Thứ tư, 3/4/2019, 04:17 (GMT+7)

Trào lưu trà sữa, sữa tươi đường đen 'nướng' xuất hiện ở Sài Gòn

Lớp đường đen khô bị đốt nóng chảy tạo ra caramel kết dính những viên kẹo xốp lại thành một tảng nhỏ.

Cách đây vài tháng, trà sữa nướng xuất phát từ một tiệm đồ uống ở Trung Quốc đã "khuấy đảo" các tín đồ trà sữa Hà Nội, khiến họ phải nhập nguyên ly về Việt Nam bằng cách bảo quản lạnh. Người mua buộc phải order trước ít nhất một ngày mà cũng "hên xui" vì số lượng có hạn. Nay một quán nước ở Sài Gòn đã tự mày mò cách chế biến món trà sữa nướng lẫn sữa tươi nướng, biến tấu một chút theo phong cách riêng.

Trào lưu trà sữa, sữa tươi đường đen nướng xuất hiện ở Sài Gòn

Thoạt nhìn, ly trà sữa nướng không có gì đặc biệt. Cách chế biến tương tự trà sữa trân châu đường đen phổ biến với các thành phần quen thuộc. Đầu tiên, người pha chế cho thạch đường đen, rồi đến trân châu đường đen, đá rồi mới đổ trà sữa vị truyền thống vào. Thêm lớp kem sữa béo, kẹo xốp và đường đen nướng lên trên cùng là xong. Còn với món sữa tươi trân châu đường đen nướng thì được tráng thêm một lớp si rô đường đen quanh thành ly, các công đoạn tương tự như trà sữa nướng.

Trà sữa, sữa tươi đường đen nướng ở Sài Gòn
 
 

Chia sẻ với Ngoisao.net, chủ quán cho biết, công đoạn quan trọng nhất là tạo lớp đường nướng bằng dụng cụ khò trực tiếp trên ly nước, vì thế mà nó được gọi là món nước "nướng". Lớp đường trên cùng là đường đen khô, sau đó bị đốt nóng chảy tạo ra lớp caramel kết dính những viên kẹo xốp lại thành một tảng nhỏ. Đây cũng là cách biến tấu của trà sữa nướng Việt Nam, có thêm kẹo xốp nhai vui miệng.

Thế nhưng, nếu bạn không hảo ngọt thì sẽ khó lòng yêu thích món trà sữa đường đen do nó khá ngọt. Trong ly trà có đến 3 thứ được làm từ đường đen là thạch, trân châu và đường đen nướng, cộng thêm vị ngọt có sẵn của trà sữa và lớp kem vừa béo vừa ngọt làm bạn dễ bị ngấy. Thực khách có thể nhờ quán giảm bớt vị ngọt trong đường đen nhưng không đáng kể. Món sữa tươi trân châu đường đen thì đỡ hơn do dùng sữa tươi không đường, bù lại có thêm lớp si rô đường đen. Khi uống, bạn nên thưởng thức miếng đường nướng trước thì mới đúng điệu. Hiện nay, giá một ly nhỏ là 49.000 đồng, ly lớn đắt hơn 10.000 đồng, được bán ở một số tiệm trà sữa tại quận 1. 

Trào lưu trà sữa, sữa tươi đường đen nướng xuất hiện ở Sài Gòn - 1
Trào lưu trà sữa, sữa tươi đường đen nướng xuất hiện ở Sài Gòn - 2

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao