thứ năm, 8/11/2018, 17:00 (GMT+7)
Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc

Nhìn từ trên cao xuống, "thiên đường giải trí" lớn nhất miền Bắc Sun World Halong Complex thấp thoáng những mái ngói nâu, ngói đỏ trên nền xanh của cây, nước. Nhưng chỉ khi đi hết 614 ha của khu vui chơi này, bạn mới thấy, có cả một thế giới trong đó.

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 1

Một không gian kiến trúc châu Á đặc trưng mở ra ngay từ nhà ga cáp treo Nữ Hoàng với các chi tiết tinh xảo, bắt mắt được sơn son thếp vàng. Âm hưởng kiến trúc cung đình Huế đã khơi nguồn cảm hứng cho công trình đặc biệt này.

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 2

Lướt qua vịnh Hạ Long với cáp treo, Sun World Halong Complex lại mở ra một không gian Nhật Bản thơ mộng và thanh bình trên núi Ba Đèo.

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 3

Lấy cảm hứng từ vườn Okayama Korakuen nổi tiếng, vườn Nhật (Zen Garden) được thiết kế cầu kỳ bởi các nghệ nhân và chuyên gia Nhật Bản. Không gian đậm chất xứ Phù Tang với những tán hắc tùng, tùng La Hán, hồ cá Koi, tiểu cảnh núi Phú Sĩ... đưa du khách qua những trải nghiệm thú vị.

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 4

Nổi bật giữa Vườn Nhật, cây cầu Koi màu đỏ tươi mềm mại uốn cong trên nền cỏ xanh rì. Cây cầu tượng trưng cho sự an lành, hạnh phúc trong quan niệm của người Nhật.

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 5

Mỗi năm, du khách đến Sun World Halong Complex còn được sống trong nền văn hóa Nhật Bản đậm chất tại lễ hội Mặt trời mọc với nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn đấu vật Sumo, trà đạo, biểu diễn trống taiko, ăn mỳ somen trong ống tre, nhảy yoshakoi vui nhộn...

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 6

Nếu cụm công trình trên đỉnh Ba Đèo là Nhật Bản thu nhỏ thì có một Campuchia kỳ bí được mở ra tại Dragon Park - công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á, nơi kiến trúc Chăm được tái hiện sinh động ngay lối vào trò chơi Phi long thần tốc, với những bức tượng và kiến trúc đền tháp cổ kính.

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 7

Nhà hàng Dragon Food Temple mang dáng dấp một Angkor trầm tư, cổ kính. Kiến trúc xứ chùa tháp là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều công trình kiến trúc nơi đây.

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 8

Qua châu Á, du khách sẽ tới châu Âu. Thiên đường du lịch nổi tiếng của Pháp - Polynesia được mô phỏng tại Dragon Park bằng những gương mặt thổ dân cách điệu, chạm khắc ngộ nghĩnh, dễ thương.

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 9

Châu Âu hiện đại cũng hiện diện trong những trò chơi thử thách như Phi long thần tốc, Tê giác cuồng nộ, Vòng xoay tử thần...

Mãn nhãn vẻ đẹp kiến trúc Á Âu tại thiên đường giải trí hot nhất Miền Bắc - 10

Mỗi một công trình được tạo nên, một trò chơi được hiện diện ở Sun World Halong Complex, đều để đưa du khách du ngoạn tới những miền khám phá mới, lạ lùng, cuốn hút như thế đấy.

(Nguồn: Sun Group)

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?