Thứ ba, 4/8/2020, 14:13 (GMT+7)

Tranh tường vợ chồng già có mái tóc hoa nổi tiếng

Hàn QuốcBức tranh tường vẽ chủ nhân ngôi nhà ở đảo Amdae gây ấn tượng với mái tóc được tạo thành từ hai cây hoa trà trong sân, hút du khách check-in vào mùa hè.

Đảo Amdae ở Nam Jeolla có diện tích khoảng 37 km2, được nhiều người Hàn gọi là "vùng đất thiên đường" vì khung cảnh thanh bình, thời gian như chậm trôi. Trước đây, muốn tới Amdae, bạn phải đi phà khởi hành từ bờ biển Mokpo. Tháng 4/2019, cây cầu Thiên Thần khánh thành, nối Amdae với hòn đảo khác và đất liền thì nhiều người mới có thể đến Amdae bằng ô tô.

Du lịch ở đây không phát triển, chủ yếu là người Hàn Quốc lái xe đến ngắm cảnh, dạo chơi vào cuối tuần nên cho đến nay, nó vẫn giữ được vẻ yên ả vốn có. Tuy nhiên, cứ mùa hè mỗi năm, khi hoa trà trên đảo nở hồng rực thì lượng khách về Amdae nhiều hơn để chiêm ngưỡng bức tranh tường nổi tiếng vẽ đôi vợ chồng già.

Tranh tường vợ chồng già có mái tóc hoa trà nổi tiếng ở Hàn Quốc
 
 

Du khách check-in trước bức tường. Video Let's go Shinan

Đây không phải là công trình nổi tiếng mà chỉ là ngôi nhà của ông Mun Byong Il và bà Son Suk Sim. Họ trồng hai cây hoa trà trong sân, thường trổ bông vào mùa hè. Vì thế, họ nảy ra ý tưởng tận dụng tán cây làm mái tóc cho bức tranh tường vẽ đôi vợ chồng già, đồng thời là chủ nhân ngôi nhà khiến ai đi ngang qua cũng phải ngoái nhìn.

Không ít du khách chia sẻ cảm giác thú vị khi chụp ảnh trước bức tranh. Thực chất, nó chỉ là một kiểu vẽ tranh tường nghệ thuật đã phổ biến ở nhiều thành phố tại Hàn Quốc. Thế nhưng, ánh mắt và nụ cười vui vẻ của đôi vợ chồng trong bức tranh như tiếp thêm năng lượng tích cực đến người đang ngắm nó. "Bạn có cảm giác rằng tuổi già cũng chẳng sao, miễn mình sống hạnh phúc, có người bầu bạn là mãn nguyện", một du khách bình luận về bức tranh.

Do nằm gần ngã tư nên thỉnh thoảng nơi này đông xe, nhưng hầu hết tài xế đều đi chậm lại khi đến trước ngôi nhà. Du khách có thể thoải mái đứng chụp ảnh, chỉ cần để ý xe cộ một chút là được. Nhiều đôi tình nhân, gia đình, người lớn tuổi... thích đến đây để ghi lại tấm ảnh kỷ niệm với mong muốn về già có cuộc sống viên mãn như vợ chồng này.

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả