Thứ hai, 18/5/2020, 01:07 (GMT+7)

Trấn Thành biến tấu ức gà cho đỡ ngán

Quá ngấy vì thường xuyên ăn ức gà để tăng cơ giảm mỡ, Trấn Thành thay đổi cách chế biến giúp món ăn đỡ chán, đặt tên là "ức gà hạnh phúc" khiến Hari Won thích thú.

Hari Won mới chia sẻ đoạn video Trấn Thành trổ tài xử lý món ức gà chán ngấy của hai vợ chồng. Thịt ức gà vốn giàu protein, ít chất béo nên phù hợp với người muốn tăng cơ, giảm mỡ, nhất là đối với những người tập gym phải theo chế độ ăn kiêng. Cách nấu phổ biến nhất là luộc hoặc hấp ức gà chấm muối tiêu, ăn kèm vài loại rau củ. Thời gian đầu có thể không thành vấn đề, nhưng nếu không thay đổi cách chế biến, bạn chắc chắn sẽ phát ngấy với món này. 

Trấn Thành biến tấu ức gà cho đỡ ngán
 
 

Video Hari Won

Bạn có thể tìm thấy hàng chục công thức chế biến thịt ức gà trên mạng sao cho đỡ ngấy, tuy nhiên cách nấu của Trấn Thành khá đơn giản, đến nỗi bất kỳ người làm bếp không chuyên nào cũng đều có thể thực hiện được. Anh nói, ban đầu mua nấm để làm món thịt chưng nấm đông cô. Nhưng vì mua quá nhiều, không biết làm gì nên đem phần nấm còn thừa xào với thịt ức gà có sẵn, không ngờ cho ra thành quả ngon ngoài mong đợi.

Đầu tiên, bạn phi tỏi cho thơm, sau đó xào chung với hành tây, hành tím. Theo Trấn Thành, đây là bước quan trọng giúp món ăn ngon, dậy mùi thơm. Nấm đông cô rửa sạch, cho vào chảo hành đang xào, nêm chút đường, hạt nêm, đảo đều đến khi thấm vị. Nam MC rưới thêm một ít dầu ôliu, đổ thịt ức gà vào xào tới khi chín. Gia giảm một chút nước mắm cho hợp khẩu vị là xong. Hari Won đứng ngoài nhận xét cách nấu của chồng cô là có bao nhiêu gia vị, anh cứ nêm nếm hết, không theo nguyên tắc ẩm thực nào cả. Nhưng Trấn Thành đảm bảo miễn sao món ăn ngon là được.

Món ức gà xào nấm đông cô của Trấn Thành.

Món ức gà xào nấm đông cô của Trấn Thành.

Ban đầu, Trấn Thành cương quyết không thêm nước khi xào vì sợ thịt gà bị mềm nhũn. Nhưng sau khi nếm thử, cảm thấy thịt ức gà quá khô nên anh phải rưới một chút nước lọc vào cho dễ ăn. Vợ chồng anh đồng tình rằng thịt ức gà "chán muốn xỉu", nên nêm nếm thêm gia vị thì mới ngon. Sau khi xào, rắc thêm hạt tiêu lên trên là chuẩn. Trấn Thành gọi đây là món "ức gà hạnh phúc" do anh tự chế biến.

Thịt chưng nấm đông cô của đầu bếp Trấn Thành.

Thịt chưng nấm đông cô của "đầu bếp" Trấn Thành.

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao