Thứ tư, 18/12/2019, 00:19 (GMT+7)

Trấn Thành 'chóng mặt' vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan

Nam diễn viên chóng mặt, nhăn mũi vì mùi thối tỏa ra từ món ăn nhưng quyết không đầu hàng, cố gắng nếm thử bằng được.

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan

Đầu tháng 12, Hari - Trấn Thành cùng "hội quẩy" quen thuộc gồm ca sĩ Thu Minh, nghệ sĩ Lê Giang, ca sĩ Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương... có chuyến du lịch Đài Loan, khám phá nhiều điểm đến quanh thành phố Đài Bắc và thưởng thức nhiều món ăn ngon.

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan - 1

Chuyến đi của nhóm nghệ sĩ dưới dạng tự túc hoàn toàn, không theo tour và cũng không có người bản xứ hướng dẫn. Bà xã Trấn Thành được giao nhiệm vụ thủ quỹ, thu tiền của các thành viên trong đoàn, sau đó chi trả cho các chi phí chung như đi lại, ăn uống. Còn nam diễn viên, với vốn tiếng Hoa kha khá, trở thành người phiên dịch chính trong chuyến đi.

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan - 3

Đến Đài Loan, cũng giống như nhiều du khách, Hari - Trấn Thành và nhóm bạn không thể bỏ qua trải nghiệm khám phá ẩm thực địa phương, vốn vang danh bốn phương.

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan - 2

Một trong những món ăn đặc trưng nhất của xứ Đài chính là đậu hũ thối. Trấn Thành có dịp nếm thử món ăn này lần đầu tiên ở khu phố Cửu Phần và không khỏi rùng mình vì mùi quá mạnh. Nam diễn viên chóng mặt, nhăn mũi vì mùi thối tỏa ra từ món ăn nhưng quyết không đầu hàng, cố gắng nếm thử bằng được. "Mùi thối xộc lên mũi, dù vậy vẫn rất ngon. Vì quá thối nên phải cho thêm ớt để át đi những vẫn thối chóng mặt. Mọi người tới Đài Loan nhớ ghé ăn nhưng chuẩn bị tinh thần là rất thối", anh hài hước chia sẻ. Điểm trùng hợp là người bán hàng ở phố Cửu Phần chính là một fan Việt vốn rất yêu quý Trấn Thành. Cô tiếp đón nhóm nghệ sĩ nhiệt tình và kiên quyết mời nam diễn viên phần ăn mà không lấy tiền.

Trấn Thành 'chóng mặt' vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan
 
 

Trấn Thành chóng mặt vì đậu hũ thối

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan - 5

Cả nhóm ghé phố cổ Cửu Phần từ chập tối đến khi tối hẳn mới quay về Đài Bắc. Đây là một khu phố cổ lâu đời, hình thành trên sườn đồi, hướng mặt ra biển, với rất nhiều hàng quán đặc trưng của Đài Loan. Du khách thường ghé Cửu Phần vào ban ngày vì sau 19h các hàng quán đều đóng cửa. Nhóm Trấn Thành nán lại lâu hơn để chụp nhiều kiểu ảnh sống ảo, tránh được đám đông du khách ban ngày.

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan - 4

Cách Cửu Phần không xa là khu phố Thập Phần với đường tàu huyền thoại. Khu vực này cách Đài Bắc khoảng 50 km, được biết đến với vẻ đẹp cổ kính. Với những ai là fan của bộ phim ngôn tình Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi hẳn sẽ nhận ra khung cảnh Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi cùng nhau thả đèn trời. Địa điểm quay chính ở làng cổ Thập Phần.

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan - 7

Cả nhóm không quên mua đèn trời và viết lời nguyện ước, cùng thả lên trời cao. Tương truyền, hễ ai viết nguyện ước và họ tên mình lên đèn trời, thượng đế sẽ nhìn thấy và biến điều đó thành hiện thực. Thả đèn trời được coi là một nét văn hóa của người Đài Loan, rất được du khách yêu thích.

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan - 6

Đôi vợ chồng trẻ check in ở cây cầu treo "hot" ở Thập Phần mang tên Jing'an. Dài gần 130 m, cây cầu nối giữa làng Thập Phần và Nam Sơn, được xây từ năm 1947, hiện chỉ được sử dụng cho người đi bộ.

Trấn Thành chóng mặt vì mùi của đậu hũ thối Đài Loan - 8

Trở ngại duy nhất của chuyến đi là phần lớn những ngày ở nhóm Trấn Thành ở Đài Loan, trời mưa lạnh, hiếm hoi mới có ngày tạnh ráo để xuống phố mua sắm.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả