Thứ ba, 25/2/2020, 17:07 (GMT+7)

Tour 'Ký sinh trùng' ở Seoul bị hoãn

Hàn QuốcKế hoạch giới thiệu tour tham quan các điểm quay phim 'Ký sinh trùng' bị hoãn do dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc.

Sky Pizza nằm ở quận Dongjak, Seoul bỗng trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trên phim Ký sinh trùng. Đây quán Pizza Age, nơi gia đình Ký sinh trùng Kim Ki Taek (Song Kang Ho) order chiếc bánh và nhờ đó mà tìm được công ăn việc làm. Hiện trước cửa tiệm có treo hình 

Đầu năm 2020, Chính quyền thành phố Seoul lên kế hoạch giới thiệu tour du lịch đến các địa điểm quay phim "Ký sinh trùng" bao gồm: Siêu thị Doijissal, cầu thang khu nhà của Ki Taek, đường hầm Jahamun và quán Sky Pizza. Việc ra mắt từng bị hoãn một lần vì lễ trao giải Oscar và nay lại tiếp tục bị hoãn do dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Các địa điểm đã sẵn sàng, đã có một vài du khách tìm đến, nhưng nay các nơi này khá vắng vẻ. 

Trong quán treo hình kỷ niệm của chủ quán chụp cùng đạo diễn Bong Joon Ho (bìa trái). 

Theo kế hoạch, chương trình giới thiệu tour sẽ đưa du khách tới các địa điểm quay phim nổi bật. Quán Sky Pizza đã 17 tuổi, nằm ở quận Dongjak, Seoul chính là thương hiệu Pizza Age (tên trong phim), nơi gia đình Kim Ki Taek (Song Kang Ho) order chiếc bánh và nhờ đó mà tìm được công ăn việc làm nhờ quảng cáo trên nắp hộp. Hiện trước cửa tiệm treo băng rôn giới thiệu. Không gian bên trong chật chội, treo hình kỷ niệm của chủ quán chụp cùng đạo diễn Bong Joon Ho (bìa trái). Tổ chức Du lịch Seoul chia sẻ, người chủ đã tốn nhiều thời gian để dạy các diễn viên cách gấp hộp bánh pizza thành hình dạng như trong phim.

Đa phần khách ghé tiệm đều muốn chụp ảnh kỷ niệmĐịa chỉ: Sky Pizza, 86, Noryangjin-ro 6-gil, Dongjak-gu, Seoul.

Tại đây, nếu khách đến sẽ được chụp ảnh kỷ niệm với hộp bánh nửa xanh nửa vàng, thiết kế hơi cũ. Ngoài pizza, nó còn được người địa phương yêu thích bởi món gà rán chuẩn vị Hàn Quốc.

Địa chỉ: Sky Pizza, 86, Noryangjin-ro 6-gil, Dongjak-gu, Seoul.

Cầu thang dẫn đến con hẻm nhỏ, nơi Kim Ki Jung (Park So Dam) lên kế hoạch để gia đình họ Park nhận mẹ cô vào làm người giúp việc là một trong những điểm check-in hút khán giả yêu mến bộ phim. Vì nó nằm trong khu dân cư đông đúc, nên bạn tránh làm phiền cuộc sống của người sống quanh đây. Không xa vị trí này là công viên Seosomun, công viên Songijeong...Địa chỉ: 3 Songijeong-ro, 6-gil, Mapo-gu, Seoul.

Cầu thang dẫn đến con hẻm nhỏ, nơi Kim Ki Jung (Park So Dam) lên kế hoạch để gia đình họ Park nhận mẹ cô vào làm người giúp việc là một trong những điểm của chương trình. Vì nó nằm trong khu dân cư đông đúc, nên bạn tránh làm phiền cuộc sống của người sống quanh đây. Không xa vị trí này là công viên Seosomun, công viên Songijeong...

Địa chỉ: 3 Songijeong-ro, 6-gil, Mapo-gu, Seoul.

Ký sinh trùng - 3

Phân cảnh Kim Ki Woo (Choi Woo Sik) ngồi uống rượu với Park Seo Joon rồi được nhận làm gia sư cho gia đình giàu có, diễn ra trước siêu thị Woori, có tên thật là Doijissal. Kim Kyung Soon, chủ tiệm tạp hóa Doijissal, cho biết hiện nay có khá nhiều người nước ngoài tìm đến đây. Thậm chí, người chủ còn không đếm được có bao nhiêu người đang chụp hình trước cửa hàng nhỏ này.

Địa chỉ: Doijissal Supermarket, 32 Songijeong-ro, Mapo-gu, Seoul

Cầu thang dẫn đến đường hầm Jahamun là một trong những cảnh quan trọng trong phim. Gia đình họ Kim đã chạy xuống một cầu thang dài trong cơn mưa như trút nước vào đường hầm Jahamun ở Seoul. Nhiều người nhận xét rằng ý đồ của đạo diễn là muốn khán giả hình dung sự chênh lệch giàu - nghèo. Đây là lối đi dành cho người đi bộ, gần cung điện Gyeongbukgung và Changdeokgung. Nhiều bạn trẻ phát hiện, nơi này có thể là hình nền lý tưởng để sống ảo.Địa chỉ: 219, Jahamun-ro, Jongno-gu, Seoul

Cầu thang dẫn đến đường hầm Jahamun là một trong những cảnh quan trọng trong phim. Gia đình họ Kim đã chạy xuống một cầu thang dài trong cơn mưa như trút nước vào đường hầm Jahamun ở Seoul. Đây là lối đi dành cho người đi bộ, gần cung điện Gyeongbukgung và Changdeokgung. Nhiều bạn trẻ phát hiện, nơi này có thể là hình nền lý tưởng để sống ảo.

Địa chỉ: 219, Jahamun-ro, Jongno-gu, Seoul

Nhiều người nhận xét rằng ý đồ của đạo diễn khi sử dụng các đường hầm, cầu thang dài là muốn khán giả hình dung sự chênh lệch giàu - nghèo.

Du khách check-in trước cửa hầm Jahamun. Nhiều người nhận xét rằng ý đồ của đạo diễn khi sử dụng các đường hầm, cầu thang dài là muốn khán giả hình dung sự chênh lệch giàu - nghèo.

Vi Yến
Ảnh AFP

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao